ICED BLENDED – THỨC UỐNG THỜI THƯỢNG

19/12/2018

Ice Blended  có nguồn gốc từ các quốc gia phương Tây mà cụ thể là Ý, cái nôi của những loại thức uống đạt đến trình độ “mỹ vị” nổi tiếng. Ban đầu, những ly thức uống được trình bày đẹp mắt với những “họa tiết” trên mặt cùng lớp kem mịn bắt khéo chỉ tồn tại ở dạng nóng, tức là nguyên liệu được xay nhưng không có đá.

iced-blended-thuc-uong-thoi-thuong

Dần dà, thức uống xay kèm đá lạnh ra đời, được cho vào những ly tiện dụng dưới dạng take away rất được ưa chuộng. Đến đây, bạn có thể liên tưởng đến món sinh tố. Ice Blended  cũng có một chút tương quan nhưng thật ra, công thức chế biến cầu kỳ hơn rất nhiều. Đó là sự tổng hòa của nhiều nguyên liệu. Nó có thể có vị béo, vị ngọt, vị nồng lẫn chút the the, có hương của vani, chocolate, trái cây, soda… và người ta sử dụng cả các loại bánh cookies để cho ra một ly Ice Blended  khiến người thưởng thức mê mẩn.

Nói chung, Ice Blended  có một số công thức cơ bản nhưng tùy vào người chế biến, họ có thể cho ra nhiều loại thức uống riêng, kết hợp nhiều nguyên liệu, miễn sao ngon và độc đáo. Có các dòng Ice Blended  phổ biến là: Coffee, Mocha, Vanilla, Caramel, Cookies, Fruit, Frappuccino… Và dù với dòng nào thì một ly Ice Blended  cũng không thể có dưới 3 nguyên liệu. Thưởng thức một ly thức uống đá xay, nó có thể khiến bạn cảm thấy tê cả đầu lưỡi, buốt cả răng nhưng cuối cùng lại là sự thích thú tột độ. Sự pha trộn các hương vị là rất khó đoán. Nếu không phải là người sành sỏi về loại thức uống này, bạn sẽ không biết “bí mật” công thức của nó là gì.

iced-blended-thuc-uong-thoi-thuong

Ngoài hương vị, điểm đặc biệt ấn tượng của thức uống đá xay là ở cách trình bày mang tính thẩm mỹ rất cao. Thông thường, sẽ có một lớp whipping cream trên mặt ly Ice Blended  được cho vào khéo léo, điểm thêm ít “hoa văn” là chocolate, syrup, trái cây… tùy vào loại thức uống chính. Nếu được chuẩn bị để mang đi, Ice Blended  sẽ được cho vào một loại cốc nhựa đặc biệt có nắp đậy hình “mái vòm”. Chiếc ly này cũng là một “biểu tượng” yêu thích của giới trẻ. Có thể nói, Ice Blended  thật sự là loại thức uống vừa ngon và đẹp.

Với sự tổng hòa của nhiều hương vị với định lượng thích hợp, Ice Blended  là loại thức uống rất tinh tế.

Ice Blended  được coi là một món giải khát đúng nghĩa. Vì vậy để giữ trọn hương vị gốc tinh tế vốn có của Ice Blended các hãng cửa hàng cà phê đồ uống nổi tiếng như Starbuck, The Coffee Bean … hiện đều đang sử dụng Dalatmilk. Sử dụng Dalatmilk, thức uống sẽ không có vị ngọt gắt hay béo ngậy mà thay vào đó là vị thanh tao vừa phải. Bên cạnh đó, các nguyên liệu sử dụng cho pha chế thường rất được chọn lọc để đảm bảo cho sức khỏe. Teisseire, Monin, Baileys, Torani… là những nguyên liệu pha chế cao cấp thường được sử dụng cho Ice Blended.

iced-blended-thuc-uong-thoi-thuong

Nguyên liệu cao cấp dùng để pha chế Ice Blended.

Có thể nói, sau trà sữa, Ice Blended  trở thành trào lưu thức uống hot nhất hiện nay với giới trẻ. Dù giá cả có phần hơi “sang chảnh”, nhất là với các thương hiệu nước ngoài nhưng điều này cũng không ngăn được giới trẻ Việt bị cuốn vào cơn lốc Ice Blended . Từ các thương hiệu trong nước Passio, Effoc, Phúc Long, Urban station và gần đây là Ice Zone đến những thương hiệu nước ngoài như The coffee Bean, Angle in us, NYDC, Starbuck… đều thu hút được đông đảo người mê Ice Blended. Sau trà sữa, Ice Blended  chắc chắn sẽ trở thành xu thế thức uống mới của giới trẻ.


  • (Có 1 bình chọn)