Định hướng và giới thiệu cơ hội việc làm tiềm năng cho quân nhân xuất ngũ

22/01/2019

Sau khi rời khỏi quân ngũ, việc lựa chọn học nghề gì, học nghề ở đâu, nghề nào phù hợp với nhu cầu xã hội để có thể tìm việc làm ngay khi học xong trong khi hàng nghìn sinh viên ra trường vẫn còn đang lao vào cảnh thất nghiệp là một trong những băn khoăn lớn nhất của đa số quân nhân …

Hiểu được điều này, tại Lễ đón tiếp Quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2019 tại huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long ngày 21/01/2019, Trung tâm Dạy nghề và Giới thiệu việc làm Netspace phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện Vũng Liêm thông tin đến các bạn quân nhân những cơ hội công việc tiềm năng. Trong buổi lễ đón tiếp này, cũng có rất nhiều đơn vị hướng nghiệp khác tham gia. 

Có thể nói, ngành nghề ẩm thực đang là nghề “hot” hiện nay khi có thời gian học nhanh, có việc làm ngay, thu nhập hấp dẫn là những ưu điểm khiến các bạn trẻ theo đuổi rất nhiều.

Cũng theo thống kê của Trung tâm dự báo nhu cầu nguồn nhân lực từ năm 2016, số lượng nhân sự làm việc trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực, nhà hàng – khách sạn, khu du lịch, quán ăn, quán bar … tăng đột biến. Đặc biệt, nhu cầu tuyển dụng các công việc như đầu bếp, phụ bếp, thợ pha chế vẫn luôn ở mức rất cao.

Ngay tại buổi lễ, anh Dương Xuân Thành – Giám đốc Marketing Trường Netspace đã kịp thời thông tin và định hướng nghề nghiệp cho các bạn quân nhân. Theo đó, Trường Netspace sẽ tiếp nhận dạy và hỗ trợ, bố trí việc làm cho các bạn với những nghề sau đây: Đầu bếp, Phụ bếp, Pha chế, Quản lý quán ăn – nhà hàng với lương chính thức từ 5 triệu – 7 triệu đồng/ tháng (cùng những phúc lợi: bao cơm trưa, bảo hiểm Y tế & Xã hội) tại Hệ thống Ẩm thực Thầy Y như nhà hàng Phở Thầy Y, cửa hàng Bánh mì Thầy Y...

Nếu các bạn có định hướng nghề nghiệp và mong muốn nộp hồ sơ cho Trường sẽ được đào tạo và nhận việc làm ngay sau Tết Nguyên đán”, anh Thành khẳng định.

Những nghề trên hiện đang được các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng rất nhiều đồng thời lại rất phù hợp với khả năng và sức khỏe của các bạn quân nhân. Buổi lễ tiếp đón diễn ra trong thời gian ngắn ngủi nhưng với nguồn thông tin và sự hỗ trợ kịp thời về định hướng cơ hội việc làm, các bạn trẻ đã phần nào gỡ được những vướng mắc trong lòng. Đó cũng chính là mong muốn lớn nhất mà Ban tổ chức huyện Vũng Liêm hướng đến cho các bạn. 

Rất đông quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về mong muốn tìm kiếm nghề học phù hợp với công việc tiềm năng... 

Trung tá Phan Ngọc Anh - P. Chỉ huy trưởng phát biểu tại buổi lễ... 

Đại diện Ban LHPN huyện Vũng Liêm phát biểu tại buổi lễ... 

Anh Dương Xuân Thành - Giám đốc Marketing Trường Netspace giới thiệu và thông tin ngành học cùng cơ hội việc làm đến các bạn trẻ... 

Các quân nhân trong buổi lễ đã rất vui mừng khi những trăn trở phần nào được giải đáp... 

  • (Có 1 bình chọn)