HỌC MÔ HÌNH RANG XAY CÀ PHÊ ĐỂ KINH DOANH TẠI LÂM ĐỒNG

05/12/2020

Sản xuất - rang xay cà phê theo quy trình kép kín, sử dụng máy móc hiện đại, giảm tối thiểu nhân công, giá thành thấp là những yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả kinh doanh ngành này.

Gia đình anh Hoàng Tân có cơ sở rang xay cà phê tại Lâm Đồng. Anh luôn mong muốn hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm hiện có, cho nên đã quyết định tìm đến Netspace để học bí quyết rang, xay cà phê.  Tại đây, anh được Thầy Lâm – chuyên gia về rang xay cà phê hướng dẫn tận tình.

Rang cà phê là một quy trình công nghệ khó, đòi hỏi người rang phải biết cách điều chỉnh nhiệt độ thích hợp, thời gian rang để cho ra loại cà phê như ý muốn. Anh Tân đã được Thầy Lâm chỉ dẫn cách sử dụng máy rang cà phê một cách tỉ mỉ.

Sau khi đã rang xay nhiều dòng cà phê khác nhau, Thầy đã hướng dẫn anh cách pha chế cà phê: bắt đầu từ cà phê truyền thống của người Việt, cà phê phin, tiếp theo là cách pha chế cà phê hiện đại, dùng bình lắc (shaker) để tạo ra 3 màu cho ly cà phê đẹp mắt.

Bên cạnh việc học cách rang, pha chế cà phê, anh Tân còn được Thầy hướng dẫn cách đóng gói cà phê đã rang, học cách trộn cà phê để đưa ra tỷ lệ giá thành phù hợp cho từng sản phẩm với mức giá hợp lý và bảo quản sản phẩm tốt nhất.

Để hoàn thiện hơn nữa khóa học, anh Tân đã mời Thầy Lâm đến hướng dẫn thực tế tại cơ sở rang cay cà phê tại Lâm Đồng. Từ đó, Thầy đã đưa ra những giải pháp cho việc thu hoạch, chọn cà phê, phơi cà phê như thế nào cho chuẩn.

Điểm cuối cùng là nơi rang xay cà phê của nhà anh Tân hiện đang sản xuất theo hướng truyền thống. Giờ đây anh đã có thể áp dụng những bài từ Thầy tại Netspace cho việc kinh doanh của mình.

  • (Có 1 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

HỌC BÍ QUYẾT LÀM SỐT XÀO ĐỂ KINH DOANH TẠI HIROSHIMA - NHẬT BẢN
Anh Thảo đến từ Thành phố Hiroshima - Nhật Bản, anh hiện đang kinh doanh quán ăn tại Nhật với lượng khách ổn định. Anh đã tìm đến Thầy Y để học bí quyết làm các món xào từ sốt, nhằm làm phong phú thêm thực đơn cho quán và mở rộng kinh doanh.
CƠ HỘI KINH DOANH TIỆM VỊT QUAY - HEO QUAY
Kinh doanh vịt quay là mô hình kinh doanh hay, ít tốn tiền thuê mặt bằng, ít nhân công, dễ dàng kinh doanh qua mạng . Đây sẽ là cơ hội cho nhiều người trong giai đoạn khó khăn sau thời kỳ dịch bệnh Covid-19.
KINH DOANH BÁNH CANH CÁ LÓC TẠI BẾN CÁT - BÌNH DƯƠNG
Chị Thu - hiện sinh sống tại Bến Cát - Bình Dương mong muốn kinh doanh Bánh canh cá lóc tại quê nhà. Đây là món ăn dân giã, dễ ăn, luôn thu hút nhiều khách hàng. Chị đã tìm đến Thầy Y để học bí quyết nấu và kinh doanh Bánh canh cá lóc.
HỌC BÍ QUYẾT NẤU PHỞ BẮC ĐỂ KINH DOANH TẠI BẮC NINH
Việt Nam rất nổi tiếng về ẩm thực đa dạng và phong phú, với những món ăn rất nổi tiếng trên thế giới, đặc biệt là món phở. Phở ở Việt Nam được chia thành 2 hương vị khác nhau: phở Bắc và phở Nam. Với cách nấu và gia vị ăn kèm có sự khác nhau rất lớn, tạo hương vị khác biệt.
HỌC BÍ QUYẾT NÂÚ PHỞ BÒ ĐỂ KINH DOANH TẠI BÌNH PHƯỚC
Anh Hoàng là Chủ 1 quán cà phê lớn tại Bù Đăng - Bình Phước. Anh mong muốn mở rộng mô hình kinh doanh để tăng doanh thu cho gia đình. Sau hơn nửa năm tìm hiểu và xem các video học nghề tại Netspace, anh đã đủ niềm tin để chọn học nghề phở từ Thầy Y - Một chuyên gia ẩm thực nổi tiếng tại Việt Nam.
HỌC BÍ QUYẾT NẤU BÚN BÒ HUẾ ĐỂ KINH DOANH TẠI THANH HÓA
Kinh doanh món Bún Bò Huế đã trở thành cơ hội kinh doanh lớn cho nhiều người. Tuy nhiên, để kinh doanh hiệu quả món ăn này, đòi hỏi người kinh doanh phải đạt được chất lượng món ăn ngon, vượt trội và giá thành thấp.