HỌC BÍ QUYẾT NẤU PHỞ BẮC ĐỂ KINH DOANH TẠI BẮC NINH

03/04/2021

Việt Nam rất nổi tiếng về ẩm thực đa dạng và phong phú, với những món ăn rất nổi tiếng trên thế giới, đặc biệt là món phở. Phở ở Việt Nam được chia thành 2 hương vị khác nhau: phở Bắc và phở Nam. Với cách nấu và gia vị ăn kèm có sự khác nhau rất lớn, tạo hương vị khác biệt.

Vốn là người con của Bắc Ninh, hơn 20 năm sinh sống và làm việc tại cửa khẩu Trung Quốc - Việt Nam. Vừa qua, do anh ảnh hưởng của đại dịch nên vợ chồng anh Luật trở về quê nhà để tìm việc làm và đã chọn mô hình kinh doanh quán phở để làm nghề mới cho gia đình.

Thế nhưng việc khởi nghiệp kinh doanh 1 quán ăn là điều không dễ dàng, ngoài việc việc đầu tư cơ sở vật chất ban đầu thì chất lượng món ăn là vấn đề rất quan trọng. Rất nhiều câu hỏi dc đặt ra: Học nấu phở từ đâu đáng tin cậy để chất lượng món ăn vượt trội, tạo sự khác biệt cho món ăn và đặc biệt là bí quyết để chế biến theo phương pháp khoa học giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân công?

Đây k chỉ là trăn trở của riêng anh chị mà còn của rất nhiều người mong muốn khởi nghiệp kinh doanh trong ngành ẩm thực.

Sau thời gian tìm hiểu và nghiên cứu về phương pháp giảng dạy của Thầy Y - Chuyên gia ẩm thực nổi tiếng tại Việt Nam. Vợ chồng anh Luật đã quyết định chọn học nghề phở từ Thầy Y.

Qua 1 buổi học và thực hành trực tiếp tại bếp trung tâm, quầy bán hàng của nhà hàng quán ngon Thầy Y, vợ chồng anh Luật đã học hỏi dc rất nhiều điều mới lạ. Những khâu sơ chế, hầm nước lèo để đạt được chất lượng và màu sắc vàng óng, cách luộc thịt: nạm, gầu, gân tạo độ thơm, mềm, cách xử lý thịt bò tái sao cho tươi, mềm, cách bảo quản các loại thịt, rau là những bí quyết rất quan trọng mà Thầy Y truyền dạy.

Cách ướp hương, nêm gia vị theo đúng khẩu vị miền Bắc, đây là công đoạn quan trọng và cần được cân đo chính xác để tạo hương vị riêng của tô phở đã được Thầy truyền dạy 1 cách cẩn thận để anh chị có thể dễ dàng nắm bắt.

Sau khi hoàn thành việc nấu phở, anh chị còn được thầy hướng dẫn cách sắp xếp, bày trí tại quầy bán hàng 1 cách khoa học để thao tác, ra tô phở gọn gàng, nhanh chóng và đưa ra tô phở thơm ngon, nóng.

Phương pháp giảng dạy của Thầy rất đơn giản, khoa học nhưng lại rất hiệu quả. Tất cả theo hướng công nghiệp, có thể sản xuất với số lượng lớn và bảo quản dài ngày giúp tiết kiệm chi phí, nhân công và giá thành đáng kể.

Vợ chồng anh Luật đã rất vui mừng, hài lòng với món phở mang hương vị Bắc được học từ Thầy Y. Anh chị sẽ khởi nghiệp kinh doanh trong vài tháng tới đây, sau khi hoàn thành công tác chuẩn bị các trang thiết bị cho quán phở của mình. Chúc anh chị kinh doanh thành công.

  • (Có 1 bình chọn)
Kênh youtube netspace
Kênh youtube thuvienthayy
Kênh youtube amthucthayy
Kênh youtube food decoration
Kênh youtube ki nang cat tia
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

Tin bài cùng chuyên mục

HỌC BÍ QUYẾT CHẾ BIẾN CÁC MÓN KHO ĐỂ KINH DOANH TẠI THÁI NGUYÊN
Anh Minh Đức đến từ Thái Nguyên, đã kinh doanh thành công và có hệ thống phân phối trong ngành thực phẩm. Anh có kế hoạch mở rộng kinh doanh và đã tìm đến Thầy Y để học bí quyết làm các loại sốt kho.
HỌC BÍ QUYẾT CHẾ BIẾN CÁC MÓN ỐC ĐỂ KINH DOANH TẠI HUẾ
Các Quán Ốc luôn thu hút rất đông khách hàng với các món tươi ngon, đa dạng, đạt các tiêu chí về các món ăn “Ngon - Bổ - Rẻ”. Đây là mô hình kinh doanh hấp dẫn với chi phí đầu tư thấp, hiệu quả cao.
MÔ HÌNH KINH DOANH BÁNH MÌ THỊT NƯỚNG XIÊN VỐN ÍT - HIỆU QUẢ CAO
Mô hình kinh doanh xe bánh mì thịt nướng tại các khu dân cư và khu công nghiệp dành cho Người lao động thu nhập thấp rất khả thi, vốn đầu tư ít, dễ dàng chế biến và bán hàng, mang lại hiệu quả nhanh.
KHỞI NGHIỆP KINH DOANH TỪ 18 TUỔI - MÔ HÌNH QUÁN TRÀ - CÀ PHÊ CAO CẤP
Xuân Bách, năm nay 18 tuổi, đang là sinh viên năm thứ 1 - Đại học RMIT chuyên ngành quản trị kinh doanh. Để thực hiện mơ ước của mình, Xuân Bách đã tham gia Khóa học kinh doanh và quản lý nhà hàng, cà phê và các khóa học bí quyết pha chế thức uống do Thầy Y trực tiếp giảng dạy.
HỌC BÍ QUYẾT LÀM SỐT XÀO ĐỂ KINH DOANH TẠI HIROSHIMA - NHẬT BẢN
Anh Thảo đến từ Thành phố Hiroshima - Nhật Bản, anh hiện đang kinh doanh quán ăn tại Nhật với lượng khách ổn định. Anh đã tìm đến Thầy Y để học bí quyết làm các món xào từ sốt, nhằm làm phong phú thêm thực đơn cho quán và mở rộng kinh doanh.
CƠ HỘI KINH DOANH TIỆM VỊT QUAY - HEO QUAY
Kinh doanh vịt quay là mô hình kinh doanh hay, ít tốn tiền thuê mặt bằng, ít nhân công, dễ dàng kinh doanh qua mạng . Đây sẽ là cơ hội cho nhiều người trong giai đoạn khó khăn sau thời kỳ dịch bệnh Covid-19.