CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng.
Bước 2: Chế biến
Làm nhân:
- Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng canh sả băm +1 muỗng canh tỏi băm phi cho thơm, cho thịt bò vào và nêm 1 muỗng cà phê bột nêm + 1/3 muỗng cà phê đường + 1 muỗng canh nước tương.
Làm bột bánh:
- Pha 100g bột gạo : 200g nước, khuấy đều.
- Đun sôi nồi hấp bánh, dùng vá múc bột và tráng bột tròn đều.
- Đậy nắp 20 giây, dùng thanh tre để lấy bánh trải ra dĩa, để nguội.
Cuốn bánh: Cho thịt bò + rau sống sau đó từ từ cuốn bánh phở lại.
Làm tương chấm:
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng cà phê tỏi băm, phi cho vàng thơm sau đó cho tương hột xay vào
- Nêm 1 muỗng cà phê bột nêm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 chén nước lọc.
- Rắc mè rang lên trên. Thêm ớt xay nếu bạn muốn ăn cay.
Bước 3: Thưởng thức
- Rắc hành phi lên phở cuốn.
- Chấm với tương.
Chúc các bạn thành công với Cách làm Phở cuốn thanh đạm, bổ dưỡng và vô cùng thơm ngon này nhé!