CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Tết này cùng làm kẹo sữa ngọt ngào đãi khách nhé. Đảm bảo vẫn sẽ mềm ngọt y như món kẹo sữa bạn đã mê mẩn thời bé cho xem!
Nguyên liệu làm kẹo sữa như sau:
- 200ml heavy cream
- 200ml sữa tươi
- 30g đường
- Nylon thực phẩm loại dày (dùng làm bọc kẹo)
- 1 ống vani
Học nấu ăn làm kẹo sữa:
Bước 1:
Cho sữa, heavy cream, đường và vani vào nồi và đun với lửa vừa. Đến khi nước trong nồi chuẩn bị sôi thì bạn chuyển lửa nhỏ lại.
Bước 2:
Bạn vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi nước trong nồi sệt lại.
Bạn lưu ý khuấy đều tay và không để hỗn hợp đóng màng hay dính lại với nhau nhé!
Bước 3:
- Chuẩn bị sẵn một cái khuôn, phủ một lớp giấy bạc vào bên trong.
Bước 4:
- Đổ hỗn hợp sữa sau khi đun vào, đợi sữa nguội rồi bạn cho vào tủ lạnh giữ đông trong khoảng 3 tiếng đồng hồ.
Bước 5:
- Lấy sữa ra khỏi tủ lạnh, cắt viên nhỏ vừa ăn rồi bọc kín lại bằng giấy hoặc nylon thực phẩm.
Những chiếc kẹo sữa đã sẵn sàng để đãi khách rồi!
Cách làm cực đơn giản luôn bạn nhỉ! Bạn có thể tìm mua heavy cream ở các cửa hàng bán đồ làm bánh hoặc siêu thị bán thực phẩm nước ngoài nhé!
Nếu muốn kẹo có nhiều hương vị và màu sắc, khi đun kẹo, bạn thêm khoảng 1 thìa cà phê bột cacao hoặc bột trà xanh vào nhé!
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm kẹo sữa này nhé!