Bác Nguyên, Anh Sơn và gia đình có kế hoạch triển khai mô hình Trạm dừng chân tại Đồng Nai, sẽ triển khai Khu vực kinh doanh ăn uống tại trạm dừng chân với nhiều món ăn ngon, phục vụ nhanh.
Gia đình đã tìm đến Thầy Y để học bí quyết kinh doanh các món ăn sáng và món đầu tiên là Phở bò.
Bác Nguyên, Anh Sơn đã được Thầy Y giảng dạy, truyền nghề ngay tại bếp trung tâm của Nhà hàng “Quán ngon Thầy Y”- Nơi được thiết kế để sản xuất và chế biến các món Việt ngon và đẳng cấp.
Thầy Y đã hướng dẫn Bác Nguyên, Anh Sơn từ cách lựa chọn nguyên liệu chính tại Lò bán thịt bò, cách nhận biết thịt bò ngon, phân biệt nạm, gầu, gân.
Cách chọn bánh phở, rau củ, hương vị chuẩn tại Chợ.
Các công đoạn như hầm xương, ướp hương, nêm gia vị, luộc thịt, cắt thịt, hút chân không, bảo quản tủ đông, tủ mát để chuẩn bị cho quầy bán phở đã được Thầy Y chỉ dẫn cặn kẽ, rút ngắn rất nhiều thời gian chế biến.
Thầy còn hướng dẫn cách làm sa tế, tương ớt, cách ngâm tỏi chua,.
Không chỉ được trải nghiệm học tại Bếp trung tâm, Bác Nguyên, Anh Sơn còn được Thầy hướng dẫn phương pháp ra món tại quầy Phở nhà hàng. Cách bố trí, sắp xếp quy trình bán hàng để đưa ra tô phở nóng, thơm ngon, nhanh chóng. Quy trình từ trụn bánh phở và tô như thế nào cho chuẩn, cách sắp xếp từng loại thịt, chan nước lèo, rau nêm và cuối cùng là bưng ra cho thực khách thưởng thức.
Thầy Y luôn đồng hành và hỗ trợ Bác Nguyên, Anh Sơn đến khi triển khai kinh doanh thành công!