Ngày hội việc làm du thuyền 5 sao Carnival thu hút bạn trẻ

Netspace 27/08/2016

Chuỗi ngày hội tuyển dụng việc làm du thuyền quốc tế 5 sao Carnival lớn nhất từ trước đến nay do Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace phối hợp Speedy Global tổ chức tại 3 thành phố: TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng thu hút đông đảo bạn trẻ tham dự.

“Khi đến tham gia phỏng vấn, các bạn phải xác định rằng mình có tay nghề và thế mạnh ở lĩnh vực nào để ứng tuyển vào vị trí phù hợp nhất. Nếu bạn mong muốn ứng tuyển vào vị trí đầu bếp, nhưng qua phỏng vấn, bạn thấy mình không phù hợp ở vị trí này. Chúng tôi sẽ giới thiệu bạn ứng tuyển vào vị trí thấp hơn, lúc này bạn sẽ có cơ hội học hỏi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề và thăng tiến nghề nghiệp ở vị trí cao dần”.

Đó là nhận định của Mr. Martin O’dec – Speedy Global Direction tại Ngày hội việc làm “Cơ hội định cư sau khi làm việc trên tàu 5 sao Carnival"  ngày 27/08/2016, diễn ra tại Netspace Dạy nghề Ẩm thực Netspace (30 Nguyễn Huy Tự, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM).

Chỉ 3-4 tháng kinh nghiệm và $3.200 USD

Tại ngày hội việc làm, chị Nguyễn Thị Kim Ngân- Giám đốc phòng Đối ngoại Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace chia sẻ, buổi hội thảo này mong muốn định hướng nghề nghiệp và mang lại cơ hội việc làm cao về lĩnh vực ẩm thực cho bạn trẻ, đầu bếp chuyên nghiệp. Để có một công việc ổn định, thì chi phí USD$3.200 (bao gồm vé máy bay 1 chiều, khám sức khỏe, visa, tiếng Anh chuyên ngành, đào tạo theo hệ thống làm việc…) và 3-4 tháng kinh nghiệm, bạn trẻ sẽ được làm việc trên môi trường đẳng cấp (tàu du lịch 5 sao) và cơ hội định cư tại Úc.

Đại diện Speedy Global, Mr. Martin O’dec cũng giới thiệu chi tiết đến các bạn trẻ về cơ hội và yêu cầu để được làm việc trên tàu 5 sao Úc. Ông cho biết, hãng tàu Carnival Cruise Line đang “hot” về nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại các vị trí như Bartender, Galley Cooks and Chefs; Photographer Trainee; Galley Stewards; Housekeepers, Waiters and Waitresses,… Các vị trí này được chia thành nhiều vị trí từ thấp nhất lên cao nhất.

Để ứng tuyển vào những vị trí phù hợp, yêu cầu trước tiên là ứng viên phải biết được thế mạnh, năng lực bản thân là gì. Những bạn đã hoàn thành xong khóa đào tạo nghề tại Netspace, có thời gian thực tập cũng như đã từng làm việc, chúng tôi luôn tiếp nhận hồ sơ, hỗ trợ tư vấn và tiến hành hoàn thành thủ tục cho các ứng viên mong muốn làm việc. Đặc biệt, các bạn phải có vốn tiếng Anh cơ bản để phục vụ cho quá trình làm việc, thứ nhất là để giao tiếp được với đồng nghiệp, cấp trên và khách hàng,.. Thứ hai vì mục đích an toàn, trong những trường hợp khẩn cấp, bạn sẽ phải dùng đến để giúp đỡ cho mình và cho người khác.

Trước tiên, để có một công việc và định cư lâu dài, bạn phải đặt đam mê và đầu tư, làm việc vì sự phát triển cho hãng thuyền. Sau thời gian làm việc, nhà tuyển dụng sẽ nhận thấy năng lực và sự cống hiến của bạn, lúc này cơ hội thăng tiến phát triển nghề nghiệp của bạn thuận lợi hơn. Điều đặc biệt, khi làm việc trên du thuyền, mọi chi phí ăn ở, sức khỏe,.. sẽ được hãng tàu lo toàn bộ", Mr.Martin O’dec nhấn mạnh.

Hãng tàu Carnival Cruise Line là tàu du lịch 5 sao sang trọng và bậc nhất, sở hữu 25 con tàu đang hoạt động chiếm 21,1 % thị phần trên toàn thế giới. Đặc biệt, hãng tàu Carnival Cruise có sức chứa 6000 hành khách và thuyền viên.

Speedy Global làm việc trực tiếp cho hãng tàu Carnival chuyên tiếp nhận tư vấn, hỗ trợ hồ sơ và tiến hành các thủ tục cho ứng viên người Việt nào mong muốn làm việc cho Carnival Cruise Line (CCL).

Nâng cao tay nghề từ vị trí thấp nhất

Mr. Martin O’dec cho biết, sau chuỗi ngày hội tuyển dụng giới thiệu cơ hội việc làm cho các ứng viên tài năng, sắp tới Speedy Global sẽ tiến hành đợt phỏng vấn ở các vị trí Bartender, Phục vụ phòng, Phục vụ bàn & bếp tại TP HCM.

Đông đảo bạn trẻ đến tham dự chương trình cũng đặt nhiều câu hỏi băn khoăn “mất khoảng bao lâu từ lúc phỏng vấn đến khi được nhận làm việc trên du thuyền Úc ”. Mr. Martin O’dec cho biết, bạn trẻ sẽ có 8 tuần để hoàn thành các thủ tục và kiểm tra sát hạch như làm bài kiểm tra Tiếng Anh dành cho thuyền viên, bài kiểm tra tâm lý (câu hỏi và câu trả lời), chuẩn bị giấy tờ,… mới đủ tiêu chuẩn làm việc.

Một vấn đề khác cũng khiến bạn trẻ quan tâm là điều kiện để xin visa làm việc tại Úc cũng như tại nơi khác? Trước vấn đề này, Mr. Martin O’dec cho rằng yêu cầu chung là bạn trẻ phải có khả năng về ngoại ngữ (Tiếng Anh), thành thạo tay nghề và ngân quỹ đảm bảo làm việc, sinh sống tại Úc.

Tại buổi hội thảo, chị Lê Thị Hoài Giang (29 tuổi, TP HCM) đặt câu hỏi: Từ trước đến nay tôi làm việc cho cửa hàng chuyên chế biến thức ăn nhanh, tôi mong muốn ứng tuyển vào vị trí đầu bếp, song bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm và còn nhút nhát. Trước khó khăn này, Mr. Martin O’dec thẳng thắn, chúng tôi sẽ giới thiệu để bạn bắt đầu làm việc từ vị trí thấp nhất, đây là cơ hội để bạn nâng cao tay nghề và phát triển nghề nghiệp lên các vị trí cao hơn.

Còn cô Võ Kim Vân (TP HCM) chia sẻ, cô có con trai đang là đầu bếp tại Khu nghỉ dưỡng Novotel Phú Quốc với kinh nghiệm 6 năm chuyên về nghề Bếp, mong muốn dự tuyển vào vị trí Đầu bếp và định cư hẳn tại Úc, song anh ở xa nên tự cô Vân phải đến tham dự buổi hội thảo. “Tôi đến tham khảo trước rồi về trình bày lại cho con trai. Đây là cơ hội để nó phát triển nghề nghiệp. Sắp tới, nó sẽ về lại Sài Gòn để tham gia phỏng vấn”, cô Vân cho hay.

Trước đó, ngày hội việc làm trên du thuyền 5 sao Carnival tại Netspace Dạy nghề Ẩm thực Netspace chi nhánh Hà Nội (23/08), Đà Nẵng (25/08) cũng thu hút đông đảo bạn trẻ, đầu bếp chuyên nghiệp tham dự.

Thông tin phỏng vấn bởi nhà tuyển dụng:

Ngày hội việc làm du thuyền 5 sao Úc diễn ra tại Dạy nghề Netspace TP HCM

Ngày hội việc làm du thuyền 5 sao Carnival thu hút bạn trẻNgày hội việc làm du thuyền 5 sao Carnival thu hút bạn trẻ

Ngày hội việc làm du thuyền 5 sao Úc diễn ra tại Netspace Đà Nẵng

Ngày hội việc làm du thuyền 5 sao Úc diễn ra tốt đẹp tại Netspace Hà Nội