Để học pha chế thức uống, trước tiên bạn phải xác định mục tiêu nghề nghiệp: bạn học pha chế thức uống để mở quán kinh doanh hay bạn học pha chế thức uống để trở thành Nhân viên pha chế chuyên nghiệp tại các Quán cà phê lớn, quán Bar hay khách sạn. Bạn chỉ học để phục vụ cho nhu cầu ăn uống gia đình?
Từ mục tiêu học pha chế, bạn sẽ chọn khóa học phù hợp nhất cho mình. Tại Netspace - nơi đào tạo ngành học pha chế thức uống rất tốt tại Việt Nam, có đầy đủ các chương trình đào tạo hỗ trợ cho từng mục đích học tập của bạn.
Sau đó, bạn sẽ xác định mô hình kinh doanh cụ thể cho mình như: quán cà phê sân vườn hay cà phê máy lạnh hay trà sữa hay cà phê đá xay hay cà phê mang đi…
Và bạn sẽ chọn những món nước uống liên quan đến mô hình mà bạn quyết định triển khai kinh doanh để học tại Netspace…
Học Chương trình kinh doanh và quản lý các mô hình quán nước, cà phê ...
*** Trường hợp bạn xác định học pha chế thức uống để đi làm việc, bạn nên chọn học khóa:
Tham khảo chương trình trên website:
Tham gia Chương trình này, bạn được học rất nhiều loại thức uống thông dụng và các thức uống hiện đại như:
1. Thức uống nóng: Café nóng , Cacao nóng, Lipton nóng, Trà gừng mật ong, Trà thảo mộc
- Thức uống lạnh: Café đá, Cacao đá, Café sữa đá, Bạc xỉu, Lipton đá, Trà Matcha, Trà Thái, Trà đa tầng.
2. Cách pha chế những thức uống lạnh:
- Sinh tố: mãng cầu, sapoche, bơ, dừa, dâu, xoài, cà chua, chuối...
- Nước ép trái cây: Ép dưa hấu, Ép thơm, Ép táo, Ép carot, Ép bưởi, Ép dâu, Cam vắt, Nước chanh...
- Thức uống đặc biệt: Sữa chua xay trộn trái cây (Lassi Ấn độ), Nước ép đa tầng,...
3. Cách chế biến các loại thức uống hiện đại:
- Các loại đá xay (Ice blended)
- Các loại sô đa Ý ( Italian soda)
- Các loại Sinh tố hiện đại (Smoothies)
- Các loại cà phê Ý
Học pha chế các dòng thức uống hiện đại.
*** Nếu bạn muốn trở thành Nhân viên pha chế cà phê chuyên nghiệp, làm việc tại các mô hình như: Trung Nguyên, Highland, Starbuck,... hay kinh doanh mô hình chuyên về cà phê, Bạn sẽ học khóa:
Công việc của một Barista là chịu trách nhiệm chính trong quầy pha chế, đặc biệt là điều chỉnh các máy xay, máy pha cà phê sao cho các thông số của máy phải đạt chuẩn về kỹ thuật như xay, nén cà phê, đánh sữa, tạo hình phải chính xác để cho ra các thức uống đảm bảo yêu cầu cả về chất lượng và hình thức.
Bạn có thể tham khảo chương trình chi tiết tại:
Học pha chế thức uống để trở thành nhân viên Barista chuyên nghiệp
Tham gia Chương trình này, bạn sẽ nắm được các kỹ năng và kiến thức về cà phê như:
1. Kiến thức chung về cà phê
2. Các phương pháp & thực hành pha chế cà phê tại Việt Nam: cà phê nóng, cà phê sữa nóng, cà phê đá, cà phê sữa đá, bạc sỉu ( nóng , đá)…
3. Giới thiệu máy pha Espresso & thực hành pha Espresso
4. Thực hành pha Espresso: Cappuccino ( Nóng/đá), Latte ( Nóng/ đá), Mocha ( Nóng/ Đá), Caramel machiato ( Nóng/ Đá), Americano ( Nóng/ Đá), Espresso Conpana, Espresso Romano, …
5. Latte Art cơ bản: Kỹ năng tạo 1 tách Espresso hoàn hảo, kỹ thuật tạo bọt sữa hoàn hảo (Creama, nhiệt độ...), kỹ thuật Art Trái Tim, kỹ thuật Art Chiếc Lá
6. Thực hành học pha chế thức uống khác: pha chế các loại sinh tố căn bản: mãng cầu, sapoche, bơ, dừa, dâu,…, pha chế các loại nước ép trái cây căn bản: dưa hấu, cà chua, thơm, táo, carot, bưởi, dâu, cam vắt, nước chanh, pha chế trà Lipton: Lipton nóng, Lipton đá…
Học pha chế cafe chuyên nghiệp Barista.