Tai heo giòn sựt được xào cùng sả ớt mang đến hương vị khiến ai cũng thích ngay từ lần đầu thưởng thức. Vào những ngày cuối tuần, cùng gia đình nhâm nhi món Tai heo xào sả ớt cùng ít bia thì còn gì tuyệt vời hơn. Cùng xem ngay cách làm món Tai heo xào sả ớt siêu hấp dẫn và ngon miệng này nhé!

Chuẩn bị: 15 phútNấu: 30 phútNấu cho: 5 người ăn1
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Tai heo rửa sạch qua nước muối, luộc tai heo với dấm đường rồi ngâm nước lạnh, cắt sợi.
  • Ớt chuông, hành tây, cải thảo rửa sạch, cắt sợi.
  • Rau muống, hành lá rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Chế biến

  • Thắng mỡ heo cho vàng giòn, vớt tóp mỡ ra, giữ lại dầu mỡ heo.

  • Làm sốt:
  • 60g dầu mỡ heo + 50g sả bằm + 5g nghệ bằm + 5g gừng bằm + 2g ớt bằm, xào cho thơm.
  • Nêm 30g hạt nêm + 10g đường + 20g nước mắm + 10g tương ớt + 20g tương cà + 150g nước lọc.

Bước 3: Thưởng thức

  • Dùng chảo để lên bếp mini, chan mỡ heo vào.
  • Cho tóp mỡ + tai heo + ớt chuông + hành tây + rau muống vào, chan sốt xào lên.
  • Ăn kèm với bánh mì.

Chúc các bạn thành công với cách làm Tai heo xào sả ớt này nhé!

Mẹo vặt

  • Lựa tai heo trắng hồng sẽ ngon