Thanh Bình- Chàng trai trẻ đam mê món Việt

Netspace 18/08/2016

Để theo đuổi đam mê trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, chàng trai sinh năm 1997 Nguyễn Thanh Bình (Đà Lạt) theo học chương trình Bếp Việt tại Netspace Dạy nghề Ẩm thực Netspace. Yêu thích nấu ăn từ rất nhỏ, lớn lên Bình tự đi làm thêm và kiếm tiền trang trải cho việc học của mình. Với Bình, việc theo đuổi nghề Bếp cũng chính là lựa chọn đúng đắn để sau khi ra Trường, Bình mong muốn được làm tại môi trường chuyên nghiệp là Nhà hàng- Khách sạn.

Bình cho biết, cùng với sự phát triển của ngành dịch vụ du lịch, nghề Bếp ngày càng có nhiều tiềm năng cho các bạn trẻ theo học. Đặc biệt, hiện nay trước nhu cầu tuyển dụng nhân lực về nghề Bếp tại các Quán ăn, Nhà hàng- Khách sạn cả nước đang tăng mạnh. Chính vì vậy, đây là cơ hội để Bình cũng như các bạn trẻ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

Đều đặn mỗi ngày, ngoài những giờ làm thêm tại quầy thức ăn nhanh, Bình phải tự mày mò tìm kiếm công thức, sách báo và tài liệu học nấu ăn để tự thực hành, chăm chút cho từng món ăn. Song, Bình nhận ra, theo đuổi nghề Bếp ngoài việc đam mê thôi chưa đủ, cần phải am hiểu kiến thức ẩm thực, trang bị kỹ năng và tay nghề chế biến món ăn thành thạo.

Bình quyết định theo học khóa Bếp Việt tại Netspace Dạy nghề Ẩm thực Netspace. “Với hệ thống cơ sở vật chất, nguyên liệu nấu ăn đầy đủ, em được trang bị đầy đủ kiến thức về văn hóa ẩm thực Việt Nam, rèn luyện kỹ năng lựa chọn, sơ chế nguyên liệu, trang trí món ăn hấp dẫn…Đặc biệt, em còn được thực hành chế biến các món ăn điêu luyện.

Suốt quá trình học, khó khăn nhất với em là kỹ năng xóc chảo và công đoạn chế biến các món ăn đòi hỏi công phu, song nhờ sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên, em dần khắc phục được và rèn luyện tay nghề thành thục hơn. Sau khi kết thúc khóa học tại Netspace, em dự định sẽ làm việc tại quán ăn, Nhà hàng”, Bình chia sẻ.

Thanh Bình- Chàng trai trẻ đam mê món Việt

Bình (đầu tiên bên trái) thực hành chế biến món ăn tại không gian Bếp Dạy nghề Netspace

Thanh Bình- Chàng trai trẻ đam mê món Việt

 Bình trổ tài chế biến món ăn tại buổi thi tốt nghiệp Bếp Việt khóa 54.

Thanh Bình- Chàng trai trẻ đam mê món Việt

Món Tôm nướng muối ớt và Cá tại tượng chiên xù do Bình chế biến được Ban giám khảo đánh giá cao về cách trình bày, trang trí độc đáo và hương vị ngon.

Thanh Bình- Chàng trai trẻ đam mê món Việt

Thanh Bình- Chàng trai trẻ đam mê món Việt

Bình chia sẻ, theo đuổi nghề Bếp ngoài yếu tố tỉ mỉ, kiên trì thì người đầu bếp phải sáng tạo, thổi hồn vào món ăn.