Học nấu Bún riêu - Giải pháp kinh doanh sau đại dịch

16/10/2020
CÁC BÀI VIẾT HỮU ÍCH:
Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn bằng các liên kết sau

Xem thêm

Xe bún riêu là một trong số ít mô hình kinh doanh độc đáo, hiệu quả. Bún riêu, món ăn dân dã, giá rẻ, xuất phát từ miền Bắc Việt Nam

Sau đại dịch, việc kinh doanh trở nên khó khăn, thu nhập người dân bị ảnh hưởng lớn…Do đó, khởi nghiệp kinh doanh quán ăn phải hướng đến các mô hình kinh doanh nhỏ, ít vốn, chi phí thuê thấp.

Xe bún riêu là một trong số ít mô hình kinh doanh độc đáo, hiệu quả. Bún riêu, món ăn dân dã, giá rẻ, xuất phát từ miền Bắc Việt Nam. Gánh bún riêu hay các xe bún riêu ở vỉa hè, lề đường là hình ảnh của món ăn bình dân, được nhiều người ưa thích, đặc biệt là những người lao động, người có thu nhập thấp.

Ở Sài gòn, nhiều quán bún riêu ngon thường nằm trong các con hẻm nhỏ hoặc lề đường, với giá rất bính dân từ 15 – 30.000 đồng. Bún riêu Sài Gòn có cải biên lại so với món Bún riêu gốc miền Bắc, đó là có cho thêm tiết heo, nhưng thường không có dấm bổng, một nguyên liệu đặc trưng miền Bắc.

Tại Netspace, Thầy Y là Người nghiên cứu món bún riêu đã hơn 10 năm . Thầy đã từng có ba quán bún riêu rất đông khách ở Quận 1, Quận Bình Thạnh. Hiện nay, Thầy đang chú trọng công tác dạy nghề, chia sẻ những bí quyết, kinh nghiệm cho nhiều người mong muốn khởi nghiệp. Khi giảng dạy, Thầy rất tận tâm hướng dẫn Học viên cách đi chợ, lựa chọn nguyên liệu, đến khâu sơ chế, chế biến, nêm nếm, cách bán hàng, bảo quản.

Món bún riêu rất ngon của Thầy đang được chia sẻ nhằm giúp cho Học viên có một cái nghề độc đáo, món ngon, giá rẻ mà vốn đầu tư rất thấp. Với Thầy, sự thành công của Học viên là niềm động viên, hạnh phúc lớn nhất cuộc đời. Nhiều Học viên của Thầy đã có một nghề nghiệp ổn định, có thể chăm lo cuộc sống gia đình đầy đủ, hạnh phúc. Chúng tôi mong rằng, nghề Bún riêu là giải pháp kinh doanh tốt nhất cho mọi người, mong muốn vượt qua những khó khăn sau đại dịch vừa rồi.

  • (Có 1 bình chọn)