Nếu bạn là một tín đồ của hải sản thì chắc chắn sẽ không bỏ qua món Nghêu hấp thái. Hương vị biển của nghêu hòa cùng vị chua cay của nước súp đã tạo nên một món ăn nhà nhà đều mê. Sau đây là cách làm Nghêu hấp thái đơn giản nhưng cực kì hấp dẫn, cùng xem nhé!

Chuẩn bị: 15 phút Nấu: 20 phút Nấu cho: 5 người ăn 11

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch nghêu.
  • Đập dập 3 cây sả rồi cắt khúc.
  • Củ riềng cắt khoanh rồi đập dập.
  • Đập dập 5 củ hành tím.
  • Đập dập 3 trái ớt hiểm.
  • Lá chanh cắt sợi nhuyễn.
  • Cà chua cắt hạt lựu.
  • Hành tây cắt miếng.

Bước 2: Chế biến

  • Cho dầu ăn vào chảo, xào sả, riềng, hành tím, ớt, lá chanh, cà chua trong 2 phút đến khi thơm.

  • Bắc nồi 2l nước, cho hỗn hợp vừa xào vào nấu lửa nhỏ. Khi nồi sôi thì vớt cái ra.

  • Xào 30g dầu ăn + 60g tương cà + 120g tương ớt đến khi lên màu đỏ đều rồi cho 1 gói tôm yum vào sau đó cho hỗn hợp vào nồi nước súp.

  • Nêm 8g muối + 8g bột canh + 12g bột ngọt + 40g đường + 12g bột chanh đợi 3 phút để gia vị tan đều.
  • Cho nghêu vào một nồi khác, thêm 1 cây sả cắt lát + ớt sừng cắt lát + lá chanh cắt nhuyễn + hành tây + lá quế.

Bước 3: Thưởng thức

  • Đổ nước súp vào nồi nghêu, nấu đến khi nghêu vừa mở miệng nhỏ thì tắt bếp.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Nghêu hấp thái đơn giản nhưng cực kì hấp dẫn này nhé!


Mẹo vặt

  • Không nên để nồi nghêu quá sôi vì nghêu sẽ mở miệng hết, sẽ mất hết nước ngọt trong nghêu.
  • Có thể thay thế bột chanh bằng chanh hoặc me.
  • Có thể thay thế gia vị bằng sốt thái để tiết kiệm thời gian.
Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp