Netspace 06/04/2017

Với diện tích rộng rãi, The Garden House nằm trên đường N7, KDC Phú Hòa (P. Phú Hòa, Thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương, TP HCM) được lòng thực khách nhờ không gian quán xanh mát mang đậm phong cách Terrarium- vườn thủy tinh độc đáo cùng các dòng thức uống "thời thượng" nhất hiện nay.

Đây là mô hình kinh doanh quán cà phê thành công của anh Trần Minh Huy (37 tuổi), một trong những Học viên xuất sắc lớp Pha chế tổng hợp khóa 69 do cô Trần Kim Thảo- Chuyên gia Pha chế Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace giảng dạy.

Được biết đến là tay kiến trúc sư có tiếng, song anh Huy lại ấp ủ mở quán cà phê thời còn rất trẻ. Muốn tự tay thử nghiệm và trải nghiệm ý tưởng mang không gian xanh mát từ thiên nhiên cùng các loại thức uống hiện đại vào quán cà phê để khách thưởng thức, anh quyết định theo học lớp Pha chế tổng hợp tại Netspace Dạy nghề Ẩm thực Netspace để hiện thực hóa ước mơ mở quán.

Ý tưởng trồng cây xanh chọn lọc đủ các loại trong bình thủy tinh được anh Huy nhen nhóm và thử nghiệm trang trí khắp mọi ngóc ngách trong quán.Theo anh, đây là phong cách khá khổ biến tại nước ngoài, đặc biệt là Singapore mà ở Việt Nam còn khá lạ lẫm.

Để quán hoạt động hiệu quả hơn, anh bắt đầu áp dụng và sáng tạo công thức pha chế các loại thức uống hiện đại để kinh doanh học được tại Netspace đưa vào menu quán.

Anh cho biết, với lượng khách mỗi ngày một đông khi đội ngũ nhân viên phục vụ còn quá trẻ, chưa có tay nghề pha chế khiến anh gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bằng sự kiên trì, anh đã tự mình sắp xếp thời gian quản lý quán, tự tay pha chế và hướng dẫn lại cho các bạn nhân viên từng ngày.

Sau 3 tháng hoạt động, The Garden House ngày một hút khách và bắt đầu đạt doanh thu cao. Anh Huy cho biết, khách đến quán đông đảo mọi thành phần từ người lớn tuổi, trung niên, trẻ em và đặc biệt là giới trẻ chiếm 70 %, bởi đây là khu chung cư đông dân và gần trường ĐH Thủ Dầu Một. Đặc biệt, riêng buổi tối và các ngày cuối tuần, lượng khách đến quán đông hơn.

Anh còn tiết lộ, bên cạnh lợi thế về không gian quán thoáng đãng, độc đáo thì những menu thức uống mới lạ được anh phát huy bằng cách thay đổi theo mùa, theo tuần tạo sự hấp dẫn cho mọi thực khách đến quán như các dòng đá xay (Ice Blended), Barista thơm ngon, Yogurt, Soda Ý, Peaches (trà đào, yogurt đào, sinh tố đào, …). Đây cũng là các dòng thức uống ngon lạ đón đầu giới trẻ hiện nay.

Với tôi, khi tự mình pha chế và hướng dẫn cho các bạn nhân viên pha chế các loại thức uống cho khách phải đặt tâm huyết của mình vào thức uống đó, phải pha chế giống như để mình uống, nghĩa là trước tiên mình phải thấy ngon thì khách đến quán mới cảm nhận được hương vị ngon. Và phải thay đổi liên tục để tạo sự mới lạ, ngon miệng cho khách.

Để có được mô hình kinh doanh khởi nghiệp thành công này, tất cả nhờ vào sự học hỏi. Tôi luôn tin tưởng về chương trình đào tạo nghề pha chế và đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm tại Netspace. Nhờ những bước đệm đầu tiên này mới giúp tôi đi đến thành công khi khởi nghiệp quán cà phê”, anh Huy chia sẻ.

The Garden House- Cà phê vườn thủy tinh độc đáo tại Bình Dương

The Garden House Coffe được đánh giá là điểm đến lý tưởng của mọi thực khách tại Bình Dương, đặc biệt là các bạn trẻ.
The Garden House- Cà phê vườn thủy tinh độc đáo tại Bình Dương

Các dòng thức uống mới lạ, hiện đại tại quán luôn thu hút khách thưởng thức.

The Garden House- Cà phê vườn thủy tinh độc đáo tại Bình Dương

Anh Huy (áo xanh) chụp hình lưu niệm cùng cán bộ Dạy nghề Netspace.

Thông tin quán The Garden House Coffee

Địa chỉ: số 59 đường N7, KDC Phú Hòa, P.Phú Hòa, Thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương, TP HCM.

SĐT: 090 821 2232- anh Huy

CHỊ LIÊN - HỌC VIÊN NETSPACE KHAI TRƯƠNG QUÁN ALI COFFEE
Chị Liên là học viên lớp Quản Lý nhà hàng và lớp Pha chế tổng hợp của Netspace. Ngay sau khi hoàn tất các khóa học, chị đã tự tin mở quán café cho riêng mình mang tên Ali Coffee.
Học nấu Bún bò huế - Quán Bún bò Gia Huy
Mới đây, quán BÚN BÒ HUẾ GIA HUY mang khẩu hiệu “Ngon từ chất – Thật từ tâm” của anh Nguyễn Đình Tiến - Học viên học nấu Bún bò Huế sau bao ngày ấp ủ đã ra đời và tọa lạc tại 659 Nguyễn Duy Trinh, P. Bình Trưng Đông, Q.2, TP HCM.
Trà sữa Tuyết Như tại Tây Ninh
Chị Tuyết từng theo học Bí quyết Pha chế Trà trái cây, Trà sữa và Bí quyết nấu Mì cay, các món ăn vặt như: Gà rán, xúc xích, khoai tây chiên... tại Trường dạy học nấu ăn Netspace. Sau khi kết thúc khóa học, Chị đã khai trương cửa hàng Trà sữa TUYẾT NHƯ rất thành công tại số 30 Trinh Đình Thảo, Suối Đá, Dương Minh Châu, Thành phố Tây Ninh.
Chị Thúy học cách làm phở gà trộn, nấu phở bò, phở gà
Chị Nguyễn Thị Thúy tham gia khóa học làm phở Gà trộn, học nấu phở gà, học nấu phở bò tại trường dạy học nấu ăn Netspace, do Thầy Nguyễn Quốc Y - người được mệnh danh "Phù thủy" nấu các món nước trực tiếp hướng dẫn Bí quyết nấu các món ăn này.
Nhà hàng Lolita Vietnamita tại Malaga - Tây Ban Nha
Những ngày qua, một nhà hàng mới mang tên Lolita Restaurante Vietnamita xuất hiện tại đô thị Torremolinos, thành phố Malaga (Tây Ban Nha) khiến người dân địa phương và du khách tò mò.
Hệ thống PHỐ NƯỚNG 102 nổi tiếng tại Cần Thơ
Đến Cần Thơ, nói đến cái tên Phố Nướng 102, không ai không biết đến Hệ thống quán ăn đẳng cấp chuyên phục vụ những món ăn ngon, nhất là các món nướng.