HỌC BÍ QUYẾT NẤU MỲ CAY ĐỂ KINH DOANH TẠI NHƠN TRẠCH - ĐỒNG NAI

03/11/2020

Mì cay Hàn Quốc sau nhiều năm phát triển mạnh, đang trở thành món ăn quen thuộc, ưa thích của giới trẻ Việt Nam. Cơ hội kinh doanh Quán mì cay vẫn rất tiềm năng, đặc biệt tại các tỉnh, thành phố liền kề Sài Gòn và một số nơi khác.

Mì cay Hàn Quốc là món ăn đẳng cấp, cần có tay nghề cao và am hiểu ẩm thực xứ kim chi mới có thể nấu đúng hương, vị. Từ đó, Anh Hoàng Hải từ Đồng Nai đã tìm đến thầy Y để học bí quyết nấu món ăn đẳng cấp này.

Thầy Y đã tận tình hướng dẫn anh Hải từ cách chọn mua thịt bò, làm mềm thịt bò, chọn lựa và sơ chế các loại hải sản thường dùng trong mì cay: tôm, mực, cá, cá viên… Tất cả được sơ chế, đóng hộp, bảo quản trong tủ đông để giữ nguyên liệu tươi ngon trong nhiều ngày.

Cách hầm xương, nêm nếm gia vị chuẩn đã được Thầy Y hướng dẫn tỉ mỉ. Đặc biệt là cách nấu và sản xuất nước lèo với số lượng lớn theo hướng công nghiệp, làm giảm thiểu thời gian vào bếp, giảm nhân công, tiết kiệm chi phí nguyên liệu, nhiên liệu và tạo chất lượng món ăn ngon, ổn định.

Ngoài ra, Thầy Y còn hướng dẫn cách làm sốt cay thơm ngon, để điều chỉnh mì cay theo từng cấp độ.

Với cách sản xuất và phương pháp truyền nghề như vậy, Anh Hải sẽ thực hiện món ăn này rất dễ dàng, tốn rất ít thời gian để vào bếp. Chúc Anh thành công.

  • (Có 1 bình chọn)