Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có cách làm Tempura hải sản chuẩn Nhật cực thơm ngon, ăn mãi không chán rồi. Lưu lại công thức tại Thư viện Thầy Y ngay cả nhà nhé!

Chuẩn bị: 10 phút Nấu: 10 phút Nấu cho: 3 người ăn 30

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Chuẩn bị rau củ

  • Các loại rau củ mua về rửa sạch, để ráo nước
  • Cà rốt cắt đôi
  • Khoai tây cắt miếng
  • Hành tây lột vỏ cắt sợi
  • Bắp non cắt đôi
  • Măng tây cắt đôi

  • Bắp cải cắt sợi
  • Dưa leo thái sợi
  • Ớt chuông thái sợi
  • Bông cải cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Chiên Tempura

  • Nhào hỗn hợp 100 gram bột Tempura + 2 quả trứng + 80g nước 
  • Nêm vào hỗn hợp bột 1g tiêu + 2g bột canh + 1g muối + 3g đường

  • Chiên tôm trong dầu sôi

  • Tiếp tục áo mực với lớp bột Tempura
  • Chiên mực rồi vớt ra để ráo dầu 

  • Cho tôm mực ra đĩa 
  • Sau đó, áo rau củ với lớp bột Tempura

  • Cuối cùng, chiên rau củ trong dầu sôi. 

Bước 3: Xào rau củ

  • Xào thơm 15g hành tím băm + 20g dầu ăn 
  • Cho rau củ vào xào từ 3-4 phút

  • Nêm vào hỗn hợp gia vị: 1g muối + 2g bột canh + 10g dấm + 5g đường + it tiêu

  • Sau đó cho rau đã xào ra đĩa. 

Bước 4: Làm sốt chấm

  • Phi thơm 5g hành tím + 5g dầu ăn 
  • Đổ hỗn hợp sốt vào: 5g dấm + 3g đường + 30g tương ớt + 5g tương cà + 5g nước tương
  • Xào thơm sốt rồi cho ra chén.

Bước 5: Trang trí và Thưởng thức

  • Trang trí thêm rau củ lên dĩa
  • Tadaaaaa! Vậy là chúng ta đã có món Tempura chuẩn Nhật giòn tan, vàng ruộm thơm ngon từ cách làm Tempura hải sản từ chương trình rồi. Thưởng thức ngay thôi! 

Chúc các bạn thành công!

Mẹo vặt

  • Chiên Tempura hải sản, lúc vớt ra bạn nên để lửa lớn để món ăn nhả dầu
  • Xào rau củ chỉ từ 3-4 phút để giữ hương vị ngon ngọt
Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp