Mì xào hải sản là món ăn quen thuộc và thường xuất hiện trong các bữa ăn hoặc trên bàn tiệc. Với cách làm đơn giản sau đây, chúng ta đã có một món mì xào hải sản vừa thơm ngon lại cực kì bổ dưỡng. Cùng xem ngay nhé!

Chuẩn bị: 20 phútNấu: 20 phútNấu cho: 2 người ăn23

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Tôm và mực rửa sạch.
  • Cải thảo rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ khoảng 2cm.
  • Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc khoảng 8cm.
  • Bông cải rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Hành lá, cần tây rửa sạch, cắt khúc 4cm.
  • Cà rốt cắt lát.
  • Trụng sơ mì cho nở.

Bước 2: Chế biến

  • Đun sôi nồi nước, luộc tôm, mực, cá viên và bông cải.

  • Sau khi chín, vớt ra ngâm với nước lạnh trong 2 phút.
  • Mực cắt khoanh, cá viên chẻ đôi, tôm sú lột vỏ.
  • Dùng chảo tráng sơ dầu ăn, khi dầu sôi thì đổ dầu ra.
  • Cho mì vào áp chảo, nêm 1 muỗng cà phê nước tương sẽ khiến mì dai và thơm hơn.

Xào mì:

  • Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn + ½ muỗng canh tỏi bằm, phi tỏi cho thơm sau đó cho hải sản vào + cải ngọt + cải thảo + nấm rơm + cà rốt + bông cải, thêm 1 muỗng canh nước lọc và xốc đều chảo.
  • Nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng cà phê nước tương + 1 muỗng cà phê dầu hào + 2 muỗng cà phê tương ớt.

  • Cho mì vào và đảo đều chảo.

  • Cho cần tây và hành lá sau cùng, thêm 1 muỗng cà phê dầu mè.

Bước 3: Thưởng thức

  • Cho mì ra dĩa, rắc tiêu xay lên trên.
  • Ăn kèm với nước tương.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Mì xào hải sản thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!


Mẹo vặt

  • Có thể thay thế mì trứng bằng mì gói.
  • Sau khi trụng mì, ngâm với nước lạnh để mì dai hơn.
Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp