CHỌN ĐÚNG NGHỀ, KHÔNG LO THẤT NGHIỆP

10/03/2021


Hàng năm, vào mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, áp lực chọn trường, chọn ngành học là nỗi lo của nhiều học sinh và phụ huynh.
Đứng trước ngưỡng cửa với quá nhiều quyết định, nhiều người băn khoăn rằng: "Học gì để không thất nghiệp?" và "Sau khi tốt nghiệp THPT, đâu là định hướng nghề nghiệp tương lai vững chắc?".

CHỌN ĐÚNG NGHỀ, KHÔNG LO THẤT NGHIỆP

Tác động của dịch covid đến tình hình lao động Việt Nam 2020.

Với tình hình dịch biến diễn biến phức tạp, trong quý II năm 2020, theo số liệu được báo cáo từ Tổng cục Thống kê, đây là thời điểm có tỷ lệ thất nghiệp trong độ tuổi lao động của khu vực thành thị cao nhất trong vòng 10 năm qua. Tuy nhiên, đối với nhóm lao động không hoặc có trình độ chuyên môn kỹ thuật thấp tăng so với quý trước, ở nhóm có trình độ từ trung cấp trở lên lại giảm. 

Thị trường lao động Việt Nam hiện nay, luôn cần nguồn nhân lực rất đa dạng, đa trình độ, do đó, mỗi học sinh có thể yên tâm chọn ngành, trường học phù hợp sở thích, năng lực. 


Vậy nên, để có thể đứng vững trong thị trường lao động hiện tại giữa tâm bão khủng hoảng thật nghiệp,nhiều bạn trẻ đã lựa chọn học nghề phù hợp với theo sở trường, ngành mà mình mong muốn hướng đến.

CHỌN ĐÚNG NGHỀ, KHÔNG LO THẤT NGHIỆP

Nỗi lo thất nghiệp khi ra trường mùa dịch COVID-19


Hãy chọn cho mình một hướng đi đúng, phù hợp để vững bước vào đời. 


Đã có rất nhiều bạn trẻ lãng phí thời gian, công sức, tiền bạc để cố gắng theo học đại học hoặc những ngành nghề không phù hợp với năng lực của bản thân, không phù hợp với nhu cầu của xã hội dẫn đến thất nghiệp, hoặc làm việc với ngành nghề không đúng với chuyên môn được đào tạo. 


Một bài toán được đặt ra ở đây, các bạn trẻ cần lựa chọn đúng ngành phù hợp năng lực, sở thích hiện tại của bản thân mình. Mỗi bạn hãy trở thành những người chuyên nghiệp trong lĩnh vực mình lựa chọn, không nên chạy theo số đông. 

CHỌN ĐÚNG NGHỀ, KHÔNG LO THẤT NGHIỆP

Định hướng nghề nghiệp - Học nghề - Chọn nghề - Chọn Trường

Theo các chuyên gia, chỉ chọn ngành đúng thôi thì chưa đủ, cần cân nhắc lựa chọn một môi trường đào tạo để chuẩn bị tốt nhất trình độ chuyên môn, kỹ năng, tâm thế cho những lao động tương lai mới là điều kiện đủ.


Các chương trình dạy nghề tại Netspace, có tỷ lệ 90% thời gian thực hành cao giúp các bạn học viên nắm vững các nguyên tắc và phương pháp chế biến một cách chuyên sâu, đồng thời tạo nên khả năng nghiên cứu, sáng tạo sau này cho Học viên.

CHỌN ĐÚNG NGHỀ, KHÔNG LO THẤT NGHIỆP


Nhiều năm kinh nghiệm trong quản lý, giảng dạy và đào tạo theo hệ thống giáo dục tại Việt Nam, Thầy Nguyễn Quốc Y và đội ngũ chuyên gia đầu ngành không chỉ giàu tâm huyết, kinh nghiệm, mà còn luôn năng động, cập nhật nhanh xu hướng thế giới. Tâm và tầm đi đôi với nhau, Netspace luôn sát cánh cùng học viên, trao truyền kiến thức cùng kỹ năng cần thiết trong quá trình học tập, cũng như mang đến mô hình giáo dục chất lượng cao cho tất cả học viên trong hệ thống.

CHỌN ĐÚNG NGHỀ, KHÔNG LO THẤT NGHIỆP

Học nghề pha chế - Cơ hội nghề nghiệp rộng mở. 

Chúng tôi tin chắc rằng, Netspace sẽ là môi trường học tập lý tưởng cho nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề nấu ăn, làm bánh, pha chế, hay khởi nghiệp ngành ẩm thực,...

Sự thành đạt của hàng nghìn Học viên đã minh chứng về chương trình và phương pháp đào tạo của Netspace.  • (Có 1 bình chọn)
Kênh youtube netspace
Kênh youtube thuvienthayy
Kênh youtube amthucthayy
Kênh youtube food decoration
Kênh youtube ki nang cat tia
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

Tin bài cùng chuyên mục

CHUYÊN GIA BÁNH - KHÓA HỌC NGHỀ HẤP DẪN
“Chuyên gia bánh” là khóa học chuyên sâu nghề bánh do Dạy nghề ẩm thực Netspace thiết kế đặc biệt, được cập nhật các loại bánh thịnh hành và yêu thích nhất hiện nay, nhằm đào tạo Học viên có nghề bánh vững chắc.
CƠ HỘI HỌC VÀ KINH DOANH BÚN CHẢ CÁ ĐÀ NẴNG
Bún chả cá Đà Nẵng- 1 món ăn nổi tiếng của vùng đất miền trung- với hương vị đậm đà, chả cá tươi, giòn dai.
CƠ HỘI KINH DOANH MÔ HÌNH CÁC MÓN XÀO VIỆT NAM
Các mô hình kinh doanh các món xào của Người Hoa rất thịnh hành tại Sài Gòn, đặc biệt tập trung nhiều quán mì xào, hủ tiếu, miến xào tại những nơi có nhiều Người Hoa sinh sống như tại Chợ Lớn, Dakao, Dĩ An…
DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BẠN SINH RA LÀ DÀNH CHO NGHỀ BẾP
Đã có rất nhiều người thành công khi theo đuổi nghề Bếp, mở ra cơ hội có mức thu nhập hấp dẫn như: làm việc tại các nhà hàng lớn trong và ngoài nước, tự tin kinh doanh làm chủ quán ăn,... Trước thị trường đa dạng ngành nghề như hiện nay, làm sao để biết bạn có tố chất nào phù hợp với nghề Bếp hay không?
THAM QUAN HỆ THỐNG ẨM THỰC THẦY Y 03/2021
Sáng ngày 27/3/2021 Dạy nghề ẩm thực Netspace đã tổ chức tour tham quan, học tập và trải nghiệm hệ thống ẩm thực Thầy Y dành cho tất cả các bạn Học viên đang theo học tại Netspace. Đây là chương trình tham quan đặc biệt, giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích và thực tế để vận dụng cho ngành nghề các bạn đang theo học.
NETSPACE MỪNG SINH NHẬT - ƯU ĐÃI 20% HỌC PHÍ
Kỷ niệm 11 năm thành lập, nhằm tri ân quý Học viên đã đồng hành trong suốt thời gian qua, Netspace đã đưa ra Chương trình Ưu đãi đặc biệt trong đợt tuyển sinh tháng 04.2021.