Bún mọc là món ăn có nguồn gốc miền Bắc Việt Nam, món bún này đặc trưng với nguyên liệu là những viên mọc (thịt bằm nhuyễn vo tròn) trong tô bún.
Những nguyên liệu thường dùng để làm bún mọc: sườn non, chả quế thái miếng, giò lụa, giò sống ăn kèm với rau muống chẻ, hoa chuối bào, rau thơm các loại. Bún mọc đặc trưng thường nêm thêm mắm tôm, nước mắm khi ăn sẽ có mùi vị rất đặc trưng và hấp dẫn. Tại Sài Gòn, có khá nhiều Quán bún mọc ngon, nổi tiếng như: Bún mọc Thanh Mai, Bún mọc Ròm Mập, Bún mọc Nga…
Thầy Y hiện là Chuyên gia ẩm thực Việt Nam - Phù thủy nấu các món nước. Thầy đã nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy món Bún mọc cho nhiều Học viên. Việc chọn xương heo, sườn heo và kỹ thuật hầm xương đạt được độ mềm và nước lèo trong là một trong những bí quyết quan trọng để tạo ra 1 tô bún mọc ngon.
Kỹ thuật xay mọc, viên mọc để tạo những viên mọc thơm, giòn, dai là rất quan trọng. Cách nêm nếm gia vị và bảo quản nước lèo là công đoạn quan trọng khi được Thầy Y truyền dạy bí quyết. Cách bố trí quầy bán hàng, cách bảo quản nước lèo, bảo quản mọc, sườn heo, chả quế, chả lụa… khi bán hàng sẽ được Thầy Y hướng dẫn Học viên tại Bếp Trung Tâm- Nhà hàng Quán ngon Thầy Y.
Tất cả các quy trình để hầm nước lèo, làm mộc, được xử lý theo hướng công nghiệp, tiết giảm nhân công, giảm chi phí nguyên liệu đáng kể. Đây là món ăn ngon, hấp dẫn, có thể triển khai kinh doanh rất tốt mô hình Quán Bún mọc tại Sài gòn hoặc các tỉnh miền Nam Việt Nam. Đây là, một trong những lựa chọn tốt để đầu tư kinh doanh các mô hình Quán ăn.