Cô gái 9X Thanh Tuyền từ bỏ Đại học để theo đuổi nghề bánh

Netspace 17/09/2016

Từ bỏ cánh cửa Đại học, cô gái 9X Nguyễn Thị Thanh Tuyền ( Đăk R’lấp, Đăk Nông) chọn cho mình con đường rất riêng: theo đuổi nghề bánh. Với cô, học làm bánh để mở tiệm bánh cùng thức uống hiện đại tại nhà là ước mơ ấp ủ khi còn là học sinh.

Tuyền kể, ngay từ nhỏ cô đã rất ấn tượng và thích thú với các món bánh bày bán ở tiệm. Nhìn đôi bàn tay tỉ mẩn của thợ làm bánh đến khi cho ra những mẻ bánh ngọt lành, xinh xắn đã thôi thúc cô khám phá nghề bánh. Cô nhận ra, bản thân cô cũng như các bạn trẻ đều thích nghề bánh, một phần muốn thỏa mãn đam mê tạo ra nhiều chiếc bánh đẹp mắt, phần muốn khởi nghiệp bằng cách mở tiệm bánh hoặc làm việc tại nhà hàng.

Song, với Tuyền, cô theo đuổi nghề bánh bởi đam mê và mong muốn tạo dựng sự nghiệp bằng cách mở tiệm kinh doanh. Nói là làm, trong khi bạn bè cùng lứa vẫn đang trên con đường Đại học, Tuyền lại lục lọi khắp trang mạng tìm hiểu thông tin về trường dạy làm bánh. Cô quyết định theo học Bếp bánh hiện đại tại Dạy nghề Netspace. 

Tuyền cho biết, khu vực cô đang sinh sống rất thuận lợi để mở tiệm bánh, bởi tại đây có khá nhiều trường THCS, THPT. Vì vậy, đối tượng chính mà cô hướng tới là giới trẻ. Ngoài ra, Tuyền cũng theo học nghề Pha chế tổng hợp để phát triển tiệm bánh, kết hợp giữa các loại bánh ngon và thức uống mới thu hút giới trẻ.

Nghề bánh là nghề nghe có vẻ dễ dàng nhưng thật ra rất công phu, đòi hỏi người làm bánh phải khéo léo, tỉ mỉ trong từng công đoạn. Phải tìm hiểu thật kỹ về các dòng bánh, chọn nguyên liệu, dụng cụ làm bánh cho đến kỹ năng nhào bột, tạo hình, trộn nguyên liệu, sử dụng lò nướng, trang trí bánh…

Thật đặc biệt, trải qua rất nhiều khó khăn nhưng nhờ sự hướng dẫn tận tình của thầy cô tại Netspace, em được làm quen và thực hành với nhiều dòng bánh khác nhau như dòng bánh mì, bánh nướng, bánh Crepe, bánh Choux, bánh Cheese Cake, bánh lạnh, bánh ngàn lớp, bánh bông lan. Em rất thích các dòng bánh lạnh, không chỉ ngọt ngào, thơm ngon mà mát lạnh nữa. Em dự định sẽ mở tiệm bánh chuyên về dòng bánh lạnh có cả thức uống mới, hấp dẫn, Tuyền chia sẻ.

Hiện tại, Tuyền đang theo học lớp Bánh hiện đại khóa 07, lớp Pha chế tổng hợp khóa 90, lớp Bếp Việt khóa 58 tại Dạy nghề Netspace. 


Cô gái 9X Thanh Tuyền từ bỏ Đại học để theo đuổi nghề bánh

Thanh Tuyền (thứ 2 từ trái sang) học làm bánh tại Bếp bánh Dạy nghề Netspace.

Cô gái 9X Thanh Tuyền từ bỏ Đại học để theo đuổi nghề bánh
Cô gái 9X Thanh Tuyền từ bỏ Đại học để theo đuổi nghề bánh

Thanh Tuyền trổ tài làm bánh tại buổi thi tốt nghiệp bánh hiện đại khóa 07.Cô gái 9X Thanh Tuyền từ bỏ Đại học để theo đuổi nghề bánh

Cô gái 9X Thanh Tuyền từ bỏ Đại học để theo đuổi nghề bánh

Những chiếc bánh xinh xắn, ngọt ngào do Thanh Tuyền thực hiện.

Cô gái 9X Thanh Tuyền từ bỏ Đại học để theo đuổi nghề bánh

Ngoài ra, Tuyền đang theo học lớp Pha chế tổng hợp khóa 90 tại Netspace.