Gà cuộn phô mai mang hương vị độc đáo của thịt gà mềm thơm quyện chặt với phô mai béo ngậy, tan chảy ngay đầu lưỡi. Sự kết hợp tuyệt vời của thịt gà, thịt nguội, phô mai cùng rau củ sẽ kích thích vị giác của bạn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức món ăn này...Thư viện Thầy Y sẽ hướng dẫn ngay cho bạn Cách làm Gà cuộn phô mai hấp dẫn nhé!

Chuẩn bị: 10 phút Nấu: 15 phút Nấu cho: 3 người ăn 30

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Cuộn gà

  • Cắt và phi lê gà thành miếng mỏng

  • Đập dập gà để ướp gia vị dễ thấm hơn
  • Ướp ít tiêu + tí bột canh vào thịt gà 

  • Đặt miếng phomai lên gà

  • Cuộn gà thành từng khoanh dẹt tròn 
  • Lactic cuộn gà thật chặt 

  • Sau đó bảo quản gà cuộn trong tủ đông khoảng 1 tiếng. 

Bước 2: Xào rau củ

  • Rau củ thái ra

  • Phi thơm 15g hành tím băm + 20g dầu ăn 

  • Cho rau củ vào 

  • Đậy rau củ om trong khoảng 2 phút sau đó đảo đều 
  • Cho vào rau củ hỗn hợp gia vị: 5g bột canh + 5g đường + 1g muối + 1g tiêu trắng + 10g dấm  

  • Đảo sơ rau củ rồi cho ra đĩa. 

Bước 3: Làm nước chấm 

  • Phi thơm 15g hành tím  + 15g dầu ăn 

  • Đổ vào hỗn hợp sốt: 30g tương ớt + 10g tương cà + 10g dấm  + 5g đường

  • Khuấy đều hỗn hợp sốt cho sôi lên và cho ra chén nhỏ. 

Bước 4: Chiên gà 

  • Chuẩn bị bột chiên giòn cho vào tô 
  • Áo gà cuộn qua lớp bột 

  • Chiên gà trong dầu sôi 

  • Chiên cho đến gà vàng ruộm, để lửa nhỏ rồi vớt gà ra đĩa.

  • Cắt gà thành từng khoanh nhỏ rồi đặt lên dĩa. 

Bước 5: Trang trí và thưởng thức

  • Vậy là từ Cách làm Gà cuộn phô mai, chúng ta đã có món ăn thơm ngon chuẩn vị Âu rồi. Nào cùng thưởng thức thôi nào! 

Chúc cả nhà thành công nhé!

Mẹo vặt

  • Cuộn gà chặt và lactic kỹ để miếng gà cứng cáp chiên sẽ ngon hơn
  • Bảo quản gà cuộn trong tủ đông khoảng 1 tiếng để thịt gà ngon
Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp