Gỏi Cá Bống Đục là món đặc sản của người dân miền biển với hương vị vô cùng đặc trưng sẽ khiến bạn ấn tượng ngay từ lần đầu thưởng thức. Thịt cá bống đục có vị ngọt mát, được cuốn với bánh tráng cùng các loại rau củ, chấm thêm ít nước chấm thơm ngon sẽ khiến cho vị giác lẫn khứu giác của bạn đột nhiên “bùng nổ” đấy.

Chuẩn bị: 20 phút Nấu: 10 phút Nấu cho: 4 người ăn 113

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Phi lê cá bống đục, rửa sạch.
  • Hành tây cắt sợi, ngâm nước khoảng 2-3 phút.
  • Rau răm rửa sạch, cắt khúc.
  • Dưa leo, chuối chát cắt miếng dọc.
  • Rửa sạch rau thơm, xà lách.

Bước 2: Chế biến

  • Cho hành tây, rau răm, dưa leo vào tô.
  • Trộn với 50g dấm + 10g đường + 2g bột canh + 5g dầu hành + 0,5g tiêu.

  • Cho 100g nước cốt chanh vào cá, bóp nhẹ.

  • Làm nước chấm: 50g nước mắm + 10g đường + 5g tỏi băm + 3g ớt xay + 8g đậu phộng.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Cho gỏi đã trộn ra đĩa, xếp cá lên trên.
  • Rắc đậu phộng rang, hành phi, cơm dừa lên trên.

Chúc bạn thành công với món Gỏi Cá Bống Đục này nhé!

Mẹo vặt