Thầy Tăng Quốc Vinh- Giảng viên Bếp Hoa- Bếp trưởng Bếp Hoa Nhà Hàng Continental

24/10/2018

Thầy sinh ra và lớn lên ở Việt Nam nhưng cha mẹ thầy đều là người Trung Quốc di cư do chiến tranh. Thầy bắt đầu vừa học, vừa làm trong bếp từ năm 10 tuổi. Thầy đã may mắn được rất nhiều thầy truyền đạt về nghệ thuật cắt tỉa cùng những bí quyết nghề Bếp. Nhờ những may mắn đó và tinh thần học hỏi không ngừng, Thầy chính thức làm bếp vào năm 15 tuổi tại nhà hàng Soái Kình Lâm (Chợ Lớn), đến năm 22 tuổi thầy ra nước ngoài tu nghiệp tại Pháp, Tây Đức, Thụy Sĩ.

thay-tang-quoc-vinh

Thầy từng phục vụ cho Thái Tử của Pháp, quảng bá món ăn Việt Nam đến với người Pháp. Quay trở về Việt Nam, hiện công việc chính của thầy là Bếp trưởng bếp Hoa của khách sạn Continental. Ngoài ra, Thầy còn tham gia giảng dạy tại các trường Đại Học, Cao Đẳng, Trung cấp tại TP.HCM.

Thầy và Yan Can Cook là những người bạn tốt, khi Yan qua Việt Nam thầy là người hỗ trợ Yan trong các trương trình biểu diễn tại TP HCM. Đối với Bếp, thầy yêu thích nhất là nghệ thuật cắt tỉa, thầy tham gia giảng dạy tại các trường học vì mong muốn truyền lại tất cả các bí quyết tỉa cho học viên của mình, thầy hy vọng nghệ thuật cắt tỉa không bị thất truyền.

thay-tang-quoc-vinh

thay-tang-quoc-vinh

Thầy Vinh là Giảng viên Bếp Hoa Trường Netspace.

thay-tang-quoc-vinh

thay-tang-quoc-vinh

Thầy còn dạy các chương trình mở quán về món Hoa...

  • (Có 39 bình chọn)