CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế
- Rửa sạch tôm và rau răm.
- Hành lá và ngò rí lấy gốc.
Bước 2: Chế biến
- Sốt ướp: 1 muỗng canh hành tím băm + 1 muỗng canh tỏi băm + ½ muỗng canh sả băm + 3 gốc hành lá cắt khúc + 3 gốc ngò rí + 3 lá chanh + 10 trái ớt hiểm đỏ + 2 trái ớt sừng cắt lát + ½ muỗng canh hạt nêm + ½ muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê muối + ½ muỗng canh dầu hào + 2 muỗng canh dầu điều + 3 muỗng canh dầu ăn, xay nhuyễn hỗn hợp.
- Dùng que xiên, xiên thẳng tôm từ dưới lên trên.
- Dùng cọ quét đều sốt ướp lên tôm.
Bước 3: Thưởng thức
- Ăn kèm với rau răm.
- Chấm với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh
Chúc bạn thành công với Cách là Tôm nướng muối ớt ngon tuyệt, ai ai cũng mê này nhé!