Dạy nấu ăn ở các trường nghề tại Úc

27/05/2016
Các trường dạy nghề của Úc đều phải đăng ký các Chương trình học, môn học theo những mã số dạy nghề của Chính phủ Úc. Điều này, cho phép các Trường nghề tại Úc đều có chung những môn học, chương trình với những tiêu chí đánh giá về nội dung môn học, những kỹ năng đào tạo, kiến thức đạt được, giúp cho Học viên dễ dàng học liên thông các chương trình nghề qua nhiều trường khác nhau tại Úc cũng như một số trường nghề trên thế giới.

Đối với nghề bếp, việc dạy nấu ăn cũng tuân thủ những quy định chặt chẽ theo hệ thống dạy nghề của Úc. Các trường dạy nghề bếp tại Úc, phải đảm bảo các quy định chặt chẽ của Chính phủ về diện tích, cơ sở vật chất, trang thiết bị, giảng viên, vệ sinh an toàn thực phẩm và phải được kiểm định bởi ít nhất 1 tổ chức kiểm định về chất lượng giáo dục do Chính phủ Úc cấp phép.

Thời gian học nghề bếp tại Úc thường kéo dài khoảng 5 giờ / ngày, Giảng viên sau khi dạy thực hành sẽ kiểm tra việc thao tác của từng Học viên ngay sau đó.

Ngoài thời gian học thực hành tại trường, Học viên phải có thời gian thực tập tại các khách sạn, nhà hàng là đối tác của các Trường nghề. Điều này sẽ giúp cho Học viên nắm vững tay nghề ngay trong quá trình học tập và dễ dàng đáp ứng các yêu cầu công việc của các Nhà tuyển dụng sau khi ra trường.

Các trường dạy nghề bếp tại Úc thường có môi liên hệ mật thiết với các Hiệp hội bếp, Hiệp hội khách sạn-nhà hàng, Hiệp hội du lịch,... điều đó giúp cho việc đào tạo của Trường luôn sát với thực tế và cung ứng tốt nguồn nhân lực trong lĩnh vực đào tạo.

Tham khảo khóa học bếp Quốc tế của trường Netspace
Thạc sỹ Nguyễn Quốc Y
  • Đánh giá:
  • (Có 39 bình chọn)