Gà rán là món ăn ưa thích của nhiều trẻ nhỏ lẫn người lớn. Với da gà giòn rụm cùng thịt gà được tẩm gia vị thơm ngon, hấp dẫn. Sau đây là công thức làm món Gà rán cực ngon tại nhà, vừa dễ làm lại đảm bảo an toàn thực phẩm cho gia đình, ngại gì không thử ngay?

Chuẩn bị: 5 phút Nấu: 35 phút Nấu cho: 2 người ăn 28

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch đùi gà, chặt gà.

Bước 2: Chế biến

Ủ gà:

  • Cho gà vào nồi cùng 1 lít nước. Nêm 30g muối + 15g đường.
  • Đun sôi, mở lửa nhỏ và ủ trong 30 phút.

  • Sau khi ủ xong, vớt gà ra và để ráo.
  • Làm bột: 2 lòng đỏ trứng gà + 200g bột chiên giòn  + 200g nước lọc, khuấy đều.
  • Lăn gà qua bột đã pha, sau đó lăn qua bột chiên xù.

  • Làm nóng chảo dầu, chiên gà cho vàng giòn.

Bước 3: Thưởng thức

  • Chấm với tương ớt và tương cà.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Gà rán giòn rụm, thơm ngon này nhé!


Mẹo vặt

  • Dùng nĩa đâm nhẹ vào gà để khi ủ, gia vị sẽ thấm đều.
Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp