CHỌN ĐÚNG NGHỀ, KHÔNG LO THẤT NGHIỆP

10/03/2021


Hàng năm, vào mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, áp lực chọn trường, chọn ngành học là nỗi lo của nhiều học sinh và phụ huynh.
Đứng trước ngưỡng cửa với quá nhiều quyết định, nhiều người băn khoăn rằng: "Học gì để không thất nghiệp?" và "Sau khi tốt nghiệp THPT, đâu là định hướng nghề nghiệp tương lai vững chắc?".

CHỌN ĐÚNG NGHỀ, KHÔNG LO THẤT NGHIỆP

Tác động của dịch covid đến tình hình lao động Việt Nam 2020.

Với tình hình dịch biến diễn biến phức tạp, trong quý II năm 2020, theo số liệu được báo cáo từ Tổng cục Thống kê, đây là thời điểm có tỷ lệ thất nghiệp trong độ tuổi lao động của khu vực thành thị cao nhất trong vòng 10 năm qua. Tuy nhiên, đối với nhóm lao động không hoặc có trình độ chuyên môn kỹ thuật thấp tăng so với quý trước, ở nhóm có trình độ từ trung cấp trở lên lại giảm. 

Thị trường lao động Việt Nam hiện nay, luôn cần nguồn nhân lực rất đa dạng, đa trình độ, do đó, mỗi học sinh có thể yên tâm chọn ngành, trường học phù hợp sở thích, năng lực. 


Vậy nên, để có thể đứng vững trong thị trường lao động hiện tại giữa tâm bão khủng hoảng thật nghiệp,nhiều bạn trẻ đã lựa chọn học nghề phù hợp với theo sở trường, ngành mà mình mong muốn hướng đến.

CHỌN ĐÚNG NGHỀ, KHÔNG LO THẤT NGHIỆP

Nỗi lo thất nghiệp khi ra trường mùa dịch COVID-19


Hãy chọn cho mình một hướng đi đúng, phù hợp để vững bước vào đời. 


Đã có rất nhiều bạn trẻ lãng phí thời gian, công sức, tiền bạc để cố gắng theo học đại học hoặc những ngành nghề không phù hợp với năng lực của bản thân, không phù hợp với nhu cầu của xã hội dẫn đến thất nghiệp, hoặc làm việc với ngành nghề không đúng với chuyên môn được đào tạo. 


Một bài toán được đặt ra ở đây, các bạn trẻ cần lựa chọn đúng ngành phù hợp năng lực, sở thích hiện tại của bản thân mình. Mỗi bạn hãy trở thành những người chuyên nghiệp trong lĩnh vực mình lựa chọn, không nên chạy theo số đông. 

CHỌN ĐÚNG NGHỀ, KHÔNG LO THẤT NGHIỆP

Định hướng nghề nghiệp - Học nghề - Chọn nghề - Chọn Trường

Theo các chuyên gia, chỉ chọn ngành đúng thôi thì chưa đủ, cần cân nhắc lựa chọn một môi trường đào tạo để chuẩn bị tốt nhất trình độ chuyên môn, kỹ năng, tâm thế cho những lao động tương lai mới là điều kiện đủ.


Các chương trình dạy nghề tại Netspace, có tỷ lệ 90% thời gian thực hành cao giúp các bạn học viên nắm vững các nguyên tắc và phương pháp chế biến một cách chuyên sâu, đồng thời tạo nên khả năng nghiên cứu, sáng tạo sau này cho Học viên.

CHỌN ĐÚNG NGHỀ, KHÔNG LO THẤT NGHIỆP


Nhiều năm kinh nghiệm trong quản lý, giảng dạy và đào tạo theo hệ thống giáo dục tại Việt Nam, Thầy Nguyễn Quốc Y và đội ngũ chuyên gia đầu ngành không chỉ giàu tâm huyết, kinh nghiệm, mà còn luôn năng động, cập nhật nhanh xu hướng thế giới. Tâm và tầm đi đôi với nhau, Netspace luôn sát cánh cùng học viên, trao truyền kiến thức cùng kỹ năng cần thiết trong quá trình học tập, cũng như mang đến mô hình giáo dục chất lượng cao cho tất cả học viên trong hệ thống.

CHỌN ĐÚNG NGHỀ, KHÔNG LO THẤT NGHIỆP

Học nghề pha chế - Cơ hội nghề nghiệp rộng mở. 

Chúng tôi tin chắc rằng, Netspace sẽ là môi trường học tập lý tưởng cho nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề nấu ăn, làm bánh, pha chế, hay khởi nghiệp ngành ẩm thực,...

Sự thành đạt của hàng nghìn Học viên đã minh chứng về chương trình và phương pháp đào tạo của Netspace.  • (Có 1 bình chọn)
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

Tin bài cùng chuyên mục

Cuộc thi Pha chế chuyên nghiệp Dalatmilk 2021– Nơi đam mê và sáng tạo thăng hoa
Từ ngày 20/11 đến 17/12/2021, cuộc thi Pha chế chuyên nghiệp Dalatmilk 2021 (Dalatmilk Barista Championship 2021) được tổ chức trực tuyến, dành cho những cá nhân đam mê pha chế trên cả nước.
PHA CHẾ TỔNG HỢP - KHÓA HỌC NGHỀ PHA CHẾ TỐT NHẤT TẠI NETSPACE
“Pha chế tổng hợp” là khóa học pha chế đặc biệt được các Chuyên gia pha chế của Netspace thiết kế đặc biệt, nhằm đào tạo Học viên có nghề pha chế chuyên sâu và đẳng cấp.
HỌC NGHỀ NEM NƯỚNG NHA TRANG ĐỂ KINH DOANH TẠI MỸ
Chị Lệ - đang sinh sống và kinh doanh nhà hàng tại Chicago - Mỹ, mong muốn đa dạng món ăn Việt trên đất Mỹ và đã chọn món Nem nướng Nha Trang để phát triển.
CHUYÊN GIA BẾP NHẬT – KHÓA HỌC NGHỀ BẾP ĐẲNG CẤP TẠI NETSPACE
Có thể nói khóa học Chuyên gia bếp Nhật là khóa đào tạo nghề bếp đẳng cấp nhất tại Netspace. Đã có rất nhiều bạn trẻ đã tham gia khóa học này.
HỌC NGHỀ NGẮN HẠN – GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH TRONG MÙA DỊCH
Những định hướng học nghề ngắn hạn là giải pháp hữu hiệu giúp cho các bạn trẻ đi trên con đường nghề nghiệp vững chắc và an toàn.
HỌC NGHỀ BÒ VIÊN ĐỂ KINH DOANH QUÁN HỦ TIẾU TẠI LONG AN
Cô Trang đang sinh sống tại Long An đang kinh doanh Quán Hủ tiếu bò viên, muốn tự sản xuất Bò viên ngon, giá thành thấp nên đã tham gia khóa học bí quyết sản xuất bò viên trực tiếp với Thầy Y.