HỌC BÍ QUYẾT KINH DOANH QUÁN BÚN MỌC

Netspace 22/03/2021

Bún mọc là món ăn có nguồn gốc miền Bắc Việt Nam, món bún này đặc trưng với nguyên liệu là những viên mọc (thịt bằm nhuyễn vo tròn) trong tô bún.

Những nguyên liệu thường dùng để làm bún mọc: sườn non, chả quế thái miếng, giò lụa, giò sống ăn kèm với rau muống chẻ, hoa chuối bào, rau thơm các loại. Bún mọc đặc trưng thường nêm thêm mắm tôm, nước mắm khi ăn sẽ có mùi vị rất đặc trưng và hấp dẫn. Tại Sài Gòn, có khá nhiều Quán bún mọc ngon, nổi tiếng như: Bún mọc Thanh Mai, Bún mọc Ròm Mập, Bún mọc Nga…

Thầy Y hiện là Chuyên gia ẩm thực Việt Nam - Phù thủy nấu các món nước. Thầy đã nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy món Bún mọc cho nhiều Học viên. Việc chọn xương heo, sườn heo và kỹ thuật hầm xương đạt được độ mềm và nước lèo trong là một trong những bí quyết quan trọng để tạo ra 1 tô bún mọc ngon.

Kỹ thuật xay mọc, viên mọc để tạo những viên mọc thơm, giòn, dai là rất quan trọng. Cách nêm nếm gia vị và bảo quản nước lèo là công đoạn quan trọng khi được Thầy Y truyền dạy bí quyết. Cách bố trí quầy bán hàng, cách bảo quản nước lèo, bảo quản mọc, sườn heo, chả quế, chả lụa… khi bán hàng sẽ được Thầy Y hướng dẫn Học viên tại Bếp Trung Tâm- Nhà hàng Quán ngon Thầy Y.

Tất cả các quy trình để hầm nước lèo, làm mộc, được xử lý theo hướng công nghiệp, tiết giảm nhân công, giảm chi phí nguyên liệu đáng kể. Đây là món ăn ngon, hấp dẫn, có thể triển khai kinh doanh rất tốt mô hình Quán Bún mọc tại Sài gòn hoặc các tỉnh miền Nam Việt Nam. Đây là, một trong những lựa chọn tốt để đầu tư kinh doanh các mô hình Quán ăn.

Tin bài cùng chuyên mục

ĐÓN GIÁNG SINH - RINH ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT - GIẢM NGAY 25% HỌC PHÍ HỌC NGHỀ
Nhân dịp Lễ Giáng sinh và Tết dương lịch, thời điểm chuẩn bị khép lại năm cũ 2023 và chào đón năm mới 2024, NETSPACE dành tặng ƯU ĐÃI 25% học phí cho các khoá học nghề BẾP - PHA CHẾ - LÀM BÁNH.
HƯỚNG ĐI NÀO CHO HỌC SINH THCS THI TRƯỢT LỚP 10 CÔNG LẬP?
HƯỚNG ĐI NÀO CHO HỌC SINH THCS THI TRƯỢT LỚP 10 CÔNG LẬP?
CƠ HỘI HỌC NGHỀ CHUYÊN NGHIỆP TẠI NETSPACE – HỖ TRỢ TRẢ GÓP HỌC PHÍ 0% LÃI SUẤT TỪ HOMECREDIT
CƠ HỘI HỌC NGHỀ CHUYÊN NGHIỆP TẠI NETSPACE – HỖ TRỢ TRẢ GÓP HỌC PHÍ 0% LÃI SUẤT TỪ HOMECREDIT
Khám phá chương trình đào tạo kỹ năng nghề Bếp - Làm bánh - Pha chế cho học sinh Phổ thông
Dạy nghề NETSPACE được thành lập vào ngày 02/04/2010, đi đầu trong đào tạo chuyên sâu nghề Bếp - Bánh - Pha chế. Chương trình đào tạo của NETSPACE gồm nhiều khoá học đa dạng và phong phú, giúp các bạn trong độ tuổi học phổ thông khám phá và phát triển tiềm năng nghề nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực.
Tôn vinh “Bản sắc thương hiệu cá nhân” cùng “DALATMILK BARISTA CHAMPIONSHIP 2023”
“DALATMILK BARISTA CHAMPIONSHIP 2023” cuộc thi tôn vinh “Bản sắc thương hiệu cá nhân” của các Barista sẽ được diễn ra trên toàn quốc, từ ngày 29/4/2023– 17/6/2023 qua ba vòng thi với tổng giải thưởng lên đến 200 triệu đồng (bao gồm giải thưởng cho cá nhân & tập thế).
WORKSHOP HỖ TRỢ QUAY VIDEO DỰ THI DALATMILK BARISTA CHAMPIONSHIP 2023
Để tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh tham gia cuộc thi DALATMILK BARISTA CHAMPIONSHIP 2023, BTC Cuộc thi sẽ triển khai WORKSHOP HỖ TRỢ BARISTA.