Nghề Pha chế

Netspace 19/11/2019

Dù chỉ mới du nhập vào Việt Nam những năm trở lại đây, song nghề Pha chế dần trở thành nghề thời thượng nhất hiện nay. Những cái tên như Bartender, Barista, Bar trưởng… ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt, nhu cầu tuyển dụng những vị trí pha chế thành thạo nghề này tăng đột biến trong những năm gần đây.

Theo thống kê từ Trung tâm Dự báo nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. HCM, có gần 90% người học pha chế đồ uống ra trường đều có việc làm và mức lương hấp dẫn.

Nghề Pha chế

Tổng quan về nghề Pha chế

Bởi tính chất năng động, sáng tạo cùng cơ hội phát triển nghề nghiệp khiến nghề pha pha chế trở thành ngành học thu hút quan tâm của giới trẻ.

Từ một nhân viên, bạn hoàn toàn có cơ hội trở thành Chuyên gia pha chế tại các thương hiệu quán bar hoặc quán cà phê nổi tiếng cùng mức thu nhập hấp dẫn hay thậm chí giữ cương vị Bar trưởng, hoặc Giám sát thức uống trong hệ thống khu du lịch, nhà hàng – khách sạn đẳng cấp 5 sao cùng cơ hội thăng tiến cao. Không chỉ vậy, bạn còn thể khởi nghiệp kinh doanh quán café, tiệm trà sữa, quán nước… thành công với khả năng phát triển thành hệ thống, chuỗi.

Nghề Pha chế

Những kỹ năng cần thiết để trở thành người pha chế chuyên nghiệp

Khả năng am hiểu và óc sáng tạoBạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được môi trường làm việc Pha chế năng động, dễ dàng phát huy được năng lực của bản thân. Tuy nhiên, để làm việc tại những nơi này, không những phải linh hoạt, khéo léo và thành thục các kỹ năng pha chế mà còn phải thực sự am hiểu, có óc sáng tạo để pha chế đa dạng các loại thức uống từ đơn giản đến phức tạp cả về hương vị lẫn màu sắc.

Nghề Pha chế

Nhạy bén trong cảm nhận mùi vịBên cạnh đó, yếu tố nhạy bén về mùi vị rất quan trọng với một người pha chế. Không chỉ là một nhân viên pha chế đơn thuần mà Bartender và Barista cũng cần có sự tinh tế, linh hoạt để phân biệt các loại hương liệu, mùi vị đặc trưng. 

Nghề Pha chế

Kỹ năng biểu diễn pha chế Flair BartenderKhông kém phần quan trọng, kỹ năng này là yếu tố thể hiện năng lực, sự chuyên nghiệp của một nhân viên pha chế, nhất là Bartender.

Nghề Pha chế

Tiêu chuẩn tiếng Anh cũng không ngoại lệ: Đây vừa được xem là thách thức vừa là cơ hội để bạn tiến thân nhanh hơn trong nghề nghiệp.

Để thành công, bạn nên trang bị kiến thức và tay nghề Pha chế

Chương trình đào tạo nghề Pha chế của Netspace Dạy nghề Netspace được nghiên cứu bởi các Chuyên gia pha chế hàng đầu, nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng Học viên. Sự khác biệt của các khóa học pha chế tại Netspace so với các trung tâm khác nằm ở phương pháp và chất lượng giảng dạy dựa trên các yêu cầu tuyển dụng hiện nay.

Nghề Pha chế

Netspace đã nghiên cứu và xây dựng chương trình đào tạo nghề Pha chế

Với 90% thời lượng thực hành, các khóa học tại Netspace giúp Học viên nắm vững và rèn luyện kỹ năng pha chế thành thạo. Song song với đào tạo tay nghề, Học viên còn được cung cấp đầy đủ hệ thống kiến thức liên quan đến thức uống bao gồm: kiến thức về quản lý chi phí, nhân sự, nguyên vật liệu và đặc biệt là cách set up mô hình kinh doanh hiệu quả.

Nghề Pha chế

Nghề Pha chế

Nghề Pha chế

Nghề Pha chế

Với phương pháp học gắn liền thực hành, giúp Học viên dễ dàng tiếp thu kiến thức và tay nghề. 

Ngành pha chế tại Netspace đa dạng với các khóa học: Chuyên gia Pha chế, Pha chế tổng hợp, Pha chế Barista, Pha chế Bartender, Pha chế Trà – Trà sữa… nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của Học viên.

Ngoài ra, Netspace còn thiết kế các khóa Bí quyết Pha chế dạy các món thức uống theo yêu cầu hoặc khóa Kinh doanh – Quản lý Nhà hàng, bên cạnh hướng dẫn các kỹ năng pha chế còn cung cấp kiến thức quản lý nhằm phục vụ cho nhu cầu kinh doanh mở quán của nhiều đối tượng Học viên.

Nghề Pha chế

Nghề Pha chế

Nghề Pha chế

Nghề Pha chế

Nghề Pha chế

Học pha chế các dòng thức uống hiện đại. 

Nghề Pha chế

Nghề Pha chế

Nghề Pha chế

Học pha chế Barista... 

Nghề Pha chế

Nghề Pha chế

Nghề Pha chế

Nghề Pha chế

Học pha chế Bartender... 

Nghề Pha chế

Nghề Pha chế

Nghề Pha chế

Nghề Pha chế

Nghề Pha chế

Học Pha chế Trà - Trà sữa.

Rất nhiều học viên của Netspace đã đạt được thành công thuộc nhiều khía cạnh trong ngành pha chế từ việc trở thành Bar Trưởng trong các hệ thống nhà hàng - khách sạn cao cấp hay các thương hiệu quán nổi tiếng, khởi nghiệp kinh doanh mở quán thành công. Nếu bạn yêu thích và quyết tâm theo đuổi nghề Pha chế, hãy tự tin bạn cũng có thể làm được như thế.

Nghề Pha chế

Nghề Pha chế

Nghề Pha chế

Nghề Pha chế

Nghề Pha chế

Nghề Pha chế

Rất nhiều Học viên sau khi học đã khởi nghiệp kinh doanh mở quán thành công. 

Để tìm hiểu thông tin và đăng kí các khóa học Pha chế tại Netspace, bạn có thể tham khảo thông tin tại website: https://netspace.edu.vn/hoc-pha-che/


Tin bài cùng chuyên mục

Đón Xuân Quý Mão 2023 - NETSPACE ưu đãi 10% Học phí đầu năm
Đón Xuân Quý Mão 2023 - NETSPACE ưu đãi 10% Học phí đầu năm
CHÀO ĐÓN XUÂN QUÝ MÃO 2023 - NETSPACE LÌ XÌ 15% HỌC PHÍ ĐẦU NĂM (Áp dụng từ 16/01/2023 - 31/01/2023)
CHÀO ĐÓN XUÂN QUÝ MÃO 2023 - NETSPACE LÌ XÌ 15% HỌC PHÍ ĐẦU NĂM (Áp dụng từ 16/01/2023 - 31/01/2023)
TRÀ COZY - Một tách trà ngon, mở đầu câu chuyện - Một chút hòa quyện, dẫn lối yêu thương
Có thể nói trà như một nét tinh hoa văn hoá được lưu trữ lâu đời. Trà không chỉ là một loại đồ uống đời thường, mà còn là một loại văn hóa, một kiểu tinh thần. Phẩm trà giống như phẩm cuộc sống: đắng trước, ngọt sau, dư vị nồng nàn.
DẠY NGHỀ NETSPACE ký kết hợp tác chiến lược với FREEVISA VIETNAM
Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa DẠY NGHỀ NETSPACE và FREEVISA VIETNAM được tổ chức lúc 10h00, ngày 01/10/2022 nhắm xúc tiến xây dựng CÁC GÓI KHỞI NGHIỆP KINH DOANH ẨM THỰC QUỐC TẾ dành cho các Học viên có nhu cầu định cư nước ngoài.
Học bí quyết online - Hủ tiếu Nam Vang kinh doanh tại Biên Hòa
Hủ tiếu Nam Vang - Món ăn đẳng cấp của Sài Gòn được những Đầu Bếp gốc Hoa tại Sài Gòn nghiên cứu, cải biên từ món ăn gốc Campuchia. Cách nấu công nghiệp của Thầy Y đã hướng dẫn online cho Vợ chồng Anh Nghĩa- đang kinh doanh tại Biên Hòa- học được cách làm nhanh, tiết kiệm nhân công, nguyên liệu và tạo được đẳng cấp của món ăn.
Chị Thủy Học bí quyết nấu Phở Bò Online để kinh doanh tại Canada
Chị Thủy tìm hiểu và quyết định học online bí quyết nấu Phở bò với kế hoạch mở rộng Nhà hàng tại Canada. Chị là Học viên cũ của Netspace, đã từng học món Gà ủ muối-xông khói với Thầy Y.