Sáng nay (Ngày 26/06/2020), các bạn Học viên lớp Pha chế Netspace đã có dịp tham gia và trải nghiệm buổi học làm Bánh với sự hướng dẫn từ Thầy Đinh Thế Qúy – Giảng viên Bếp Bánh, Bếp Phó Bếp Bánh KS Intercontinental Saigon…
Đây là hoạt động ý nghĩa do nhà Trường tổ chức nhằm mang đến cho các bạn trẻ cơ hội được trải nghiệm, học hỏi và thử sức với nghề làm Bánh – một nghề nằm trong danh sách nghề “thời thượng” được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.
Đặc biệt, đến với buổi giao lưu này, các bạn trẻ được tìm hiểu và trải nghiệm làm 𝐁𝐚́𝐧𝐡 𝐓𝐢𝐫𝐚𝐦𝐢𝐬𝐮 - món bánh ngọt tráng miệng nổi tiếng có nguồn gốc từ nước Ý với hương vị mềm ẩm, ngọt thanh nhẹ nhàng pha lẫn chút nồng nàn của hương rượu… Món Bánh Tiramisu đã xuất hiện trong menu của rất nhiều nhà hàng- khách sạn, tiệm café - bánh trên khắp thế giới vì vị ngon tuyệt hảo. Đây cũng là lý do mà các bạn trẻ Pha chế mong muốn học hỏi làm món Bánh này với ý định khởi nghiệp kinh doanh tiệm café – bánh…
Theo Thầy Đinh Thế Qúy, Tiramisu có nhiều biến thể và công thức khác nhau, ngoài Tiramisu truyền thống bằng hương vị cà phê có thể thay thế bằng những nguyên liệu khác như: Tiramisu trà xanh, Tiramisu chocolate, Tiramisu sữa chua, Tiramisu dâu, Tiramisu phúc bồn tử, Tiramisu bia…
Buổi giao lưu này, Thầy Qúy đã hướng dẫn các bạn trẻ làm Tiramisu truyền thống được trình bày trong chiếc ly độc đáo. Để làm ra một chiếc bánh Tiramisu hoàn hảo phải trải qua từng công đoạn công phu nhưng với sự hướng dẫn tỉ mỉ từ Thầy, các bạn đã dễ dàng làm lại.
Ngoài được học cách làm các bạn còn được thực hành lại ngay tại buổi học và thưởng thức thành quả của mình cũng như của Thầy làm ra. Kết thúc buổi học làm bánh là khoảng thời gian đáng nhớ nhất của các bạn trẻ khi lần đầu va chạm với nghề Bánh, khi được cùng nhau sẻ chia kiến thức và sẻ chia cả niềm đam mê vào nghề Bánh…
“Buổi giao lưu rất tuyệt vời. Trước khi học Pha chế, em đã có dự định mở một tiệm café - bánh tại nhà nhưng còn băn khoăn không biết nên kết hợp với món bánh nào? Nhưng qua buổi giao lưu hôm nay, em đã được học và hiểu thêm về món Bánh Âu - Tiramisu. Một món bánh hấp dẫn đang được bày bán rất nhiều trong các cửa hàng, tiệm café…”, bạn Nguyễn Thu Trang – lớp Pha chế tổng hợp K198 chia sẻ.
Buổi học làm bánh thu hút rất nhiều bạn trẻ là Học viên lớp Pha chế tham dự...
Thầy Qúy đã hướng dẫn tỉ mỉ cho các bạn về từng công đoạn làm bánh Tiramisu nổi tiếng này...
Các bạn rất thích thú khi được tự tay trổ tài làm chiếc bánh Tiramisu....
Và đây là thành phẩm của Thầy trò... Thưởng thức chiếc bánh Tiramisu ngọt ngào do chính tay mình làm ra quả là trải nghiệm tuyệt vời với các bạn ấy.
Đại diện Học viên đã gửi tặng Thầy Qúy bó hoa tươi thắm cùng lời cảm ơn Thầy đã hướng dẫn một món Bánh Âu hấp dẫn...
Buổi học tuy ngắn nhưng đã mang đến cho các Học viên Pha chế những trải nghiệm thú vị về Nghề làm Bánh...