Tôm lăn bột chiên xù là món ăn thường xuất hiện trên các bàn tiệc, hoặc trên các mâm cơm gia đình cũng rất phổ biến. Tôm được bao bọc bởi lớp vỏ giòn rụm thơm ngon, chấm với một ít tương ớt hoặc tương cà là đã trở thành món ăn gây nghiện từ người lớn đến trẻ em. Nào cùng xem ngay cách làm nhé!

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 15 phútNấu cho: 5 người ăn263

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Tôm sú rửa sạch, lột vỏ bỏ phần đầu, lấy chỉ lưng tôm.

Bước 2: Chế biến

  • Ướp tôm với ½ muỗng canh tỏi bằm + 1 muỗng cà phê hạt nêm + 1/3 muỗng cà phê bột ngọt + ½ muỗng cà phê đường + ½ muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê dầu mè, trộn đều cho gia vị thấm.
  • Lăn tôm qua lớp vải để tôm khô ráo và gia vị thấm sâu.

  • Pha bột với 200g bột chiên giòn + 20g bột lion + 200g nước, đánh đều lên.

  • Nhúng tôm vào bột đã pha, sau đó lăn qua bột chiên xù.

  • Sau khi lăn xong thì bắc chảo dầu sôi, chiên cho vàng giòn.

Bước 3: Thưởng thức

  • Trình bày ra dĩa, trang trí thêm rau thơm và cà rốt cho bắt mắt.
  • Ăn kèm tương ớt/ tương cà và sốt mayonnaise.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Tôm lăn bột chiên xù giòn rụm, trẻ nhỏ đều mê này nhé!


Mẹo vặt

  • Lựa tôm sú to đều, săn chắc, có trọng lượng khoảng 40 con/1kg.
Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp