Học nấu bún mọc

22/03/2021

Bún mọc là một món bún nước có gốc miền Bắc và là món ăn sáng phổ biến nhất các vùng miền vì nước ngọt, thanh từ thịt heo và những viên mọc hấp dẫn và ăn kèm với các loại rau. Tuy nhiên, để kinh doanh quán bún mọc, người nấu phải có bí quyết riêng để có hương vị đậm đà cũng như bí quyết làm mọc.

Những nguyên liệu thường dùng để làm bún mọc gồm sườn non, chả quế thái miếng, giò sống, thịt nạc băm, nấm mèo, nước mắm, đường, bún, rau sống, rau muống, chuối, mắm tôm, ớt thái lát, satế, hành, ngò, chanh. Và từ “mọc” đi sau từ bún là từ chuyên dùng mà người Bắc hay dùng để chỉ cho loại thịt heo nạc đã quết nhuyễn mịn để từ đó làm thành món giò lụa hay giò quế (chả giò, chả quế).

Học nấu bún mọcThầy Nguyễn Quốc Y trực tiếp hướng dẫn chị Thanh học bún mọc tại Netspace

Đặc điểm chương trình học nấu Bún mọc

  • Tham gia Chương trình này, Học viên được học bí quyết nấu Bún Mọc ngon nhất.
  • Giảng viên Thầy Nguyễn Quốc Y - Thầy Y Dạy nghề Netspace - người được mệnh danh là Bậc Thầy nấu các món nước (phở, bún).
  • Sau khi hoàn tất khóa học, Học viên có khả năng kinh doanh thành công mô hình quán Bún Mọc.
  • Rất nhiều học trò của thầy Y hiện là chủ các quán bún nổi tiếng tại Việt Nam và trên thế giới...

Học nấu bún mọc

Phương pháp và thời gian học nấu Bún Mọc

  • Học viên được học riêng với thầy Y từ khâu đi chợ, chọn lựa nguyên liệu đến sơ chế, chế biến và định lượng, trang trí tô bún mọc theo quy trình kinh doanh quán bún mọc.
  • Thời gian học: 1 buổi

Nội dung chương trình học nấu Bún Mọc

  • Cách chọn thịt, xương, mọc
  • Cách sơ chế và bảo quản nguyên liệu.
  • Cách định lượng, ướp hương, tẩm ướp.
  • Cách bố trí bếp nấu, bếp múc bún mọc, quy trình nấu và múc bún mọc.
  • Cách bảo quán bún mọc (giữ nóng, giữ mùi, giữ vị không thay đổi trong suốt thời gian kinh doanh).
  • Cách múc và phục vụ số đông khách hàng cùng một lúc.
  • Cách chuẩn bị chanh, ớt, rau và cách bài trí tô bún mọc
  • Phương pháp giảm giá thành, giá vốn thấp nhất đạt hiệu quả cao nhất cho từng mô hình kinh doanh bún mọc

Chứng chỉ hoàn tất khóa học

  • Chứng chỉ "Học nấu Bún Mọc" Được cấp bởi Dạy nghề Netspace có giá trị toàn quốc.

Học phí & Thời gian khóa học

  • Học phí: Liên hệ: 09 8333 8333 học bí quyết nấu Bún mọc và học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu thực hành.
  • Khóa học bí quyết "một thầy-một trò" và học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu.
  • Thời gian: 1 buổi và do học viên tự lựa chọn lịch học phù hợp nhất.
  • Đặc biệt học viên sẽ được thầy hướng dẫn tham quan mô hình kinh doanh của thầy Y tại TP.HCM
  • Vui lòng liên hệ 09 8333 8333 đế tư vấn chi tiết

Học nấu bún mọc Nấu bún mọc | Nau bun moc

  • (Có 39 bình chọn)
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

Tin bài cùng chuyên mục

Học bí quyết làm bún chả Hà Nội
Nhắc đến bún chả Hà Nội thì ai cũng biết đó là món ăn phổ biến và nổi tiếng của Người Hà Nội. Nhưng để tìm được một quán bún chả Hà Nội ngon thì không phải dễ. Để làm được bún chả Hà Nội ngon và có vị đặc trưng thì lại càng khó hơn. Vì thế, để kinh doanh món bún chả Hà Nội, đòi hỏi bí quyết nấu riêng để có hương vị đậm đà, đúng chất Hà Nội.
Học làm Bún Thịt Nướng
Bún thịt nướng là một món ăn phổ biến và được yêu thích của cả Ba miền đất nước. Bún thịt nướng mỗi nơi đều giữ cho mình một hương vị đặc trưng riêng tùy theo khẩu vị từng miền Bắc, Trung, Nam. Món bún này có thể dùng làm điểm tâm, bữa chính hay giữa bữa đều phù hợp, rất ngon và hấp dẫn.
Học nấu bún cá rô đồng
Bún cá rô đồng là món dân dã nổi tiếng trong kho tàng ẩm thực Việt Nam có xuất xứ từ miền Bắc Việt Nam và đây là món ăn đường phố rẻ, ngon được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, hầu như khá nhiều người chưa biết cách để nấu một tô bún cá rô đồng ngon.
Học nấu Bún cá cay
Bún cá cay là món ngon trứ danh của ẩm thực đất Cảng – Hải Phòng. Món ăn có sự hòa quyện giữa hương vị biển lẫn hương vị đồng quê. Đó là cách kết hợp nguyên liệu, gia vị trong cách chế biến sao cho đặc sắc, cá được rán giòn tan quyện với nước dùng đậm đà, cay cay nóng hổi ăn kèm rau thơm…
Học nấu Hủ tiếu
Không chỉ dừng lại ở khu vực miền Nam, món Hủ tiếu ngày càng phát triển rộng ra nhiều tỉnh thành khắp cả nước và thế giới. Sợi Hủ tiếu dai ngon kết hợp cùng nước dùng ngọt thanh, đậm đà luôn có sức hút mạnh mẽ với những người yêu ẩm thực.
Học nấu Bún chả cá Nha Trang
Bún chả cá Nha Trang là món ngon nổi tiếng của thành phố biển. Đây là mô hình kinh doanh phổ biến hiện nay không chỉ riêng tại các tỉnh miền Trung mà cả miền Nam… Món Bún chả cá Nha Trang đặc sắc, hấp dẫn bởi nước dùng ngọt trong kết hợp với miếng chả cá vàng ươm và sợi bún nhỏ dai. Nhiều người cho rằng, đây là món ăn dễ làm, tuy nhiên để món ăn chuẩn vị, đòi hỏi người chế biến phải có bí quyết riêng.