CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế
- Cải trắng, cà rốt cắt sợi nhuyễn.
- Hẹ cắt khúc dài khoảng 10cm.
- Rửa sạch các loại rau.
- Rửa sạch tôm và thịt
Bước 2: Chế biến
- Nấu nồi nước sôi, luộc thịt trong 15 phút, luộc tôm trong 3 phút.
- Khi thịt và tôm chín, vớt ra ngâm nước lạnh.
- Lột vỏ tôm, bỏ phần đầu.
- Thịt cắt lát mỏng, tôm chẻ đôi.
- Làm đồ chua: 3 muỗng canh dấm + 3 muỗng canh nước + 3 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê muối, khuẩy đều rồi ngâm với củ cải và cà rốt cắt sợi.
- Làm tương chấm: 2 muỗng canh tương hột + 1 muỗng canh đậu phộng rang + 1 muỗng canh bơ đậu phộng + ½ muỗng canh dấm + 2 muỗng canh đường + ½ muỗng canh muối + ½ muỗng canh bột ngọt + 3 muỗng canh nước lọc. Bỏ vào cối xay nhuyễn.
Cuốn gỏi cuốn:
- Thoa đều nước lên bề mặt bánh tráng.
- Để các loại rau thơm lên.
- Cho bún vào.
- Để 2 miếng thịt luộc lên.
- Gấp 2 bên mép lại.
- Để 1 con tôm lên.
- Cuốn phần đầu chặt lại.
- Để hẹ lên rồi cuốn tiếp phần cuối.
Bước 3: Thưởng thức
- Thêm đồ chua, đậu phộng rang vào tương chấm.
- Chấm với tương, ăn kèm đồ chua.
Chúc các bạn thành công với Cách làm Gỏi cuốn tươi mát và dinh dưỡng này nhé!