Dạy mở quán Hủ tiếu

Netspace 26/05/2016
[Hoc nau hu tieu] Học nấu hủ tiếuNam Vang đang là nhu cầu rất lớn cho các học viên mong muốn kinh doanh một món ăn nổi tiếng. Có thể nói hủ tiếu Nam Vang đã trở thành món ăn quen thuộc của người dân miền Nam mà bạn đi bất cứ địa phương Nam bộ đều có thể thưởng thức tất cả các buổi trong ngày.

Cách học nấu Hủ tiếu  Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia được chế biến theo phong vị Hoa và có chút biến đổi để phù hợp với Sài Gòn. Chính vì vậy món ăn này vừa lạ mà vừa quen đối với những ai mới lần đầu vào Nam thưởng thức món ăn này.

Dạy mở quán Hủ tiếu

Học nấu hủ tiếu
Nam Vang | Hoc nau hu tieu Nam Vang
Hủ tiếu Nam Vang ngon khi nước dùng trong, vị ngọt, thanh và có mùi thơm đặc trưng

Dạy mở quán Hủ tiếu

Học nấu hủ tiếu Nam Vang | Hoc nau hu tieu Nam Vang
Hủ tiếu khô đặc trưng gồm hủ tiếu khô được sốc dầu tỏi và nước sốt, chén nước lèo...

Đặc điểm chương trình học nấu hủ tiếu:


Hủ tiếu Nam Vang phát triển rất mạnh ở miền Nam Việt Nam từ những năm 50, đặc biệt là tại Sài Gòn và bạn rất dễ dàng tìm thấy 1 quán hủ tiếu trên đường phố hoặc xe hủ tiếu đẩy ở đầu hẻm. Có thể nói Hủ tiếu là món ăn đặc trưng tại Thành phố Hồ Chí Minh, tương tự như Phở ở Hà Nội thời trước. Hủ tiếu thường là món ăn sáng hoặc ăn tối, người miền Nam ít ăn trưa với hủ tiếu.

Tại miền Nam Việt Nam do ảnh hưởng của ngữ âm phương ngôn tiếng Việt vùng miền Nam hủ tiếu thường viết thành "hủ tíu", sau này "hủ tíu" trở thành từ thông dụng và thường được dùng nhiều bởi các xe bán hủ tíu trên đường phố.

Nguyên liệu chính của món hủ tiếu là bánh hủ tiếu, nước dùng chính là với thịt bằm nhỏ, lòng heo nấu cùng. Sau đó trụng sơ bánh hủ tiếu với nước dùng, rồi cho các nguyên liệu phụ vào như giá đỗ, hẹ, thịt bằm vào. Có thể ăn với thịt bò viên và tương ớt, tương đen.

Hủ tiếu ngon phải chú trọng đến nước dùng vừa trong vừa có vị ngọt thanh tự nhiên của nước hầm xương rất vừa miệng và bên cạnh đó, món hủ tiếu khô biến tấu của quán cũng rất đậm đà, thơm ngon. Cách nấu hủ tiếu thơm ngon là quá trình chọn lọc từ khâu nguyên liệu đến cách bảo quản, chế biến với sự kết hợp tinh tế mùi, vị, âm dương của món ăn và đặc biệt hơn chính là sợi hủ tiếu phù hợp món ăn cũng như khẩu vị từng vùng miền.

Dạy mở quán Hủ tiếu

Học nấu hủ tiếu Nam Vang | Hoc nau hu tieu Nam Vang
Chị Bùi Thị Thu Hương - Học khóa mở quán Hủ Tiếu Nam Vang hiện đang bán rất đông khách tại Q. Tân Bình, TP.HCM

Các loại Hủ Tiếu:



  • Hủ tiếu Nam Vang: có 2 loại chính, hủ tiếu khô và hủ tiếu nước.

  • Hủ tiếu sa tế: có nguồn gốc từ người Hoa ở Tiều Châu (hay Triều Châu).

  • Hủ tiếu Mỹ Tho: có thêm tôm, mực, hải sản, ốc, đặc sản của Mỹ Tho.

  • Hủ tiếu Trung Hoa: có mùi xì dầu.

  • Hủ tiếu Sa Đéc.

  • Hủ tiếu gõ: Hủ tiếu bán dạo bình dân, gồm hủ tiếu bò viên, hủ tiếu nạc (thịt heo), giò.


Nội dung chương trình đào tạo:



  • Cách chọn xương heo, thịt heo, rau, củ.

  • Cách sơ chế và bảo quản.

  • Cách hầm xương, hầm thịt theo phương pháp hiện đại.

  • Cách định lượng, khử mùi, ướp hương, nêm gia vị cho nước lèo.

  • Cách làm sa tế, cách trụng bún, cắt thịt bằng tay, bằng máy…

  • Cách bố trí bếp nấu, bếp múc, quy trình nấu và múc hủ tiếu.

  • Cách bảo quản nước lèo (giữ nóng, giữ mùi, chất lượng ổn định).

  • Cách múc và phục vụ số đông khách hàng cùng một lúc.

  • Cách bày trí tô hủ tiếu, cắt chanh, ớt, rau,…

  • Cách tính giá thành (giá vốn) tốt nhất và kiểm soát chi phí nguyên vật liệu...


Chứng chỉ hoàn tất khóa học



  • Chứng chỉ "Nấu Hủ Tiếu" Được cấp bởi Dạy nghề Netspace có giá trị toàn quốc

  • Bằng "Course of Culinary Arts -  Hu Tieu (Small Rice Noodle Soup)" bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Dạy nghề Netspace cấp.


Học phí & Thời gian khóa học



  • Học phí vui lòng liên hệ (08) 6291 2698‎ - 0987 937 938 - 0947 333 488

  • Khóa học bí quyết "một thầy-một trò" và học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu

  • Thời gian: 1 buổi và do học viên tự lựa chọn lịch học phù hợp nhất.


Hình ảnh học viên học nấu hủ tiếu tại Netspace


Những Học viên học bí quyết nấu của Thầy Nguyễn Quốc Y giảng dạy đến từ mọi miền của đất nước và các quốc gia trên toàn thế giới. Rất nhiều trong số họ rất thành công khi mở kinh doanh các món ăn này.

Ngoài hướng dẫn bí quyết nấu hủ tiếu, Thầy còn giảng dạy phương pháp, kinh nghiệm kinh doanh các mô hình quán ăn, nhà hàng. Điều này sẽ giúp cho Học viên nắm bắt cách phát hiện nhu cầu của khách hàng, tổ chức triển khai mô hình kinh doanh ăn nhanh mà hiệu quả.

Dạy mở quán Hủ tiếu

Học nấu hủ tiếu Nam Vang | Hoc nau hu tieu Nam Vang

Dạy mở quán Hủ tiếu
Anh Chhun Kirivatharo - Học viên người Campuchia,
học hủ tiếu Nam Vang tại Netspace để kinh doanh mở quán

Dạy mở quán Hủ tiếu

Học nấu hủ tiếu Nam Vang | Hoc nau hu tieu Nam Vang
Thầy Nguyễn Quốc Y - Thầy Y
Dạy nghề Netspace là Giảng viên trực tiếp giảng dạy
Thầy được xem là Bậc Thầy nấu các món ăn sáng, món nước với phương pháp nấu hiện đại,
cho phép rút ngắn rất nhiều thời gian so với nấu theo các phương pháp truyền thống.

Dạy mở quán Hủ tiếu

Học nấu hủ tiếu Nam Vang | Hoc nau hu tieu Nam Vang
Chị Hiếu học cách nấu Hủ tiếu tại Netspace để kinh doanh


Dạy mở quán Hủ tiếu

Học nấu hủ tiếu Nam Vang | Hoc nau hu tieu Nam Vang
Học viên học cách nấu Hủ tiếu Nam Vang tại Netspace để kinh doanh tại Việt Nam


 

Dạy mở quán Hủ tiếu

Học nấu hủ tiếu Nam Vang | Hoc nau hu tieu Nam Vang
Bạn Quốc, Bạn Thảo cùng học bí quyết, cách nấu hủ tiếu Nam Vang tại Netspace để kinh doanh