Cách làm Thịt ba rọi vừa mềm, vừa thơm béo kết hợp với vị mặn đậm đà của nước mắm cùng mùi thơm của tỏi và độ cay nhẹ của ớt làm món ăn cực đưa cơm.

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 20 phútNấu cho: 4 người1
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

BƯỚC 1: SƠ CHẾ

- Xoa bóp đều miếng thịt heo với 1 muỗng canh muối khoảng 5 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch và cắt lát. Hành tím lột vỏ, rửa sạch, cắt lát 2 củ, phần còn lại băm nhỏ. Tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN

* Luộc thịt:

Bắc một nồi nước lên bếp, cho vào 5gr gừng cắt lát, 2 củ hành tím cắt lát, 1 muỗng cà phê muối sau đó luộc thịt heo trong 5 phút.

Vớt thịt heo ra, dùng dao khứa nhiều đường lên phần da, sau đó để ráo nước. Cách này giúp da khi chiên sẽ giòn và phồng hơn.

* Ướp thịt Cho vào tô lớn phần thịt heo đã luộc, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hỗn hợp hành tím, tỏi và ớt băm nhuyễn và trộn đều. Ướp thịt trong 20 phút.

* Lăn qua bột

Cho 3 muỗng canh bột chiên giòn, 3 muỗng canh bột gạo vào dĩa lớn rồi trộn đều.

Lấy từng phần thịt cho vào dĩa và áo đều bột.

Lưu ý: Bạn nhớ bỏ phần tỏi, ớt, hành bám trên miếng thịt trước khi áo bột nhé, vì khi chiên sẽ rất dễ bị cháy khét.

* Chiên thịt

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi dầu sôi.

Lần lượt cho thịt đã áo bột vào chảo và chiên đến khi thịt chín vàng đều 2 mặt.

*Mách nhỏ: Để chiên thịt không bị văng dầu, khi dầu nóng, bạn cho một ít muối vào chảo sau đó mới chiên thịt. Cách này không những hạn chế dầu văng mà còn giúp da heo giòn ngon hơn.

Bắc chảo mới lên bếp cùng một ít dầu, cho phần tỏi, ớt, hành tím còn lại vào và phi thơm.

Tiếp theo, cho vào chảo 1.5 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều. Sau đó, cho thịt chiên vào đảo đều trên lửa trong 5 phút để thịt áo đều nước sốt.

Mẹo vặt

  • Luộc thịt trước với baking soda sẽ giúp da nở phồng, khi chiên sẽ xốp giòn hơn và không bị văng dầu.Ngoài ra, nó còn giúp rút ngắn thời gian chiên nên miếng thịt sẽ không bị khô, khi ăn thịt sẽ mọng nước và ngon hơn.