Bánh mì Việt Nam rất phổ biến, đã trở thành món ăn đường phố nổi tiếng tại Việt Nam, là mô hình kinh doanh đầy tiềm năng trong ngành ẩm thực.Khi tình hình dịch bệnh kéo dài, việc đi lại, học nghề trực tiếp tại Việt Nam trở nên khó khăn. Chị Sen vẫn tìm hiểu và quyết định học online bí quyết sản xuất bánh mì Việt Nam từ Thầy Y với kế hoạch triển khai tiệm bánh mì Việt Nam ngay tại Hà Nội.
Thầy Y đã nhiều năm nghiên cứu sản xuất, kinh doanh bánh mì và đã triển khai đào tạo cho hàng trăm Học viên tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Với mong muốn kinh doanh với tất cả các nguyên liệu và nhân tự chế biến, chị Sen đã tham gia khóa học sản xuất Pa tê, Mayonaire, các loại sốt bánh mì và xíu mại.
Những buổi học online với Thầy Y diễn ra như một buổi học trực tiếp. Các nguyên liệu đươc Thầy chọn lựa, chuẩn bị kỹ càng. Thông qua kết nối internet, chị Sen đã được Thầy giảng dạy rất tỉ mỉ từ khâu sơ chế, chế biến đến khâu đóng gói, bảo quản, bán hàng.
Trong buổi học đầu tiên, chị Sen được Thầy Y hướng dẫn cách sản xuất pate, mayonaire và 2 loại sốt ăn kèm với bánh mì gồm sốt Thái, sốt Việt Nam. Pa tê, mayonaire và 2 loại sốt được Thầy Y hướng dẫn cách sản xuất và cách bảo quản, mà vẫn giữ được hương vị thơm, ngon, đặc trưng của từng loại.
Các loại sốt, pate, mayonaire rất quan trọng, như chất kết dính giữa nhân và vỏ bánh, đồng thời tạo độ béo, thơm cho ổ bánh mì hoàn hảo.
Buổi học tiếp theo, Chị Sen được Thầy Y truyền dạy bí quyết chế biến món xíu mại sử dụng trong bánh mì Việt Nam. Xíu mại ngon phải mềm, gia vị vừa ăn, có thể cho vào đĩa ăn với bánh mì hoặc cho vào ổ bánh mì Việt Nam là món ăn ngon, hấp dẫn Thầy Y đã hướng dẫn Chị cách lựa chọn nguyên liệu, cách xay thịt, xử lý thịt mềm và tạo màu sắc đẹp, bí quyết ướp hương vị thơm ngon.
Ngoài ra, Thầy còn hướng dẫn Chị cách đóng hộp, bảo quản xíu mại để sử dụng cho nhiều ngày, cách làm nóng theo hướng công nghiệp.Sau 2 buổi học online với Thầy Y, chị Sen đã nắm bắt được tất cả bí các quyết và quy trình sản xuất các loại nhân bánh mì theo hướng công nghiệp. Hiện nay, mọi thứ đã sẵn sàng và Chị sẽ sớm triển khai Tiệm bánh mì ngay tại Hà Nội.