Những ngày này, tại khu phố Hải Phong 2, thị trấn Long Hải (Vũng Tàu) xuất hiện quán Phở Hưng tấp nập khách ra vào chỉ để thưởng thức tô phở đậm đà hương vị Việt, dù quán chỉ mới khai trương cách đây vài ngày. Đây là đứa con tinh thần của anh Lê Văn Hưng – Học viên học bí quyết nấu phở tại Dạy nghề Netspace.
Tọa lạc ngay vị trí đắc địa, quán Phở Hưng cách biển Long Hải nổi tiếng không bao xa, do đó không chỉ người dân nơi đây này còn cả khách du lịch, những ai đến với vùng đất Vũng Tàu đều được dịp thưởng thức hương vị bát Phở Hưng…
Từng bát Phở Hưng được chăm chút kỹ từng công đoạn chế biến từ bàn tay tâm huyết của anh chủ quán. Có đến đây, thưởng thức bát phở nóng hổi, tròn vị, khách mới cảm nhận được “hồn Việt” của Phở Hưng. Đó là sự hòa quyện tinh túy ở nước dùng thanh trong, đậm đà hương quế hồi, từng thớ thịt tươi ngọt hòa vào sợi bánh phở mềm dai, thơm lựng mùi hành ngò, cay nồng của ớt … Nhiều vị khách là người dân vùng này không khỏi xuýt xoa, nao nức khi lần đầu thưởng thức bát Phở tại quán bởi nơi đây cũng khá nhiều quán phở, bún nhưng không hề chuẩn vị.
Phở Hưng ra đời với ước mơ gửi gắm đến thực khách bát phở ngon, đậm đà hương vị Việt đúng như khẩu hiệu quán đưa ra. Không gian quán không quá hào nhoáng, chỉ có phở nhưng đa dạng thành phần cho thực khách lựa chọn, nào phở tái bằm, phở tái nạm, phở bò viên, phở bò gân, phở thập cẩm, phở tái bắp hoa hoặc chọn hẳn tô phở đặc biệt có cả chín tái và trứng trần …
Từng gắn bó với công việc sửa chữa điện lạnh – điện máy nhiều năm liền song anh Hưng lại đam mê ẩm thực, anh từng ấp ủ dự định mở quán phở trước đó rất lâu nhưng chưa thực hiện được.
Anh kể, thời gian trước còn làm ở Sài Gòn, anh thường đưa vợ mình rong ruổi các tiệm Phở nổi tiếng để thưởng thức. Anh nhận ra, hì hục với công việc không yêu thích là điều rất khó khăn. Hơn nữa, đây không phải hướng đi để anh phát triển sự nghiệp. Sau khi bàn bạc kỹ với vợ mình, anh quyết định dừng hẳn công việc hiện tại và đến Trường đăng ký học để khởi nghiệp kinh doanh quán Phở …
Chỉ sau một buổi học bí quyết nấu phở nhưng anh Hưng tiếp thu rất nhanh. Về nhà, anh tự mình mày mò thực hành bằng cách nấu phở cho cả nhà thưởng thức. Tự tin để mở quán, có sẵn mặt bằng nên anh Hưng đốc thúc xây dựng quán. Trong thời gian khởi công, anh về lại Trường nhờ Thầy Nguyễn Quốc Y tư vấn nơi mua dụng cụ - nguyên liệu tại Sài Gòn, cách bố trí bếp khoa học, giá bán – chi phí… để kinh doanh hiệu quả.
Chưa đầy 10 ngày, Phở Hưng chính thức ra đời. Dù chưa hoàn thiện về không gian song quán lại được rất nhiều khách đón nhận. Theo lời anh, từ ngày khai trương đến nay, mỗi ngày anh bán được hơn cả trăm tô phở. Có thể nói, đó là niềm vui và động lực để vợ chồng anh cố gắng mỗi ngày.
“Sắp xếp được thời gian, tôi muốn học thêm cách pha chế các món trà bổ sung vào quán để đáp ứng nhu cầu thưởng thức cho thực khách”, anh Hưng chia sẻ.
Chúc Phở Hưng thành công hơn nữa!
Phở Hưng tọa lạc tại khu phố Hải Phong 2, thị trấn Long Hải (Vũng Tàu).
Phở Hưng ra đời với ước mơ gửi gắm đến thực khách thưởng thức bát phở ngon, đậm đà hương vị Việt.
Chỉ trong thời gian ngắn sau khi học xong, anh Hưng khai trương quán Phở trong vòng chưa đầy 10 ngày.
Mới đây, Thầy Y đã đến quán Phở chúc mừng anh Hưng và tư vấn thêm cho anh cách kết hợp nguyên liệu - thành phần để món Phở hấp dẫn hơn.
Trước đó, anh Hưng đã học bí quyết nấu Phở tại Netspace do Thầy Y hướng dẫn ngày 17/10/2018.
Bát Phở Việt tinh túy, đậm đà hương vị Việt do Thầy Y hướng dẫn cho anh Hưng.
Đây là cảm nhận của anh Hưng sau khi kết thúc khóa học tại Netspace.