Mô hình kinh doanh bánh mì rất đa dạng từ xe bánh mì đơn giản đến tiệm bánh mì lớn với nhiều loại nhân khác nhau. Rất nhiều mô hình bánh mì nhỏ, kiot, hay tiệm bánh mì lớn thành công như Bánh mì Như Lan, Bánh mì Huỳnh Hoa, Lee Sandwich (Mỹ) … Thầy Nguyễn Quốc Y – Chuyên gia ẩm thực nổi tiếng Việt Nam. Thầy đã nghiên cứu và sản xuất, kinh doanh bánh mì Việt Nam trong nhiều năm qua. Với quy trình sản xuất bánh mì hiện đại từ vỏ đến nhân bánh mì, giúp giảm thiểu chi phí, giảm thời gian vào bếp, và nhân công. Với cách sản xuất công nghiệp của Thầy Y, Học viên có thể tự làm ra rất nhiều loại nhân bánh mì mà không mất nhiều thời gian. Các loại nhân có thể đóng gói, hút chân không, đông lạnh. Các khóa đào tạo bí quyết kinh doanh nghề bánh mì Việt Nam đang được Thầy Y triển khaiC bao gồm:- Bí quyết sản xuất vỏ bánh mì Việt Nam- Bí sản xuất Pa tê và Mayonaire- Bí quyết sản xuất các loại giò chả: chả lụa, chả chiên, jambon, thịt cuộn- Bí quyết sản xuất các loại thịt nướng: thịt nướng xiên, các loại thịt nướng burger, heo quay da giòn…- Bí quyết sản xuất các loại chà bông heo, chà bông gà, gà xé- Bí quyết sản xuất các món hầm, tiện dụng khi ăn với bánh mì: xíu mại, bò kho, cà ri, phá lấu- Bí quyết sản xuất các loại sốt bánh mì Việt Nam.Khi tham gia các khóa đào tạo nghề Bánh mì VN, Thầy Y truyền dạy cách sản xuất vỏ bánh mì Việt Nam theo hướng công nghiệp từ công đoạn trộn bột, ủ bột và nướng bánh mì, đưa ra những ổ bánh mì giòn thơm, hấp dẫn.