HỌC BÍ QUYẾT KINH DOANH QUÁN BÚN MỌC

22/03/2021

Bún mọc là món ăn có nguồn gốc miền Bắc Việt Nam, món bún này đặc trưng với nguyên liệu là những viên mọc (thịt bằm nhuyễn vo tròn) trong tô bún.

Những nguyên liệu thường dùng để làm bún mọc: sườn non, chả quế thái miếng, giò lụa, giò sống ăn kèm với rau muống chẻ, hoa chuối bào, rau thơm các loại. Bún mọc đặc trưng thường nêm thêm mắm tôm, nước mắm khi ăn sẽ có mùi vị rất đặc trưng và hấp dẫn. Tại Sài Gòn, có khá nhiều Quán bún mọc ngon, nổi tiếng như: Bún mọc Thanh Mai, Bún mọc Ròm Mập, Bún mọc Nga…

Thầy Y hiện là Chuyên gia ẩm thực Việt Nam - Phù thủy nấu các món nước. Thầy đã nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy món Bún mọc cho nhiều Học viên. Việc chọn xương heo, sườn heo và kỹ thuật hầm xương đạt được độ mềm và nước lèo trong là một trong những bí quyết quan trọng để tạo ra 1 tô bún mọc ngon.

Kỹ thuật xay mọc, viên mọc để tạo những viên mọc thơm, giòn, dai là rất quan trọng. Cách nêm nếm gia vị và bảo quản nước lèo là công đoạn quan trọng khi được Thầy Y truyền dạy bí quyết. Cách bố trí quầy bán hàng, cách bảo quản nước lèo, bảo quản mọc, sườn heo, chả quế, chả lụa… khi bán hàng sẽ được Thầy Y hướng dẫn Học viên tại Bếp Trung Tâm- Nhà hàng Quán ngon Thầy Y.

Tất cả các quy trình để hầm nước lèo, làm mộc, được xử lý theo hướng công nghiệp, tiết giảm nhân công, giảm chi phí nguyên liệu đáng kể. Đây là món ăn ngon, hấp dẫn, có thể triển khai kinh doanh rất tốt mô hình Quán Bún mọc tại Sài gòn hoặc các tỉnh miền Nam Việt Nam. Đây là, một trong những lựa chọn tốt để đầu tư kinh doanh các mô hình Quán ăn.

  • (Có 1 bình chọn)
Kênh youtube netspace
Kênh youtube thuvienthayy
Kênh youtube amthucthayy
Kênh youtube food decoration
Kênh youtube ki nang cat tia
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

Tin bài cùng chuyên mục

CHUYÊN GIA BÁNH - KHÓA HỌC NGHỀ HẤP DẪN
“Chuyên gia bánh” là khóa học chuyên sâu nghề bánh do Dạy nghề ẩm thực Netspace thiết kế đặc biệt, được cập nhật các loại bánh thịnh hành và yêu thích nhất hiện nay, nhằm đào tạo Học viên có nghề bánh vững chắc.
CƠ HỘI HỌC VÀ KINH DOANH BÚN CHẢ CÁ ĐÀ NẴNG
Bún chả cá Đà Nẵng- 1 món ăn nổi tiếng của vùng đất miền trung- với hương vị đậm đà, chả cá tươi, giòn dai.
CƠ HỘI KINH DOANH MÔ HÌNH CÁC MÓN XÀO VIỆT NAM
Các mô hình kinh doanh các món xào của Người Hoa rất thịnh hành tại Sài Gòn, đặc biệt tập trung nhiều quán mì xào, hủ tiếu, miến xào tại những nơi có nhiều Người Hoa sinh sống như tại Chợ Lớn, Dakao, Dĩ An…
DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BẠN SINH RA LÀ DÀNH CHO NGHỀ BẾP
Đã có rất nhiều người thành công khi theo đuổi nghề Bếp, mở ra cơ hội có mức thu nhập hấp dẫn như: làm việc tại các nhà hàng lớn trong và ngoài nước, tự tin kinh doanh làm chủ quán ăn,... Trước thị trường đa dạng ngành nghề như hiện nay, làm sao để biết bạn có tố chất nào phù hợp với nghề Bếp hay không?
THAM QUAN HỆ THỐNG ẨM THỰC THẦY Y 03/2021
Sáng ngày 27/3/2021 Dạy nghề ẩm thực Netspace đã tổ chức tour tham quan, học tập và trải nghiệm hệ thống ẩm thực Thầy Y dành cho tất cả các bạn Học viên đang theo học tại Netspace. Đây là chương trình tham quan đặc biệt, giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích và thực tế để vận dụng cho ngành nghề các bạn đang theo học.
NETSPACE MỪNG SINH NHẬT - ƯU ĐÃI 20% HỌC PHÍ
Kỷ niệm 11 năm thành lập, nhằm tri ân quý Học viên đã đồng hành trong suốt thời gian qua, Netspace đã đưa ra Chương trình Ưu đãi đặc biệt trong đợt tuyển sinh tháng 04.2021.