Nghề Pha chế

25/04/2020

Dù chỉ mới du nhập vào Việt Nam những năm trở lại đây, song nghề Pha chế dần trở thành nghề thời thượng nhất hiện nay. Những cái tên như Bartender, Barista, Bar trưởng… ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt, nhu cầu tuyển dụng những vị trí pha chế thành thạo nghề này tăng đột biến trong những năm gần đây.

Theo thống kê từ Trung tâm Dự báo nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. HCM, có gần 90% người học pha chế đồ uống ra trường đều có việc làm và mức lương hấp dẫn.

Tổng quan về nghề Pha chế

Bởi tính chất năng động, sáng tạo cùng cơ hội phát triển nghề nghiệp khiến nghề pha pha chế trở thành ngành học thu hút quan tâm của giới trẻ.

Từ một nhân viên, bạn hoàn toàn có cơ hội trở thành Chuyên gia pha chế tại các thương hiệu quán bar hoặc quán cà phê nổi tiếng cùng mức thu nhập hấp dẫn hay thậm chí giữ cương vị Bar trưởng, hoặc Giám sát thức uống trong hệ thống khu du lịch, nhà hàng – khách sạn đẳng cấp 5 sao cùng cơ hội thăng tiến cao. Không chỉ vậy, bạn còn thể khởi nghiệp kinh doanh quán café, tiệm trà sữa, quán nước… thành công với khả năng phát triển thành hệ thống, chuỗi.

Những kỹ năng cần thiết để trở thành người pha chế chuyên nghiệp

Khả năng am hiểu và óc sáng tạoBạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được môi trường làm việc Pha chế năng động, dễ dàng phát huy được năng lực của bản thân. Tuy nhiên, để làm việc tại những nơi này, không những phải linh hoạt, khéo léo và thành thục các kỹ năng pha chế mà còn phải thực sự am hiểu, có óc sáng tạo để pha chế đa dạng các loại thức uống từ đơn giản đến phức tạp cả về hương vị lẫn màu sắc.

Nhạy bén trong cảm nhận mùi vịBên cạnh đó, yếu tố nhạy bén về mùi vị rất quan trọng với một người pha chế. Không chỉ là một nhân viên pha chế đơn thuần mà Bartender và Barista cũng cần có sự tinh tế, linh hoạt để phân biệt các loại hương liệu, mùi vị đặc trưng. 

Kỹ năng biểu diễn pha chế Flair BartenderKhông kém phần quan trọng, kỹ năng này là yếu tố thể hiện năng lực, sự chuyên nghiệp của một nhân viên pha chế, nhất là Bartender.

Tiêu chuẩn tiếng Anh cũng không ngoại lệ: Đây vừa được xem là thách thức vừa là cơ hội để bạn tiến thân nhanh hơn trong nghề nghiệp.

Để thành công, bạn nên trang bị kiến thức và tay nghề Pha chế

Chương trình đào tạo nghề Pha chế của Netspace Dạy nghề Netspace được nghiên cứu bởi các Chuyên gia pha chế hàng đầu, nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng Học viên. Sự khác biệt của các khóa học pha chế tại Netspace so với các trung tâm khác nằm ở phương pháp và chất lượng giảng dạy dựa trên các yêu cầu tuyển dụng hiện nay.

Netspace đã nghiên cứu và xây dựng chương trình đào tạo nghề Pha chế

Với 90% thời lượng thực hành, các khóa học tại Netspace giúp Học viên nắm vững và rèn luyện kỹ năng pha chế thành thạo. Song song với đào tạo tay nghề, Học viên còn được cung cấp đầy đủ hệ thống kiến thức liên quan đến thức uống bao gồm: kiến thức về quản lý chi phí, nhân sự, nguyên vật liệu và đặc biệt là cách set up mô hình kinh doanh hiệu quả.

Với phương pháp học gắn liền thực hành, giúp Học viên dễ dàng tiếp thu kiến thức và tay nghề. 

Ngành pha chế tại Netspace đa dạng với các khóa học: Chuyên gia Pha chế, Pha chế tổng hợp, Pha chế Barista, Pha chế Bartender, Pha chế Trà – Trà sữa… nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của Học viên.

Ngoài ra, Netspace còn thiết kế các khóa Bí quyết Pha chế dạy các món thức uống theo yêu cầu hoặc khóa Kinh doanh – Quản lý Nhà hàng, bên cạnh hướng dẫn các kỹ năng pha chế còn cung cấp kiến thức quản lý nhằm phục vụ cho nhu cầu kinh doanh mở quán của nhiều đối tượng Học viên.

Học pha chế các dòng thức uống hiện đại. 

Học pha chế Barista... 

Học pha chế Bartender... 

Học Pha chế Trà - Trà sữa.

Rất nhiều học viên của Netspace đã đạt được thành công thuộc nhiều khía cạnh trong ngành pha chế từ việc trở thành Bar Trưởng trong các hệ thống nhà hàng - khách sạn cao cấp hay các thương hiệu quán nổi tiếng, khởi nghiệp kinh doanh mở quán thành công. Nếu bạn yêu thích và quyết tâm theo đuổi nghề Pha chế, hãy tự tin bạn cũng có thể làm được như thế.

Rất nhiều Học viên sau khi học đã khởi nghiệp kinh doanh mở quán thành công. 

Để tìm hiểu thông tin và đăng kí các khóa học Pha chế tại Netspace, bạn có thể tham khảo thông tin tại website: https://netspace.edu.vn/hoc-pha-che/


  • (Có 1 bình chọn)
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

Tin bài cùng chuyên mục

PHA CHẾ TỔNG HỢP - KHÓA HỌC NGHỀ PHA CHẾ TỐT NHẤT TẠI NETSPACE
“Pha chế tổng hợp” là khóa học pha chế đặc biệt được các Chuyên gia pha chế của Netspace thiết kế đặc biệt, nhằm đào tạo Học viên có nghề pha chế chuyên sâu và đẳng cấp.
HỌC NGHỀ NEM NƯỚNG NHA TRANG ĐỂ KINH DOANH TẠI MỸ
Chị Lệ - đang sinh sống và kinh doanh nhà hàng tại Chicago - Mỹ, mong muốn đa dạng món ăn Việt trên đất Mỹ và đã chọn món Nem nướng Nha Trang để phát triển.
CHUYÊN GIA BẾP NHẬT – KHÓA HỌC NGHỀ BẾP ĐẲNG CẤP TẠI NETSPACE
Có thể nói khóa học Chuyên gia bếp Nhật là khóa đào tạo nghề bếp đẳng cấp nhất tại Netspace. Đã có rất nhiều bạn trẻ đã tham gia khóa học này.
TUYỂN SINH HỌC NGHỀ - NẮM BẮT CƠ HỘI VIỆC LÀM - PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP
Netspace luôn trang bị cho học viên kiến thức và kỹ năng toàn diện về ngành, giúp các bạn dễ dàng tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp tốt để tự xây dựng cuộc sống ổn định cũng như tiếp sức chặng đường khởi nghiệp trong tương lai.
HỌC NGHỀ NGẮN HẠN – GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH TRONG MÙA DỊCH
Những định hướng học nghề ngắn hạn là giải pháp hữu hiệu giúp cho các bạn trẻ đi trên con đường nghề nghiệp vững chắc và an toàn.
HỌC NGHỀ BÒ VIÊN ĐỂ KINH DOANH QUÁN HỦ TIẾU TẠI LONG AN
Cô Trang đang sinh sống tại Long An đang kinh doanh Quán Hủ tiếu bò viên, muốn tự sản xuất Bò viên ngon, giá thành thấp nên đã tham gia khóa học bí quyết sản xuất bò viên trực tiếp với Thầy Y.