Thầy David Thái

29/07/2017

Thầy David TháiDavid Thái là siêu đầu bếp người Pháp gốc Việt, thầy nổi tiếng với những kinh nghiệm và kĩ năng điêu luyện trong việc tạo ra những món ăn độc đáo mang hương vị của cả Việt Nam và Pháp hiện đại. Thầy David Thái được biết đến như một đầu bếp nổi tiếng với phong cách ẩm thực kết hợp hài hoà giữa món Âu với ẩm thực châu Á, đặc biệt là ẩm thực Việt Nam.

Thầy David Thái


  • Sau khi tốt nghiệp ngành ẩm thực chuyên nghiệp tại Paris, thầy David Thái bắt đầu sự nghiệp với chuỗi khách sạn Hyatt. Sau đó, từ Park Hyatt Paris, thầy David đã đến Hyatt Regency Lamanga ở Tây Ban Nha, Jordan và Dubai.
  • Năm 2002, thầy David Thái đã ghi dấu ấn đặc biệt trong sự nghiệp cũng như đánh dấu tên tuổi của mình khi mang về danh hiệu Michelin Star danh giá cho nhà hàng Pur tại khách sạn Park Hyatt Paris – Vendome chỉ sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động.
  • Năm 2004, thầy David trở về Việt Nam để quản lý nhà hàng nổi tiếng Ana Pavillion tại Ana Mandara Luxury Beach Resort, và trở thành một trong những người trẻ nhất đảm nhiệm vị trí bếp trưởng ở khách sạn và resort tiêu chuẩn 5 sao.

  • Năm 2005, thầy đại diện cho khu vực Đông Dương tham gia chương trình ẩm thực toàn cầu và vinh dự đoạt huy chương vàng.

  • Ngoài ra, thầy David Thái cũng được cho là chủ sở hữu của ba nhà hàng Pháp nổi tiếng bậc nhất tại thành phố Hồ Chí Minh: Le Bouchon de Saigon, Le Steak de Saigon và La Brasserie de Saigon. Bên cạnh đó, siêu đầu bếp David Thái cũng từng được biết đến là bếp trưởng chính nhận thách đấu từ các thí sinh trong chương trình Iron Chef - Siêu đầu bếp Việt Nam năm 2012, sau đó thầy trở thành thành viên ban giám khảo chính thức của chương trình Iron Chef - Siêu đầu bếp Việt Nam 2013. Không chỉ vậy, thầy còn đảm nhận những vị trí quan trọng chủ chốt như: giám khảo chương trình Siêu đầu bếp Việt Nam, phó chủ tịch hiệp hội ẩm thực Disciple Escoffier tại Việt Nam, và là giảng viên Trường đào tạo bếp quốc tế Mint…

 BẰNG CẤP: Cap de Cuisine / Cap de patisserie/ Cap de traiteur

Thầy David Thái

Năm 2014, thầy David là một trong những thành viên ban giám khảo của cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2014


Thầy David Thái


Thầy David Thái trong chương trình “Đầu bếp đỉnh Việt Nam – Top Chef Vietnam”


Thầy David Thái


…Và là giám khảo trong chương trình Siêu đầu bếpViệt Nam năm 2013


Thầy David Thái


Năm 2015, thầy cũng là thành viên ban giám khảo cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015


Thầy David Thái


Hình ảnh thầy David Thái tại nhà hàng Nhật Bản Kobe Teppanyaki

Các món ăn đặc sắc hấp dẫn của Siêu đầu bếp David Thái với sự hòa quyện hương vị của ẩm thực châu Á và phương Tây được chế biến từ những nguyên liệu cao cấp như: tôm hùm, trứng cá hồi, thăn bò Canada…

Thầy David Thái

Thầy David Thái

Thầy David Thái
  • Đánh giá:
  • (Có 39 bình chọn)