Quá trình học bí quyết Thầy Y để kinh doanh quán ăn tại Sài Gòn

15/10/2021

Chị Phương Thảo đến từ TP.HCM là người không thích công việc bếp núc. Chị đang kinh doanh rất thành công ở lĩnh vực khác. Cơ duyên đã đưa chị đến với lớp quản lý kinh doanh của thầy Y. Khi được nghe Thầy chia sẻ nhiều về ẩm thực Việt Nam theo hướng công nghiệp, chị quyết định học thêm bí quyết của Thầy để mở quán ăn. Thầy Y đã gợi ý cho chị Thảo mở quán cơm tấm, bún nem nướng, chả giò. Đây là những món ăn nổi tiếng ở Sài Gòn, và rất được nhiều người yêu thích. Trong buổi học cơm tấm, Thầy Y đã chia sẻ bí quyết chọn thịt, ướp thịt, cách đóng gói bảo quản trong tủ đông. Cách làm bì, chả như thế nào để tạo hương vị riêng, đẳng cấp cho quán. Một điều rất quan trọng, Thầy Y luôn tự mình trang trí món ăn cho học viên xem. Một món ăn hấp dẫn cần đạt 3 yếu tố, đẹp, thơm, ngon, thiếu 1 trong 3 yếu tố này, món ăn sẽ kém phần hấp dẫn.