CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Nấu cơm tấm
Nấu 1kg gạo tấm với 1 lít nước.
Bước 2: Làm sườn nướng
Trộn đều hành tím với nước ấm, lọc xác. Nêm 4g muối, 120g mật ong, 30g sốt thịt nướng, 50g nước mắm, 30g nước cốt chanh, 10g tương ớt, 3g tiêu xay, 50g dầu ăn. Ướp sườn 1 giờ sau đó nướng sườn.
Bước 3: Làm chả
Cho 300g thịt xay, 30g bún tàu, 30g nấm mèo, 3 trứng vịt vào. Nêm 3g muối, 5g hạt nêm, 6g đường, 1g tiêu, 20g dầu ăn rồi trộn đều.
Lót bọc nilon dưới đáy dĩa, đổ chả vào.
Hấp 25-30 phút, sau đó quét lòng đỏ trứng vịt lên và hấp thêm 5 phút.
Bước 4: Làm bì
Luộc sơ thịt ba chỉ rồi vớt ra.
Cho nước mắm, nước lọc, đường, dầu ăn vào chảo, khìa cho vàng đều.
Trộn 50g thính, 200g bì, 2g muối, 4g đường, 2g hạt nêm, 5g dầu ăn. Cắt thịt thành sợi nhỏ rồi rải lên trên.
Bước 5: Làm nước mắm
Nấu tan 100g nước lọc, 100g đường, 70g nước mắm, 10g dấm. Thêm tỏi bằm và ớt bằm.
Bước 5: Làm đồ chua
Ngâm muối củ cải trắng và cà rốt. Xả nước sau đó ngâm với 150g dấm, 300g nước và 50g đường trong 1 giờ.
Bước 6: Làm mỡ hành
Rang mỡ heo vàng giòn. Cho vào hành lá và nêm hạt nêm.
Bước 7: Thưởng thức
Cho cơm ra dĩa, để sườn nướng, bì, chả, đồ chua lên. Chan mỡ hành và ăn với nước mắm.
Chúc các bạn thành công với Cách làm Cơm Tấm Sài Gòn này nhé!