Gỏi cuốn là món ăn luôn được người Việt và cả người nước ngoài yêu thích. Với cách làm đơn giản của món Gỏi cuốn, bạn đã có một món ăn tươi mát và đầy đủ dinh dưỡng.

Chuẩn bị: 10 phút Nấu: 35 phút Nấu cho: 5 người ăn 5

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Cải trắng, cà rốt cắt sợi nhuyễn.

  • Hẹ cắt khúc dài khoảng 10cm.
  • Rửa sạch các loại rau.
  • Rửa sạch tôm và thịt

Bước 2: Chế biến

  • Nấu nồi nước sôi, luộc thịt trong 15 phút, luộc tôm trong 3 phút.

  • Khi thịt và tôm chín, vớt ra ngâm nước lạnh.

  • Lột vỏ tôm, bỏ phần đầu.
  • Thịt cắt lát mỏng, tôm chẻ đôi.

  • Làm đồ chua: 3 muỗng canh dấm + 3 muỗng canh nước + 3 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê muối, khuẩy đều rồi ngâm với củ cải và cà rốt cắt sợi.

  • Làm tương chấm: 2 muỗng canh tương hột + 1 muỗng canh đậu phộng rang + 1 muỗng canh bơ đậu phộng + ½ muỗng canh dấm + 2 muỗng canh đường + ½ muỗng canh muối + ½ muỗng canh bột ngọt + 3 muỗng canh nước lọc. Bỏ vào cối xay nhuyễn.

Cuốn gỏi cuốn:

  • Thoa đều nước lên bề mặt bánh tráng.
  • Để các loại rau thơm lên.
  • Cho bún vào.
  • Để 2 miếng thịt luộc lên.
  • Gấp 2 bên mép lại.
  • Để 1 con tôm lên.
  • Cuốn phần đầu chặt lại.
  • Để hẹ lên rồi cuốn tiếp phần cuối.

Bước 3: Thưởng thức

  • Thêm đồ chua, đậu phộng rang vào tương chấm.
  • Chấm với tương, ăn kèm đồ chua.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Gỏi cuốn tươi mát và dinh dưỡng này nhé!


Mẹo vặt

  • Không nên luộc tôm lâu vì sẽ mất chất ngọt.