Ghẹ Rang Muối là món ăn không mấy xa lạ với các tín đồ hải sản. Hương vị mặn mà hoà cùng chút cay, đây sẽ là món ăn khiến bạn ăn mãi không thể ngừng. Với cách làm đơn giản sau đây, bạn đã có thể làm món Ghẹ Rang Muối ngon tuyệt đỉnh tại nhà.

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 20 phútNấu cho: 4 người ăn154

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Sơ chế ghẹ. Ghẹ tách ốp, cắt đôi, bỏ các đầu que, đập nhẹ càng để khi chiên không bị nổ.
  • Rửa sạch rau củ.
  • Ớt chuông, hành tây cắt hạt lựu.

Bước 2: Chế biến

  • Xay nhuyễn 6g bột ngọt + 15g bột canh + 5g đường + 1g tiêu xay + 5g bột ớt khô + 6g tỏi phi + 10g bột tôm khô.

  • Bắc chảo 2 lít dầu, rang sơ cháo gói qua dầu rồi trộn đều với gia vị đã xay.

  • Nhúng phần thịt ghẹ vào bột chiên giòn để khi chiên không làm mất đi nước ngọt trong ghẹ.

  • Chiên thân ghẹ trước rồi chiên mai ghẹ sau, để lửa lớn rồi từ từ hạ lửa.
  • Chiên khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo dầu.

  • Xào hành tây, ớt chuông ( không cho dầu ) cho thơm rồi cho ghẹ vào, nêm gia vị đã trộn rồi xốc đều chảo.

Bước 3: Thưởng thức

  • Trình bày ghẹ ra đĩa, trang trí bằng cà chua, ớt sừng.
  • Ăn kèm rau răm, chấm muối tiêu chanh.

Chúc bạn thành công với Cách làm Ghẹ rang muối thơm nồng vị biển này nhé!

Mẹo vặt

  • Chọn ghẹ ngon: Dùng tay ấn vào phần yếm có cảm giác chắc là ghẹ tươi.
Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp