HỌC BÍ QUYẾT KINH DOANH QUÁN BÚN MỌC

22/03/2021

Bún mọc là món ăn có nguồn gốc miền Bắc Việt Nam, món bún này đặc trưng với nguyên liệu là những viên mọc (thịt bằm nhuyễn vo tròn) trong tô bún.

Những nguyên liệu thường dùng để làm bún mọc: sườn non, chả quế thái miếng, giò lụa, giò sống ăn kèm với rau muống chẻ, hoa chuối bào, rau thơm các loại. Bún mọc đặc trưng thường nêm thêm mắm tôm, nước mắm khi ăn sẽ có mùi vị rất đặc trưng và hấp dẫn. Tại Sài Gòn, có khá nhiều Quán bún mọc ngon, nổi tiếng như: Bún mọc Thanh Mai, Bún mọc Ròm Mập, Bún mọc Nga…

Thầy Y hiện là Chuyên gia ẩm thực Việt Nam - Phù thủy nấu các món nước. Thầy đã nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy món Bún mọc cho nhiều Học viên. Việc chọn xương heo, sườn heo và kỹ thuật hầm xương đạt được độ mềm và nước lèo trong là một trong những bí quyết quan trọng để tạo ra 1 tô bún mọc ngon.

Kỹ thuật xay mọc, viên mọc để tạo những viên mọc thơm, giòn, dai là rất quan trọng. Cách nêm nếm gia vị và bảo quản nước lèo là công đoạn quan trọng khi được Thầy Y truyền dạy bí quyết. Cách bố trí quầy bán hàng, cách bảo quản nước lèo, bảo quản mọc, sườn heo, chả quế, chả lụa… khi bán hàng sẽ được Thầy Y hướng dẫn Học viên tại Bếp Trung Tâm- Nhà hàng Quán ngon Thầy Y.

Tất cả các quy trình để hầm nước lèo, làm mộc, được xử lý theo hướng công nghiệp, tiết giảm nhân công, giảm chi phí nguyên liệu đáng kể. Đây là món ăn ngon, hấp dẫn, có thể triển khai kinh doanh rất tốt mô hình Quán Bún mọc tại Sài gòn hoặc các tỉnh miền Nam Việt Nam. Đây là, một trong những lựa chọn tốt để đầu tư kinh doanh các mô hình Quán ăn.

  • (Có 1 bình chọn)
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

Tin bài cùng chuyên mục

Cuộc thi Pha chế chuyên nghiệp Dalatmilk 2021– Nơi đam mê và sáng tạo thăng hoa
Từ ngày 20/11 đến 17/12/2021, cuộc thi Pha chế chuyên nghiệp Dalatmilk 2021 (Dalatmilk Barista Championship 2021) được tổ chức trực tuyến, dành cho những cá nhân đam mê pha chế trên cả nước.
PHA CHẾ TỔNG HỢP - KHÓA HỌC NGHỀ PHA CHẾ TỐT NHẤT TẠI NETSPACE
“Pha chế tổng hợp” là khóa học pha chế đặc biệt được các Chuyên gia pha chế của Netspace thiết kế đặc biệt, nhằm đào tạo Học viên có nghề pha chế chuyên sâu và đẳng cấp.
HỌC NGHỀ NEM NƯỚNG NHA TRANG ĐỂ KINH DOANH TẠI MỸ
Chị Lệ - đang sinh sống và kinh doanh nhà hàng tại Chicago - Mỹ, mong muốn đa dạng món ăn Việt trên đất Mỹ và đã chọn món Nem nướng Nha Trang để phát triển.
CHUYÊN GIA BẾP NHẬT – KHÓA HỌC NGHỀ BẾP ĐẲNG CẤP TẠI NETSPACE
Có thể nói khóa học Chuyên gia bếp Nhật là khóa đào tạo nghề bếp đẳng cấp nhất tại Netspace. Đã có rất nhiều bạn trẻ đã tham gia khóa học này.
HỌC NGHỀ NGẮN HẠN – GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH TRONG MÙA DỊCH
Những định hướng học nghề ngắn hạn là giải pháp hữu hiệu giúp cho các bạn trẻ đi trên con đường nghề nghiệp vững chắc và an toàn.
HỌC NGHỀ BÒ VIÊN ĐỂ KINH DOANH QUÁN HỦ TIẾU TẠI LONG AN
Cô Trang đang sinh sống tại Long An đang kinh doanh Quán Hủ tiếu bò viên, muốn tự sản xuất Bò viên ngon, giá thành thấp nên đã tham gia khóa học bí quyết sản xuất bò viên trực tiếp với Thầy Y.