Chuẩn bị: 0 phútNấu: 0 phútNấu cho: 39

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Cua rang muối ngon tuyệt đỉnh và đây không chỉ là món dùng với cơm mà còn là một món nhậu rất khoái khẩu cho các đấng mày râu mỗi khi tụ tập nữa đấy.

Cách làm cua rang muối được rất nhiều gia đình lựa chon là món ăn cho thực đơn bữa cơm nhà mình nhưng làm được món cua rang muối giòn tan thơm ngon thì lại là điều không đơn giản. Dưới đây là cách làm cua rang muối.

Nguyên liệu làm cua rang muối



  • 500g cua

  • Củ sả, quả ớt, quả chanh

  • Tỏi băm

  • Hành lá, rau răm

  • Muối hạt, tiêu, đường

  • Dầu ăn


Cách làm cua rang muối


Bước 1:

Chọn mua loại cua còn sống, không bị gãy chân, nhỏ con sẽ mềm và ngon hơn. Rửa sạch cua, bóc yếm, tách mai, để ráo nước.

Cua rang muối


Cua rang muoi | Cua rang muối

Sả, ớt thái chỉ, hành, răm thái nhỏ bỏ ra đĩa riêng.

Tỏi băm nhỏ, muối hạt giã nhỏ.

Cua rang muối


Cua rang muoi | Cua rang muối

Bước 2:

Cho chảo lên bếp làm nóng với dầu ăn (dầu phải ngập cua), khi dầu sôi  cho cua vào chiên chín vàng. Để món cua đảm bảo ngon nhất bạn nên điều chỉnh lửa bếp vừa phải không quá to cua sẽ bị cháy, lửa nhỏ cua sẽ bị sống không đạt yêu cầu. Nên để lửa vừa để cua chín đều.

Cua rang muối


Khi cua bắt đầu chuyển sang màu vàng bạn vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu để cua ráo dầu.

Trộn muối với ớt và đường  theo tỷ lệ 2 muối 1 đường.
Cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho cua vào xào cùng tỏi, thêm muối ớt đã trộn vào đảo đều cho cua bám đều muối, sau đó cho thêm sả, ớt thái chỉ vào đảo cùng.

Cuối cùng cho cua đã rang ra đĩa

Cua rang muối


Cua rang muoi | Cua rang muối

Mẹo vặt

Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp