HỌC MÔ HÌNH RANG XAY CÀ PHÊ ĐỂ KINH DOANH TẠI LÂM ĐỒNG

Netspace 05/12/2020

Sản xuất - rang xay cà phê theo quy trình kép kín, sử dụng máy móc hiện đại, giảm tối thiểu nhân công, giá thành thấp là những yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả kinh doanh ngành này.

Gia đình anh Hoàng Tân có cơ sở rang xay cà phê tại Lâm Đồng. Anh luôn mong muốn hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm hiện có, cho nên đã quyết định tìm đến Netspace để học bí quyết rang, xay cà phê.  Tại đây, anh được Thầy Lâm – chuyên gia về rang xay cà phê hướng dẫn tận tình.

Rang cà phê là một quy trình công nghệ khó, đòi hỏi người rang phải biết cách điều chỉnh nhiệt độ thích hợp, thời gian rang để cho ra loại cà phê như ý muốn. Anh Tân đã được Thầy Lâm chỉ dẫn cách sử dụng máy rang cà phê một cách tỉ mỉ.

Sau khi đã rang xay nhiều dòng cà phê khác nhau, Thầy đã hướng dẫn anh cách pha chế cà phê: bắt đầu từ cà phê truyền thống của người Việt, cà phê phin, tiếp theo là cách pha chế cà phê hiện đại, dùng bình lắc (shaker) để tạo ra 3 màu cho ly cà phê đẹp mắt.

Bên cạnh việc học cách rang, pha chế cà phê, anh Tân còn được Thầy hướng dẫn cách đóng gói cà phê đã rang, học cách trộn cà phê để đưa ra tỷ lệ giá thành phù hợp cho từng sản phẩm với mức giá hợp lý và bảo quản sản phẩm tốt nhất.

Để hoàn thiện hơn nữa khóa học, anh Tân đã mời Thầy Lâm đến hướng dẫn thực tế tại cơ sở rang cay cà phê tại Lâm Đồng. Từ đó, Thầy đã đưa ra những giải pháp cho việc thu hoạch, chọn cà phê, phơi cà phê như thế nào cho chuẩn.

Điểm cuối cùng là nơi rang xay cà phê của nhà anh Tân hiện đang sản xuất theo hướng truyền thống. Giờ đây anh đã có thể áp dụng những bài từ Thầy tại Netspace cho việc kinh doanh của mình.