Học nấu Hủ tiếu

05/12/2019

Không chỉ dừng lại ở khu vực miền Nam, món Hủ tiếu ngày càng phát triển rộng ra nhiều tỉnh thành khắp cả nước và thế giới. Sợi Hủ tiếu dai ngon kết hợp cùng nước dùng ngọt thanh, đậm đà luôn có sức hút mạnh mẽ với những người yêu ẩm thực. Đó cũng là lý do vì sao, Hủ tiếu xuất hiện ở mọi gia đình, mọi quán ăn, mọi nhà hàng và trở thành món ăn quan trọng trong nhiều bữa ăn của người Việt ...

Học nấu Hủ tiếu

Hiện nay, Học nấu Hủ tiếu là nhu cầu rất lớn cho các bạn Học viên mong muốn kinh doanh một món ăn nổi tiếng. Muốn nấu Hủ tiếu ngon để kinh doanh phải có bí quyết riêng, bạn cần đến Trường Netspace để được học với các bậc Thầy nấu ăn.

Đặc điểm chương trình học nấu Hủ tiếu:

Hủ tiếu phát triển rất mạnh ở miền Nam Việt Nam từ những năm 50, đặc biệt là tại Sài Gòn.  Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một quán hủ tiếu trên đường phố hoặc xe hủ tiếu đẩy ở đầu hẻm. Có thể nói, Hủ tiếu là món ăn đặc trưng tại Sài Gòn, tương tự như Phở ở Hà Nội thời trước.

Hủ tiếu thường là món ăn sáng hoặc ăn tối, người miền Nam ít ăn trưa với hủ tiếu.Tại miền Nam Việt Nam do ảnh hưởng của ngữ âm phương ngôn tiếng Việt vùng miền Nam hủ tiếu thường viết thành "hủ tíu", sau này "hủ tíu" trở thành từ thông dụng và thường được dùng nhiều bởi các xe bán hủ tíu trên đường phố.

Hủ tiếu ngon phải chú trọng đến nước dùng vừa trong vừa có vị ngọt thanh tự nhiên của nước hầm xương rất vừa miệng và bên cạnh đó, món hủ tiếu khô biến tấu cũng rất đậm đà, thơm ngon. Cách nấu Hủ tiếu thơm ngon là quá trình chọn lọc từ khâu nguyên liệu đến cách bảo quản, chế biến với sự kết hợp tinh tế mùi, vị, âm dương của món ăn và đặc biệt hơn chính là sợi hủ tiếu phù hợp món ăn cũng như khẩu vị từng vùng miền …

Các loại Hủ Tiếu:

  • Hủ tiếu Nam Vang: có 2 loại chính, hủ tiếu khô và hủ tiếu nước

Hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia được chế biến theo phong vị Hoa và có chút biến đổi để phù hợp với Sài Gòn. Chính vì vậy món ăn này vừa lạ mà vừa quen đối với những ai mới lần đầu vào Nam thưởng thức món ăn này.

Học nấu Hủ tiếu

Học nấu Hủ tiếu

  • Hủ tiếu sa tế: có nguồn gốc từ người Hoa ở Tiều Châu (hay Triều Châu)

Hủ tiếu sa tế là món ăn đặc trưng được lưu truyền trong cộng đồng người Hoa nên nó không được phổ biến và nổi tiếng như hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu gõ hay hủ tiếu mì.  Nước lèo của hủ tiếu sa tế ngoài vị ngọt thanh của xương hầm còn là sự phối hợp khéo léo của hơn 20 loại gia vị khác nhau mà nhờ vậy, nó mang đủ vị chua, cay, béo, mặn, ngọt.

Học nấu Hủ tiếu

  • Hủ tiếu mực

Hủ tiếu mực là một món ăn có nguồn gốc từ miền Tây Nam Bộ hiện đang hủ tiếu đang được nhiều thực khách ưa thích vì sợi hủ tiếu dai mềm, những khoanh mực tươi giòn, nước dùng thơm ngọt.

Học nấu Hủ tiếu

  • Hủ tiếu bò viên

Hủ tiếu bò viên là một trong số những món ăn được yêu thích bởi mọi lứa tuổi lại còn có lượng dinh dưỡng cao dai giòn lạ miệng cũng như hương vị thơm ngon, hấp dẫn với nước dùng từ xương. Chính vì vậy món ăn này vừa lạ mà vừa quen đối với những ai mới lần đầu vào Nam thưởng thức món ăn này.

Học nấu Hủ tiếu

  • Hủ tiếu xương, sườn

Học nấu Hủ tiếu

  • Hủ tiếu mì hoành thánh

Mì Hoành thánh (hay mì vằn thắn) là món ăn có gốc từ Quảng Đông. Để học bí quyết nấu mì hoành thánh hay còn gọi là mỳ sủi cảo có vị ngon đặc trưng là nước dùng trong và ngọt, sợi mỳ dai thơm ăn với sủi cảo nhân tôm, thịt… có một số nhà hàng khi chế biến món này sợi mỳ giòn hơn hay vỏ hoành thánh màu trong.

Học nấu Hủ tiếu

Nội dung chương trình đào tạo:

  • Cách chọn mực, tôm, bò viên, mực
  • Cách chọn xương heo, thịt heo, rau, củ.
  • Cách sơ chế và bảo quản.
  • Cách hầm xương, hầm thịt theo phương pháp hiện đại.
  • Cách định lượng, khử mùi, ướp hương, nêm gia vị cho nước lèo.
  • Cách làm sa tế, cách trụng bún, cắt thịt bằng tay, bằng máy…
  • Cách bố trí bếp nấu, bếp múc, quy trình nấu và múc hủ tiếu.
  • Cách bảo quản nước lèo (giữ nóng, giữ mùi, chất lượng ổn định).
  • Cách múc và phục vụ số đông khách hàng cùng một lúc.
  • Cách bày trí tô hủ tiếu, cắt chanh, ớt, rau,…
  • Cách tính giá thành (giá vốn) tốt nhất và kiểm soát chi phí nguyên vật liệu...

Chứng chỉ hoàn tất khóa học

  • Chứng chỉ "Nấu Hủ Tiếu" do Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc
  • Bằng "Course of Culinary Arts -  Hu Tieu (Small Rice Noodle Soup)" bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động Quốc tế do Trường Dạy Nghề Ẩm Thực Netspace cấp.

Học phí & Thời gian khóa học

  • Học phí: Liên hệ: 0987937938 học bí quyết nấu Hủ tiếu và học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu thực hành
  • Khóa học bí quyết "một thầy - một trò" và học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu
  • Thời gian: 1 buổi và do học viên tự lựa chọn lịch học phù hợp nhất.

Hình ảnh Học viên học nấu Hủ tiếu tại Trường Netspace:

Những Học viên học Bí quyết nấu của Thầy Nguyễn Quốc Y giảng dạy đến từ mọi miền của đất nước và các quốc gia trên toàn thế giới. Rất nhiều trong số họ rất thành công khi mở kinh doanh các món ăn này. Ngoài hướng dẫn bí quyết nấu hủ tiếu, Thầy còn giảng dạy phương pháp, kinh nghiệm kinh doanh các mô hình quán ăn, nhà hàng. Điều này sẽ giúp cho Học viên nắm bắt cách phát hiện nhu cầu của khách hàng, tổ chức triển khai mô hình kinh doanh ăn nhanh mà hiệu quả.

Học nấu Hủ tiếu

Học nấu Hủ tiếu

Học nấu Hủ tiếu

Học nấu Hủ tiếu

Học nấu Hủ tiếu

Học nấu Hủ tiếu

Học nấu Hủ tiếu

Học nấu Hủ tiếu

Học nấu Hủ tiếu

Học nấu Hủ tiếu

Rất nhiều Học viên đã hài lòng với Bí quyết nấu Hủ tiếu Nam Vang do Thầy Nguyễn Quốc Y hướng dẫn. 

Học nấu Hủ tiếu

Học nấu Hủ tiếu

Học nấu Hủ tiếu Nam Vang...

Học nấu Hủ tiếu

Học nấu Hủ tiếu sa tế ... 

Học nấu Hủ tiếu

Học nấu Hủ tiếu

Học nấu Hủ tiếu xương, sườn...

Học nấu Hủ tiếu

Học nấu Hủ tiếu mực...

Học nấu Hủ tiếu

Học nấu Hủ tiếu

Học nấu Hủ tiếu mì hoành thánh. 

Học nấu Hủ tiếu

Học nấu Hủ tiếu

Học nấu Hủ tiếu

Học nấu Hủ tiếu

Học nấu Hủ tiếu

Học viên chia sẻ cảm nhận sau khi kết thúc khóa học. 


  • (Có 1 bình chọn)