Bánh mì Việt Nam rất nổi tiếng hơn 10 năm qua, được từ điển Oxford (Anh Quốc) ghi nhận chữ “bánh mì” là một danh từ riêng, với miêu tả là một món ăn nhẹ, bên trong kẹp một hoặc nhiều loại thịt, pate và rau củ như cà rốt, dưa chuột, rau mùi… Từ đây, bánh mì trở thành món ăn phổ biến trên thế giới, tạo cơ hội kinh doanh rất lớn cho Người Việt Nam.
Khi tình hình dịch bệnh Covid 19 gây ảnh hưởng toàn cầu, các chuyến bay bị hủy, nhiều người đành phải dừng kế hoạch của mình. Nhưng chị Oanh vẫn tìm hiểu và quyết định học online bí quyết sản xuất bánh mì của Thầy Y với kế hoạch triển khai tiệm bánh mì Việt Nam tại bang Virginia - Mỹ .
Thầy Nguyễn Quốc Y là Chuyên gia ẩm thực nổi tiếng tại Việt Nam. Thầy đã nhiều năm nghiên cứu sản xuất, kinh doanh bánh mì và đã triển khai đào tạo cho hàng trăm Học viên tại Việt Nam và trên toàn thế giới.
Với mong muốn kinh doanh dây chuyền sản xuất bánh mì khép kín từ khâu làm bánh mì đến chế biến nhân, chị Oanh đã đươc thầy Y hướng dẫn bí quyết làm bánh mì và nhân sốt bánh mì trong nhiều ngày.
Những buổi học online với Thầy Y diễn ra như một buổi học trực tiếp. Các nguyên liệu đươc Thầy chọn lựa, chuẩn bị kỹ càng. Thông qua kết nối internet, chị Oanh được Thầy giảng dạy rất tỉ mỉ từ khâu sơ chế đến khâu đóng gói, bảo quản.
Trong buổi học đầu tiên, chị Yến làm quen với bánh mì Việt Nam. Giảng viên đã chia sẻ chi tiết phương pháp làm bánh mì ngon, nhanh, tiết kiệm thời gian, mà vẫn giữ được độ giòn của vỏ.
Buổi tiếp theo, chị được Thầy Y hướng dẫn cách sản xuất pate và 2 loại sốt ăn kèm với bánh mì gồm sốt Thái, sốt Việt Nam. Pa tê và 2 loại sốt được đã Thầy hướng dẫn cách làm và cách bảo quản, mà vẫn giữ được hương vị thơm, ngon, đặc trưng của từng loại.
Các loại sốt, pate rất quan trọng, như chất kết dính giữa nhân và vỏ bánh, đồng thời tạo độ béo, thơm cho ổ bánh mì hoàn hảo.
Buổi học tiếp theo, Chị Oanh được Thầy Y truyền dạy món thịt nướng xiên.
Thầy Y đã hướng dẫn Chị cách lựa chọn nguyên liệu, xử lý thịt mềm và tạo màu sắc đẹp, bí quyết ướp hương vị thơm ngon.
Ngoài ra, Thầy còn hướng dẫn Chị cách đóng gói, bảo quản để sử dụng cho nhiều ngày, cách nướng thịt bằng than và lò nướng điện theo hướng công nghiệp.
Thịt nướng xiên kẹp vào ổ bánh mì Việt Nam cùng với nước sốt, đồ chua và hành, ngò thật là ngon, hấp dẫn.
Buổi học online tiếp theo, chị Yến được Thầy Y đã dạy bí quyết sản xuất các loại nhân bánh mì: chà bông gà, chà bông heo. Các món này đều được sản xuất công nghiệp, đóng gói bảo bì, hút chân không, bảo quản lạnh.
Sau nhiều ngày học online với Thầy Y, chị Oanh đã nắm bắt được tất cả bí quyết và quy trình sản xuất bánh mì và các loại nhân bánh mì theo hướng công nghiệp.
Hiện nay, mọi thứ đã sẵn sàng và Chị sẽ sớm triển khai Tiệm bánh mì tại Bang Virginia-Mỹ.
Chúng tôi chúc chị Oanh kinh doanh Tiệm bánh mì thành công trên đất Mỹ, giúp thực khách được thưởng thức những ổ bánh mì ngon và đẳng cấp với những loại nhân độc đáo mang nét đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, góp phần quảng bá ẩm thực Việt Nam trên toàn thế giới.