Mực xào chua ngọt là món ăn khá quen thuộc đồi với người Việt. Với vị thơm nồng của ớt chuông hòa cùng chút chua ngọt được thấm trong từng miếng mực dai ngon. Đây sẽ là món ăn khoái khẩu cho trẻ nhỏ vì hương vị thơm ngon bắt miệng và rất đưa cơm, đặc biệt là cung cấp đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ. Nào hãy cùng vào bếp thử ngay cách làm Mực xào chua ngọt đầy đủ dinh dưỡng và cực kì thơm ngon này nhé!

Chuẩn bị: 20 phútNấu: 15 phútNấu cho: 4 người ăn2
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Làm sạch mực, bỏ phần da và khứa chéo sau đó cắt miếng vừa ăn.
  • Ớt chuông xanh, vàng, đỏ cắt miếng vuông.
  • Hành tây cắt miếng vuông.
  • Cà rốt cắt miếng mỏng.
  • Rau cần, hành lá cắt khúc.

Bước 2: Chế biến

  • Nấu nước sôi, thêm 1 ít gừng và rượu trắng, cho mực vào chần sơ khoảng 1 phút để khử mùi tanh của mực.

  • Làm sốt xào: 20g canh đường + 3g bột ngọt + 3g bột canh + 2g muối + 30g nước lọc + 15g dấm + 45g tương cà, khuấy đều.
  • Bắc chảo 15g dầu ăn + tỏi bằm xào cho thơm rồi cho mực vào, sau đó cho ớt chuông, hành tây và cà rốt, đổ sốt xào vào, xốc đều chảo, thêm 3g gừng băm.

  • Khi chảo đã chín đều, cho hành lá và rau cần vào, tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

  • Cho mực xào ra dĩa, trang trí thêm hành lá.

Chúc bạn thành công với Cách làm Mực xào chua ngọt đơn giản, bồi bổ dinh dưỡng cho gia đình này nhé!

Mẹo vặt

  • Chọn mực ngon: chọn mực giòn, săn chắc.