Học viên tranh tài tại Chung kết cuộc thi "Sáng tạo ẩm thực cùng Tabasco"

25/10/2018

Món Tôm thủy tinhRoll bacon with chicken roasted and Tobasco sauce độc đáo tròn vị với công thức nước sốt tuyệt ngon của hai học viên Nguyễn Văn Danh & Huỳnh Lê Hữu Vinh (Bếp Quốc tế khoá 27) khiến Ban giám khảo là những chuyên gia ẩm thực phải trầm trồ… Nhờ cách chế biến này, hai học viên đã dành giải quán quân tại vòng Chung kết cuộc thi “Sáng tạo ẩm thực cùng Tabasco diễn ra sáng 22/10/2016.


hoc-vien-tranh-tai-tai-chung-ket-cuoc-thi-sang-tao-am-thuc-cung-tabasco

Cuộc thi “Sáng tạo ẩm thực cùng Tabasco” do Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace phối hợp nhà tài trợ Ân Nam tổ chức, đây là cơ hội để học viên- đầu bếp tương lai thể hiện tài năng, thỏa đam mê sáng tạo chế biến món ăn thông qua một loạt thách thức được thiết kế tỉ mỉ từ Ban tổ chức.


Trải qua vòng sơ khảo với các bài dự thi, Ban giám khảo đánh giá và tuyển chọn 10 đội thi ưu tú (mỗi đội gồm 2 học viên) tranh tài tại vòng Chung kết. 10 đội thi này phải trổ tài chế biến món ăn trong vòng 90 phút và chinh phục Ban giám khảo với các tiêu chí như: Kỹ năng sáng tạo, Kỹ năng chế biến, Kỹ năng trang trí, Hương vị, Tác phong và vệ sinh, Tác dụng & ý nghĩa món ăn.


Các thí sinh đã có cơ hội thử sức sáng tạo món ăn hiện đại với sốt ớt Tabasco- nước sốt cao cấp hàng đầu tại Hoa Kỳ được sử dụng làm nguyên liệu chính trong món ăn của họ.


Trải qua những giây phút tranh tài gay cấn, các đội thi đã chinh phục được đội ngũ Ban giám khảo bằng những món ăn sáng tạo đầy hấp dẫn cùng những kỹ năng chế biến thuần thục.


Đoạt giải quán quân, hai học viên Nguyễn Văn Danh & Huỳnh Lê Hữu Vinh phấn khích: “Chúng tôi thật sự tự tin trong vòng Chung kết này. Để hương vị món ăn thật ngon miệng và độc đáo, chúng tôi đã phối hợp sốt ớt Tabasco và các nguyên liệu khác thành nước sốt đặc sắc tạo điểm nhấn cho món ăn. Ngoài ra, không chỉ chú trọng cách trang trí sao cho bắt mắt mà khâu chế biến và hương vị món ăn được chúng tôi chú trọng hơn cả.


Thú thật để hai món ăn hoàn hảo, chúng tôi phải mất 7 lần thử nghiệm thất bại, cho đến chung kết mới tự tin hoàn thành. Đây thực sự là cuộc thi thú vị mang đến nhiều trải nghiệm và cơ hội học hỏi chuyên nghiệp trong nghề Bếp”.


Giám khảo Lê Võ Anh Duy- Siêu đầu bếp 2013, Giảng viên Bếp Việt Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace cho biết: Cuộc thi hội tụ rất nhiều học viên tài năng, thông qua phần chế biến món ăn, các kỹ năng cũng như trình bày món ăn. Học viên luôn biết cách phối hợp sử dụng nguyên liệu sốt ớt Tabasco để món ăn hấp dẫn, ngon miệng. Tôi đánh giá rất cao về quy mô cuộc thi cũng như chất lượng món ăn do các bạn sáng tạo ra”.



Kết quả chung cuộc:


Giải nhất: Đội 6 - Nguyễn Văn Danh & Huỳnh Lê Hữu Vinh (BQT K27) Tôm thủy tinh & Roll bacon with chicken roasted and Tobasco sauce.


Giải nhì: Đội 5- Lê Văn Trọng & Trịnh Thị An Giang (BQT K35) Cá chẽm sốt Tabasco & Cánh gà sốt cay.


Giải ba: Đội 8- Nguyễn Minh Tuấn & Lâm Thị Ngọc Thảo (Bếp Chay K12) Cơm chiên sốt ớt chay & Salad Tabasco chay.





hoc-vien-tranh-tai-tai-chung-ket-cuoc-thi-sang-tao-am-thuc-cung-tabasco


hoc-vien-tranh-tai-tai-chung-ket-cuoc-thi-sang-tao-am-thuc-cung-tabasco


hoc-vien-tranh-tai-tai-chung-ket-cuoc-thi-sang-tao-am-thuc-cung-tabasco


hoc-vien-tranh-tai-tai-chung-ket-cuoc-thi-sang-tao-am-thuc-cung-tabasco

10 đội thi (mỗi đội gồm 2 học viên) trổ tài chế biến món ăn tại Cuộc thi- sử dụng sốt ớt Tabasco làm nguyên liệu chính.


hoc-vien-tranh-tai-tai-chung-ket-cuoc-thi-sang-tao-am-thuc-cung-tabasco


hoc-vien-tranh-tai-tai-chung-ket-cuoc-thi-sang-tao-am-thuc-cung-tabasco

Đội ngũ Ban giám khảo là những gương mặt có tên tuổi trong lĩnh vực ẩm thực như Thầy Nguyễn Văn Thái, Thầy Huỳnh Quốc Bình và Siêu đầu bếp Lê Võ Anh Duy.


hoc-vien-tranh-tai-tai-chung-ket-cuoc-thi-sang-tao-am-thuc-cung-tabasco


hoc-vien-tranh-tai-tai-chung-ket-cuoc-thi-sang-tao-am-thuc-cung-tabasco

Món Roll bacon with chicken roasted and Tabasco sauce & Tôm thủy tinh độc đáo, ngon lạ của đội 6-hai học viên Huỳnh Lê Hữu Vinh và Nguyễn Văn Danh (BQT K27) đã chinh phục được ban giám khảo.


hoc-vien-tranh-tai-tai-chung-ket-cuoc-thi-sang-tao-am-thuc-cung-tabasco


hoc-vien-tranh-tai-tai-chung-ket-cuoc-thi-sang-tao-am-thuc-cung-tabasco

Món Cánh gà sốt cay & Cá chẽm sốt ớt Tabasco của đội 5- học viên Lê Văn Trọng & Trịnh Thị An Giang (BQT K35) đoạt giải nhì cuộc thi


hoc-vien-tranh-tai-tai-chung-ket-cuoc-thi-sang-tao-am-thuc-cung-tabasco


hoc-vien-tranh-tai-tai-chung-ket-cuoc-thi-sang-tao-am-thuc-cung-tabasco

Món Cơm chiên sốt ớt chay & Salad Tabasco chay của học viên lớp Bếp chay đạt giải ba. Đây là hai học viên lớp Bếp chay duy nhất trổ tài tại cuộc thi. 


hoc-vien-tranh-tai-tai-chung-ket-cuoc-thi-sang-tao-am-thuc-cung-tabasco
hoc-vien-tranh-tai-tai-chung-ket-cuoc-thi-sang-tao-am-thuc-cung-tabasco

Học viên dự thi được nhận bằng chứng nhận tham gia cuộc thi Sáng tạo ẩm thực cùng Tabasco


hoc-vien-tranh-tai-tai-chung-ket-cuoc-thi-sang-tao-am-thuc-cung-tabasco


hoc-vien-tranh-tai-tai-chung-ket-cuoc-thi-sang-tao-am-thuc-cung-tabasco

Hai học viên Nguyễn Văn Danh và Huỳnh Lê Hữu Vinh "vỡ òa" khi giành được chiến thắng.


hoc-vien-tranh-tai-tai-chung-ket-cuoc-thi-sang-tao-am-thuc-cung-tabasco

Đội về nhì của hai học viên Lê Văn Trọng & Trịnh Thị An Giang (BQT K35) với món Cá chẽm sốt ớt Tabasco & Cánh gà sốt ớt Tabasco


hoc-vien-tranh-tai-tai-chung-ket-cuoc-thi-sang-tao-am-thuc-cung-tabasco

Giải ba thuộc về đội 8- hai học viên Nguyễn Minh Tuấn & Lâm Thị Ngọc Thảo lớp Bếp chay khóa 12.


hoc-vien-tranh-tai-tai-chung-ket-cuoc-thi-sang-tao-am-thuc-cung-tabasco

 "Sáng tạo ẩm thực cùng Tabasco" là cuộc thi thú vị, cơ hội cho học viên thỏa sức sáng tạo món ăn...




Kim Hương / Netspace
  • (Có 39 bình chọn)