Học nấu hủ tiếu nam vang

Netspace 01/12/2018

Hủ tiếu Nam Vang ngon khi nước dùng trong, vị ngọt, thanh và có mùi thơm đặc trưng. Muốn nấu hủ tiếu ngon để kinh doanh phải có bí quyết nấu riêng, bạn cần đến Netspace để được học với các bậc Thầy nấu ăn.

Học nấu hủ tiếu Nam Vang đang là nhu cầu rất lớn cho các học viên mong muốn kinh doanh một món ăn nổi tiếng. Có thể nói hủ tiếu Nam Vang đã trở thành món ăn quen thuộc của người dân miền Nam mà bạn đi bất cứ địa phương Nam bộ đều có thể thưởng thức tất cả các buổi trong ngày.

Cách học nấu Hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia được chế biến theo phong vị Hoa và có chút biến đổi để phù hợp với Sài Gòn. Chính vì vậy món ăn này vừa lạ mà vừa quen đối với những ai mới lần đầu vào Nam thưởng thức món ăn này.

Hủ tiếu Nam Vang phát triển rất mạnh ở miền Nam Việt Nam từ những năm 50, đặc biệt là tại Sài Gòn và bạn rất dễ dàng tìm thấy 1 quán hủ tiếu trên đường phố hoặc xe hủ tiếu đẩy ở đầu hẻm. Có thể nói Hủ tiếu là món ăn đặc trưng tại Thành phố Hồ Chí Minh, tương tự như Phở ở Hà Nội thời trước. Hủ tiếu thường là món ăn sáng hoặc ăn tối, người miền Nam ít ăn trưa với hủ tiếu.

Tại miền Nam Việt Nam do ảnh hưởng của ngữ âm phương ngôn tiếng Việt vùng miền Nam hủ tiếu thường viết thành "hủ tíu", sau này "hủ tíu" trở thành từ thông dụng và thường được dùng nhiều bởi các xe bán hủ tíu trên đường phố.Nguyên liệu chính của món hủ tiếu là bánh hủ tiếu, nước dùng chính là với thịt bằm nhỏ, lòng heo nấu cùng. Sau đó trụng sơ bánh hủ tiếu với nước dùng, rồi cho các nguyên liệu phụ vào như giá đỗ, hẹ, thịt bằm vào. Có thể ăn với thịt bò viên và tương ớt, tương đen.Hủ tiếu ngon phải chú trọng đến nước dùng vừa trong vừa có vị ngọt thanh tự nhiên của nước hầm xương rất vừa miệng và bên cạnh đó, món hủ tiếu khô biến tấu của quán cũng rất đậm đà, thơm ngon.

Cách nấu hủ tiếu thơm ngon là quá trình chọn lọc từ khâu nguyên liệu đến cách bảo quản, chế biến với sự kết hợp tinh tế mùi, vị, âm dương của món ăn và đặc biệt hơn chính là sợi hủ tiếu phù hợp món ăn cũng như khẩu vị từng vùng miền.

Học nấu Hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu Nam Vang ngon khi nước dùng trong, vị ngọt, thanh và có mùi thơm đặc trưng

Học nấu Hủ tiếu Nam Vang

Học nấu Hủ tiếu Nam Vang

Học nấu hủ tiếu thập cẩm | Học nấu hủ tiếu

Học nấu Hủ tiếu Nam Vang

Học nấu Hủ tiếu Nam Vang

Học nấu Hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu khô đặc trưng gồm hủ tiếu khô được sốc dầu tỏi và nước sốt, chén nước lèo...

PHƯƠNG PHÁP VÀ THỜI GIAN HỌC 

  • Học viên được học trực tiếp với Thầy Y.
  • Phương pháp chế biến, kinh doanh Hủ Tiếu theo hướng công nghiệp, quản lý bếp khoa học, tiết kiệm chi phí, nhân công.
  • Cách nấu trong theo phương pháp hiện đại bằng bếp điện, gas…cách nấu và giữ được hương vị thơm ngon, đặc trưng.
  • Học viên được đào tạo bí quyết chế biến món ăn ngay tại Bếp Trung Tâm của Nhà hàng “Quán ngon Thầy Y”.
  • Học viên được học riêng với Thầy từ khâu đi chợ, chọn lựa nguyên liệu đến sơ chế, chế biến và định lượng, trang trí dĩa tô Hủ Tiếu theo quy trình kinh doanh.
  • Thời gian học: 1 buổi (Từ 3 – 5 giờ)
  • Đảm bảo 100% tất cả Học viên nấu Hủ Tiếu ngon và có thể kinh doanh sau khi học xong.

Các loại Hủ Tiếu:

  • Hủ tiếu Nam Vang: có 2 loại chính, hủ tiếu khô và hủ tiếu nước.
  • Hủ tiếu sa tế: có nguồn gốc từ người Hoa ở Tiều Châu (hay Triều Châu).
  • Hủ tiếu Mỹ Tho: có thêm tôm, mực, hải sản, ốc, đặc sản của Mỹ Tho.
  • Hủ tiếu Trung Hoa: có mùi xì dầu.
  • Hủ tiếu Sa Đéc.
  • Hủ tiếu gõ: Hủ tiếu bán dạo bình dân, gồm hủ tiếu bò viên, hủ tiếu nạc (thịt heo), giò.

Nội dung chương trình đào tạo:

  • Cách chọn xương heo, thịt heo, rau, củ.
  • Cách sơ chế và bảo quản.
  • Cách hầm xương, hầm thịt theo phương pháp hiện đại.
  • Cách định lượng, khử mùi, ướp hương, nêm gia vị cho nước lèo.
  • Cách làm sa tế, cách trụng bún, cắt thịt bằng tay, bằng máy…
  • Cách bố trí bếp nấu, bếp múc, quy trình nấu và múc hủ tiếu.
  • Cách bảo quản nước lèo (giữ nóng, giữ mùi, chất lượng ổn định).
  • Cách múc và phục vụ số đông khách hàng cùng một lúc.
  • Cách bày trí tô hủ tiếu, cắt chanh, ớt, rau,…
  • Cách tính giá thành (giá vốn) tốt nhất và kiểm soát chi phí nguyên vật liệu...

Chứng chỉ hoàn tất khóa học

  • Chứng chỉ "Nấu Hủ Tiếu" Được cấp bởi Dạy nghề Netspace có giá trị toàn quốc
  • Bằng "Course of Culinary Arts -  Hu Tieu (Small Rice Noodle Soup)" bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Dạy nghề Netspace cấp.

Học phí & Thời gian khóa học

  • Học phí: Liên hệ: 09 8333 8333 học bí quyết nấu Hủ tiếu Nam Vang và học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu thực hành.
  • Khóa học bí quyết "một thầy-một trò" và học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu
  • Thời gian: 1 buổi và do học viên tự lựa chọn lịch học phù hợp nhất.

Hình ảnh Học viên học nấu Hủ tiếu tại Netspace

Những Học viên học bí quyết nấu của Thầy Nguyễn Quốc Y giảng dạy đến từ mọi miền của đất nước và các quốc gia trên toàn thế giới. Rất nhiều trong số họ rất thành công khi mở kinh doanh các món ăn này.Ngoài hướng dẫn bí quyết nấu hủ tiếu, Thầy còn giảng dạy phương pháp, kinh nghiệm kinh doanh các mô hình quán ăn, nhà hàng. Điều này sẽ giúp cho Học viên nắm bắt cách phát hiện nhu cầu của khách hàng, tổ chức triển khai mô hình kinh doanh ăn nhanh mà hiệu quả.

Học nấu Hủ tiếu Nam Vang

Học nấu Hủ tiếu Nam Vang

Chị Thụy học nấu Hủ tiếu Nam Vang để mở quán tại Đà Lạt. 

Học nấu Hủ tiếu Nam Vang

Anh Phú (Bình Tân, TP HCM) học nấu Hủ tiếu Nam Vang. 

Học nấu Hủ tiếu Nam Vang

Học nấu Hủ tiếu Nam Vang

Chị Ngân Hà học nấu Hủ tiếu Nam Vang để mở quán tại Bình Thạnh, TP HCM. 

Học nấu Hủ tiếu Nam Vang

Anh Chhun Kirivatharo - Học viên người Campuchia,học hủ tiếu Nam Vang tại Netspace để kinh doanh mở quán

Học nấu Hủ tiếu Nam Vang

Học nấu Hủ tiếu Nam Vang

Học nấu Hủ tiếu Nam Vang

Học viên chia sẻ cảm nhận sau khi kết thúc khóa học. 

Tin bài cùng chuyên mục

Học nấu Hủ tiếu xương, sườn
Hủ tiếu là món ăn quen thuộc của người miền Nam, đặc biệt là dân Sài Gòn. Rong ruổi khắp Sài Gòn, đâu đâu thực khách cũng có thể thưởng thức được “vô vàn” món hủ tiếu trứ danh: Hủ tiếu sa tế, Hủ tiếu bò kho, Hủ tiếu dê, Hủ tiếu mực, Hủ tiếu bò viên, Hủ tiếu Nam Vang, Hủ tiếu Mỹ Tho, Hủ tiếu Sa Đéc … Trong đó, món Hủ tiếu xương, sườn cũng là một trong những món Hủ tiếu được thực khách yêu thích.
Học nấu Hủ tiếu mực
Hủ Tiếu Mực là một món ăn có nguồn gốc từ miền Tây Nam Bộ hiện đang hủ tiếu đang được nhiều thực khách ưa thích vì sợi hủ tiếu dai mềm, những khoanh mực tươi giòn, nước dùng thơm ngọt.
Học nấu Hủ tiếu bò viên
Hủ tiếu bò viên là một trong số những món ăn được yêu thích bởi mọi lứa tuổi lại còn có lượng dinh dưỡng cao dai giòn lạ miệng cũng như hương vị thơm ngon, hấp dẫn với nước dùng từ xương. Chính vì vậy món ăn này vừa lạ mà vừa quen đối với những ai mới lần đầu vào Nam thưởng thức món ăn này.
Học nấu Hủ tiếu sa tế
Hủ tiếu sa tế là món ăn đặc trưng được lưu truyền trong cộng đồng người Hoa nên nó không được phổ biến và nổi tiếng như hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu gõ hay hủ tiếu mì. Nước lèo của hủ tiếu sa tế ngoài vị ngọt thanh của xương hầm còn là sự phối hợp khéo léo của hơn 20 loại gia vị khác nhau mà nhờ vậy, nó mang đủ vị chua, cay, béo, mặn, ngọt.