Thầy Lê Võ Anh Duy

25/10/2018

Thầy Lê Võ Anh Duy
  • Giảng viên Bếp Việt
  • Siêu đầu bếp 2013
  • Bếp trưởng KDL Bình Quới 1, 3

Xuất thân từ trường Luật nhưng Lê Võ Anh Duy lại chọn cho mình ngã rẽ khác, khởi đầu từ vị trí phụ bếp tại Nhà hàng. Khối lượng công việc bắt đầu từ việc nhặt rau, rửa rau, rửa chén bát, cọ nồi, dọn dẹp… Khó khăn chồng chất cho đến việc mỗi ngày phải rang tầm 30 ký đậu phải hoàn thành trước 9g đêm… Có những khi, chân đau, mỏi rũ rượi vì phải đứng bếp liên tục, rồi có lúc bị chấn thương vì những sự cố bất ngờ, nhưng Anh Duy vẫn không bỏ cuộc. Với anh, những trở ngại ấy chỉ để thử sức người. Nhờ những nỗ lực và cố gắng không mệt mỏi đó, anh đã trở thành Bếp trưởng của Khu du lịch Văn Thánh. Hiện tại, anh cũng đang đảm nhiệm vị trí bếp trưởng ở Khu du lịch Bình Quới 1 và Bình Quới 3.

Không dừng lại ở đó, anh còn là người khá nổi tiếng trong lĩnh vực ẩm thực khi tham gia nhiều chương trình nấu ăn, biểu diễn ẩm thực trên các chương trình truyền hình đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, thuyết trình. Các chương trình mà anh Duy tham gia như Sáng phương Nam, Khéo tay hay làm, Sổ tay nội trợ,..

thay-le-vo-anh-duy

thay-le-vo-anh-duy


Đặc biệt, với niềm say mê và mong muốn phát triển tay nghề, anh đã không ngần ngại tham gia tranh tài tại nhiều cuộc thi chuyên nghiệp đặc biệt là Chiếc thìa vàng. Đến nay, Lê Võ Anh Duy được biết đến không chỉ Bếp trưởng Khu du lịch Bình Qưới 1, 3 mà còn là siêu đầu bếp của The Netxt IronChef và là ứng viên sáng giá nhiều năm tham dự cuộc thi Chiếc thìa vàng với giải nhất tại Vòng Sơ kết và Bán kết khu vực phía Nam, lọt vào top 15 vòng Chung kết cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015 và giải nhất khu vực TP HCM tại cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016...

thay-le-vo-anh-duy

thay-le-vo-anh-duy

thay-le-vo-anh-duy


Nhìn lại quá trình hơn 20 năm qua, từ lúc chuyển từ học luật sang nghề bếp đến giờ, đầu bếp Lê Võ Anh Duy chia sẻ: “Hồi trước, đôi khi thấy nghề bếp quá cực khổ, tôi cũng có ý nghĩ muốn bỏ nghề, chọn cho mình một hướng đi khác nhiều tương lai hơn. Nhưng, có lẽ cái nghiệp bếp đã ăn sâu vào từng thớ thịt, cho nên ý nghĩ đó đã bị dập tắt. Bây giờ, tôi có thể tự tin khẳng định rằng, nếu được bắt đầu một lần nữa, tôi vẫn sẽ chọn nghề bếp. Và tôi sẽ đầu tư nhiều thời gian hơn cho các kiến thức và kỹ năng tốt hơn bây giờ”.

thay-le-vo-anh-duy

Thầy Lê Võ Anh Duy là Giảng viên Bếp Việt tại Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace.

  • (Có 1 bình chọn)