HỌC BÍ QUYẾT NẤU PHỞ BÒ - BÒ SỐT VANG ĐỂ KINH DOANH TẠI THANH HÓA

Netspace 24/03/2021

Vợ chồng anh Thủy - chị Lan Anh và gia đình đã kinh doanh thành công trong lĩnh vực thương mại tại Thanh Hóa và mong muốn mở rộng sang một lĩnh vực mới, đầy hấp dẫn - ngành ẩm thực. Anh chị đã có mặt bằng lớn tại Thanh Hóa và có kế hoạch kinh doanh mô hình Quán phở bò và Bò sốt vang.

Anh Chị đã tham gia khóa học Bí quyết nấu phở bò - Phở Bắc và món bò sốt vang của Thầy Y - Chuyên gia ẩm thực Việt Nam. Tại đây, anh chị và gia đình đã được Thầy hướng dẫn tỉ mỉ bí quyết nấu phở bò, bò sốt vang từ khâu đi chợ, lựa chọn nguyên vật liệu đến khâu sơ chế, bảo quản nguyên vật liệu.

Các công đoạn như hầm xương, ướp hương, nêm gia vị, luộc thịt, cắt thịt, bảo quản nguyên liệu trong tủ đông, tủ mát để chuẩn bị cho quầy bán phở đã được Thầy Y chỉ dẫn cặn kẽ, rút ngắn thời gian vào bếp. Thầy còn hướng dẫn Anh Chị cách làm sa tế, tương ớt, cách làm tỏi ngâm dấm, trong lúc chờ hầm xương bò và luộc thịt bò.

Thầy Y đã hướng dẫn cách sắp xếp quy trình bán hàng để đưa ra tô phở nóng, thơm ngon, nhanh chóng. Quy trình từ trụn bánh phở và tô như thế nào cho chuẩn, cách sắp xếp từng loại thịt, chan nước dùng, rau nêm và cuối cùng là bưng ra cho thực khách thưởng thức.

Anh chị được Thầy Y hướng dẫn thêm cách làm bò tái lăn ăn kèm với phở hoặc ăn với bánh mì, bí quyết nấu món bò kho nổi tiếng tại Sài Gòn, trứng gà ốp la và sốt. Những món ăn này sẽ làm đa dạng các món ăn tại Quán và tạo sự khác biệt về đẳng cấp món ăn.

Chúng tôi chúc gia đình anh Thủy - chị Lan Anh mở quán thành công, để người dân Thanh Hóa có thể thưởng thức thêm một hương vị Phở Bắc thơm ngon, đẳng cấp từ Thầy Y và các món ăn ngon kèm theo.