Huỳnh Mai Biển - Làm Bếp tại Khách sạn Park Hyatt

Netspace 28/05/2016

Huỳnh Mai Biển – một trong những học viên đầu tiên của lớp Bếp Quốc Tế khóa 1 – hiện đang làm bếp tại Khách sạn Park Hyatt (Q.1, TPHCM).

Tháng 10/2014, Chị tốt nghiệp và được trường hỗ trợ thực tập tại Park Hyatt. Từng là một lớp trưởng cực kì năng nổ của lớp Bếp Quốc Tế Khóa 1 và là Chi hội trưởng Chi Hội Thanh Niên Trường Netspace, do vậy, Huỳnh Mai Biển không quá khó khăn để được nhận vào làm việc chính thức tại đây sau 3 tháng thực tập.

Park Hyatt là một trong những khách sạn 5 sao lớn nhất Sài Gòn.  Để được nhận vào làm việc tại đây, bạn không chỉ cần kiến thức và kỹ năng trong nghề Bếp mà còn đòi hỏi nơi bạn sự yêu thích, lòng nhiệt tình và đam mê cháy bỏng với nghề.

Chị Huỳnh Mai Biển chia sẻ: “Nhờ những hoạt động ngoại khóa tại Netspace nên em phần nào chịu đựng được áp lực trong môi trường làm việc mới. Khóa tiếng anh chuyên về ẩm thực còn giúp em giao tiếp căn bản rất tốt và thuận lợi hơn trong công việc. Trong quá trình học tại Netspace, em đã nhận được sự giúp đỡ rất lớn của các thầy cô. Không chỉ nhiệt tình giảng dạy và chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết trong nghề tại lớp học, thầy cô còn cung cấp những thông tin liên lạc cá nhân, để bất kì lúc nào cần được hỗ trợ thêm, em và các bạn đều có thể liên hệ”.

Sau gần 2 năm cọ xát với thực tế nghề Bếp, chị đã học hỏi được nhiều kỹ năng cũng như kiến thức mới. Chị chân thành khuyên những bạn mới bước vào nghề: "Việc học ở trường chỉ là những thao tác rất căn bản, những món ăn, những loại nước sốt cơ bản nên bạn nghĩ nghề Bếp tưởng chừng như quá dễ dàng.

Nhưng thực tế không như những gì bạn suy nghĩ, nó phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều. Nhưng, chính những điều căn bản ấy, lại giúp đỡ bạn rất nhiều trong quá trình làm việc, là nền tảng căn bản để bạn trở nên ngày càng chuyên nghiệp hơn. Kiến thức của ngành ẩm thực là vô tận, bạn không chỉ cần học, mà còn cần tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo để ngày càng tiến xa hơn trong nghề. Hãy bắt đầu từ những công việc nhỏ nhất, đừng ảo tưởng rằng mình sẽ là siêu đầu bếp khi mới bước vào nghề. Vinh quang nào cũng phải trải qua chặng đường dài phấn đấu, đổ cả máu, mồ hôi và nước mắt. Nghề Bếp hiện nay không hẳn là công việc chân tay nữa, các bạn phải linh hoạt hơn trong công việc bằng sự tính toán, sắp xếp. Tất cả mọi người đều có cơ hội được làm việc trong môi trường lớn, chuyên nghiệp ngang bằng nhau. Nếu có cố gắng và nhiệt huyết, con đường đến với bếp chuyên nghiệp cao cấp luôn chào đón các bạn”.

Cám ơn những chia sẻ chân thành của chị. Những lời chia sẻ này sẽ là động lực cho rất nhiều những bạn trẻ mới bước vào nghề. Chúc chị thành công và tiến xa hơn nữa với nghề Bếp.

Huỳnh Mai Biển - Làm Bếp tại Khách sạn Park Hyatt

Huỳnh Mai Biển - Làm Bếp tại Khách sạn Park Hyatt

Huỳnh Mai Biển tham gia hoạt động ngoại khóa của Netspace...

Huỳnh Mai Biển - Làm Bếp tại Khách sạn Park Hyatt

Huỳnh Mai Biển là Chi hội trưởng Chi Hội sinh viên Dạy nghề Netspace.

Huỳnh Mai Biển - Làm Bếp tại Khách sạn Park Hyatt

 Huỳnh Mai Biển cùng các đồng nghiệp tại Khách sạn Part Hyatt.