Cách nấu Lẩu Thái chua cay ngon với hương vị cay nồng, chua chua từ sa tế, thanh ngọt từ hải sản, cùng mùi thơm đặc trưng của sả và củ hành… đã làm cho món lẩu Thái trở nên đặc biệt và trở thành món ăn hấp dẫn rất nhiều người.
Cách làm Há cảo ngon - một trong những món Dimsum, món ăn sáng của người Hoa, cũng là món ăn cao cấp tại các Nhà hàng Trung Hoa...
Ngoài món tôm rim thịt, tôm hấp quen thuộc, món tôm chiên xù giòn cũng là món ăn cực kỳ hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua. Tôm chiên xù giòn được thực hiện rất đơn giản với một vài nguyên liệu quen thuộc. Nào chúng ta cùng bỏ túi ngay Cách làm Tôm chiên xù giòn ngon dưới đây nhé!
Sous vide - Cách nấu Sous vide là phương pháp làm chín thức ăn trong môi trường chân không, ở một nhiệt độ thấp thích hợp (từ 50 – 70 độ C).
Cách làm Chân giò hầm thuốc bắc, món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn thường được lựa chọn khi muốn bồi bổ, nạp thêm năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bạn hãy “bỏ túi” ngay cách làm Chân giò hầm thuốc bắc ngon dưới đây nhé!
Chả lụa hay còn gọi là giò lụa là một trong những món ăn truyền thống Việt Nam thường ăn kèm với bánh mì, bánh cuốn nóng…
Những bữa trời lành lạnh hay buổi tối, cả gia đình quay quần thưởng thức món Cá kho đậm đà cùng bát cơm nóng hổi thì còn gì bằng nhỉ? Cùng học ngay Cách kho cá ngon dưới đây nhé!
Gà luộc không cần nước (Gà hấp muối) là món ngon đang “gây sốt” thời gian gần đây. Bạn hãy học ngay Cách luộc gà ngon không cần nước giữ nguyên được hương vị mà lại đậm đà dưới đây nhé! Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn đã có ngay dĩa thịt gà thơm ngon, bổ dưỡng đãi gia đình và bạn bè rồi đấy!
Bún Bò Huế là đặc sản của xứ Huế và được rất nhiều vùng miền trong nước lẫn ngoài nước yêu thích. Bún Bò Huế có nước dùng đậm đà hòa cùng chút cay cay của sa tế ớt và mùi vị đặc biệt của mắm ruốc đã tạo nên một món ăn có mùi hương đặc trưng và ngon khó cưỡng. Tuy nhiên món để có được món Bún Bò Huế ngon chuẩn vị thì không hề dễ. Sau đây là cách nấu Bún Bò Huế ngon chuẩn vị Huế, nào cùng xem nhé!
Cách nấu Bò kho ngon với thịt bò mềm thơm hòa cùng nước súp đậm đà mùi tương hột, bơ, sả đã tạo nên một món ăn cực kì thơm ngon và bổ dưỡng. Nào cùng xem cách làm món Bò kho này nhé!
Phở là món ăn được cả thế giới biết đến với cái tên “quốc hồn” của Việt Nam. Phở mang sự kết hợp tinh tế giữa nước dùng được hầm từ xương và thịt đậm đà thấm trong từng sợi phở hòa cùng mùi hương đặc trưng của ngũ vị hương (quế, đinh hương, hoa hồi, trần bì, thảo quả) đã tạo nên một món ăn vô cùng đặc biệt và hấp dẫn. Từng tô phở nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình vào những ngày sum vầy là một sự lựa chọn trên cả tuyệt vời. Nào chúng ta hãy cùng xem cách nấu món Phở ngay nhé!
Món Hủ tiếu mực với thành phần chính gồm hủ tiếu dai, mực tươi giòn dai, ngoài ra còn có thịt băm, trứng cút, viên giò ... Với sợi hủ tiếu dai dai mềm mềm, mực tươi thơm ngọt, viên giò béo ngậy, nước dùng thơm ngon hòa quyện cùng nhau, tạo nên món ăn sáng ngon miệng cho gia đình bạn. Bạn hãy học ngay Cách nấu Hủ tiếu mực dưới đây để chiêu đãi cho cả gia đình nhé!
Cua rang me thì chắc chắn cả nhà ai cũng ăn rồi. Nhưng Tôm rang me thì có ai thưởng thức chưa ạ? Đâu cần phải ra nhà hàng tốn kém, ngay tại nhà bạn cũng có thể thưởng thức món này với Cách làm Tôm rang me quyện sốt me đậm đà hấp dẫn. Bí quyết là gì vậy nhỉ? Thư viện Thầy Y sẽ hướng dẫn bạn ngay!
Chỉ cần một bữa gió se lạnh, bới chén cơm nóng hổi gặp miếng cá nục kho thơm lựng mùi tiêu, chan chút nước sốt kho cá đậm đà... chỉ cần vài phút là hết chén cơm luôn rồi. Bữa cơm sẽ trọn vẹn hơn nếu các chị em chúng ta thi thoảng "đổi gió" bằng những món ăn dân dã mà ngon cực kỳ. Thư viện Thầy Y sẽ hướng dẫn cho bạn Cách làm Cá nục kho tiêu ngay bây giờ nhé!
Bạn đang muốn giảm cân, bạn muốn có một bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng và ít calo? Vậy thì thử ngay cách làm Mì trộn kiểu Nhật thơm ngon, lạ miệng này nhé! Mì lạnh tươi mát, quyện vào nước sốt đậm đà kết hợp kèm trứng chiên, ba chỉ xông khói thơm ngon, thanh cua mềm ngọt ... chắc chắn sẽ là món ăn cần bổ sung vào thực đơn gia đình bạn đấy!
Tuần này, Thư viện Thầy Y sẽ hướng dẫn bạn cách làm Bông cải sốt dầu hào làm vô cùng đơn giản, thanh mát và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Bông cải hấp chín tới giòn ngọt, quyện cùng nước sốt dầu hào đậm đà thêm nấm và hàu tươi ngon sẽ góp phần làm cho bữa cơm thêm ngon miệng...
Gà cuộn phô mai mang hương vị độc đáo của thịt gà mềm thơm quyện chặt với phô mai béo ngậy, tan chảy ngay đầu lưỡi. Sự kết hợp tuyệt vời của thịt gà, thịt nguội, phô mai cùng rau củ sẽ kích thích vị giác của bạn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức món ăn này...Thư viện Thầy Y sẽ hướng dẫn ngay cho bạn Cách làm Gà cuộn phô mai hấp dẫn nhé!
Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có cách làm Tempura hải sản chuẩn Nhật cực thơm ngon, ăn mãi không chán rồi. Lưu lại công thức tại Thư viện Thầy Y ngay cả nhà nhé!
Một món ăn nghe tên rất lạ phải không nào? Mọi người hãy cùng thử và cảm nhận nhé. Miếng gà chiên vàng ruộm biến tấu thêm lớp hạnh nhân bọc ngoài giòn giòn, thơm ngon lạ miệng, đỡ ngấy trong những ngày nắng mưa thất thường... Không chỉ người lớn tuổi mà trẻ nhỏ cũng thích mê. Thư viện Thầy Y sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm Gà chiên hạnh nhân ngay bây giờ!
Cách nấu bún nước lèo ngon kiểu sóc trăng nằm trong danh sách “đệ nhất” bún của miền Tây Nam Bộ. Đâu cần phải về Sóc Trăng xa xôi, ở đất Sài Gòn cũng có thể tự tay nấu món này. Thư viện Thầy Y sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu Bún nước lèo kiểu Sóc Trăng đậm đà, thơm ngon nhé!