Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có món Tempura hải sản chuẩn Nhật cực thơm ngon, ăn mãi không chán rồi. Lưu lại công thức tại Thư viện Thầy Y ngay cả nhà nhé!

Thời chuẩn bị: 10 phút Thời gian nấu: 10 phút Nấu cho: 3 người ăn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Chuẩn bị rau củ

  • Các loại rau củ mua về rửa sạch, để ráo nước
  • Cà rốt cắt đôi
  • Khoai tây cắt miếng
  • Hành tây lột vỏ cắt sợi
  • Bắp non cắt đôi
  • Măng tây cắt đôi

Cách làm Tempura hải sản giòn tan

  • Bắp cải cắt sợi
  • Dưa leo thái sợi
  • Ớt chuông thái sợi
  • Bông cải cắt miếng vừa ăn.

Cách làm Tempura hải sản giòn tan

Bước 2: Chiên Tempura

  • Nhào hỗn hợp 100 gram bột Tempura + 2 quả trứng + 80g nước 
  • Nêm vào hỗn hợp bột 1g tiêu + 2g bột canh + 1g muối + 3g đường

Cách làm Tempura hải sản giòn tan

  • Chiên tôm trong dầu sôi

Cách làm Tempura hải sản giòn tan

  • Tiếp tục áo mực với lớp bột Tempura
  • Chiên mực rồi vớt ra để ráo dầu 

Cách làm Tempura hải sản giòn tan

  • Cho tôm mực ra đĩa 
  • Sau đó, áo rau củ với lớp bột Tempura

Cách làm Tempura hải sản giòn tan

  • Cuối cùng, chiên rau củ trong dầu sôi. 

Cách làm Tempura hải sản giòn tan

Bước 3: Xào rau củ

  • Xào thơm 15g hành tím băm + 20g dầu ăn 
  • Cho rau củ vào xào từ 3-4 phút

Cách làm Tempura hải sản giòn tan

  • Nêm vào hỗn hợp gia vị: 1g muối + 2g bột canh + 10g dấm + 5g đường + it tiêu

Cách làm Tempura hải sản giòn tan

  • Sau đó cho rau đã xào ra đĩa. 

Cách làm Tempura hải sản giòn tan

Bước 4: Làm sốt chấm

  • Phi thơm 5g hành tím + 5g dầu ăn 
  • Đổ hỗn hợp sốt vào: 5g dấm + 3g đường + 30g tương ớt + 5g tương cà + 5g nước tương
  • Xào thơm sốt rồi cho ra chén.

Cách làm Tempura hải sản giòn tan

Bước 5: Trang trí và Thưởng thức

  • Trang trí thêm rau củ lên dĩa
  • Tadaaaaa! Vậy là chúng ta đã có món Tempura chuẩn Nhật giòn tan, vàng ruộm thơm ngon từ cách làm Tempura hải sản từ chương trình rồi. Thưởng thức ngay thôi! 

Cách làm Tempura hải sản giòn tan

Chúc các bạn thành công!

Mẹo vặt

  • Chiên Tempura hải sản, lúc vớt ra bạn nên để lửa lớn để món ăn nhả dầu
  • Xào rau củ chỉ từ 3-4 phút để giữ hương vị ngon ngọt